Đang xem video thiếu nhi với cháu gái, bà mẹ bỗng "ngã ngửa" khi thấy quảng cáo trang web "sugar baby" xuất hiện

Đây là một trang web mại dâm có tên là Sugarbook – nơi hẹn hò trực tuyến kết nối những đứa trẻ "sugar baby" với những nhà hảo tâm "sugar daddy".

Trong khoảng thời gian gần đây, đã có một vài trường hợp trẻ em bắt chước theo các trang video trực tuyến làm một số hành động dại dột như thắt cổ tử tự… Và đã có bé bị thiệt mạng vì không được người lớn phát hiện kịp thời. Điều này rung lên một hồi chuông cảnh báo khẩn cấp đến người lớn nói chung và các bậc cha mẹ nói riêng, rằng chúng ta phải quan tâm hơn nữa đến những gì mà trẻ đang xem trên điện thoại, ipad.

Mới đây, một hot mom nổi tiếng trên Youtube người Singapore tên là Jade Rasif lại một lần nữa cảnh báo các cha mẹ nên cảnh giác khi cho con xem video phát trực tuyến trên youtube, vì có những quảng cáo có nội dung độc hại xen lẫn vào trong video.

Nhớ lại sự việc, bà mẹ 1 con kể rằng hôm 18/10, chị đang cùng cháu gái xem một đoạn video về những đứa trẻ may mắn sống sót sau khi bị những căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng trên youtube, thì bất ngờ có một quảng cáo xuất hiện. Điều đáng nói đây là một trang web mại dâm có tên là Sugarbook – nơi hẹn hò trực tuyến kết nối những đứa trẻ "sugar baby" với những nhà hảo tâm "sugar daddy".

Đang xem video về những đứa trẻ với cháu gái, bà mẹ hot mom bỗng "ngã ngửa" khi thấy quảng cáo trang web "sugar baby" xuất hiện - Ảnh 1.

Khi cháu gái của chị Jade đang xem video trên youtube thì xuất hiện quảng cáo một trang web mại dâm (Ảnh minh họa).

"Tôi thật sự kinh ngạc vì chúng tôi có cài đặt quy định cho quảng cáo trên TV và tôi nghĩ rằng nó sẽ áp dụng luôn cho youtube. Chưa kể, chúng tôi còn sử dụng tính năng khóa dành cho phụ huynh trên youtube nữa. Vậy mà, quảng cáo độc hại đã không được ngăn chặn", chị Jade cho biết.

Bà mẹ này cũng cho biết thêm rằng chị đã phải "đánh trống lảng" trước câu hỏi tò mò rằng "em bé kẹo ngọt" là gì của cháu gái. Sau đó, chị đã nói rõ sự việc với mẹ của cô bé và yêu cầu người mẹ này phải giám sát chặt chẽ khi cho con xem youtube.

Chị Jade cũng nói rằng chị không cho phép con trai nhỏ của mình xem TV hay youtube. Nhưng những đứa trẻ khác ở những gia đình khác thì không như thế. Trong khi cha mẹ quá bận để xem cùng con thì những video độc hại, những quảng cáo không phù hợp với lứa tuổi của trẻ vẫn "nhảy" ra trước mắt con dù bạn đã cài đặt hay chặn.

Đang xem video về những đứa trẻ với cháu gái, bà mẹ hot mom bỗng "ngã ngửa" khi thấy quảng cáo trang web "sugar baby" xuất hiện - Ảnh 2.

Cha mẹ có thể tải Youtube Kids hoặc đăng ký tài khoản YouTube Premium để ngăn chặn con trước những quảng cáo độc hại (Ảnh minh họa).

Chị Jade cho biết: "Tôi không muốn đổ lỗi cho quảng cáo, nhưng tôi muốn khuyên các bậc cha mẹ nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để tránh trường hợp con của bạn vô tình xem phải những thứ không nên xem. Tốt nhất, bạn nên ngồi bên cạnh để cùng xem với con. Trong trường hợp bận thì khi có quảng cáo hiện lên, bạn sẽ nhanh chóng nhắc nhở con tắt quảng cáo".

Ngoài ra, cha mẹ có thể tải Youtube Kids - nơi đã được kiểm duyệt chỉ phát những video dành cho trẻ em, không chứa những quảng cáo không khiếm nhã. Đồng thời, cha mẹ còn có thể quản lý lượng thời gian mà con đã xem.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể sử dụng YouTube Premium hoàn toàn không có quảng cáo. Điều này sẽ cho phép trẻ không bị gán đoạn trong khi xem video. Một gói đăng ký có giá 11,98 SGD (khoảng 203 nghìn đồng)/ tháng.

Nguồn: Asiaone

Chia sẻ
Đọc thêm