BÀI GỐC Mẹ chồng lên thành phố đòi nuôi mèo, đến khi nghe bà tự sự với thú cưng tôi mới hiểu tâm địa thâm sâu

Mẹ chồng lên thành phố đòi nuôi mèo, đến khi nghe bà tự sự với thú cưng tôi mới hiểu tâm địa thâm sâu

Tôi thật không ngờ mẹ chồng lại nung nấu dã tâm lớn đến vậy.

2 Chia sẻ

Đang túng thiếu thì mẹ chồng cho hẳn 5 lượng vàng, nhưng điều kiện đi cùng khiến tôi không dám nhận

Nhận 5 lượng vàng ấy rồi, nghĩ đến quãng thời gian sau này, tôi chua chát lắm.

Vợ chồng tôi trước đây ở nhà riêng. Tôi mở cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, tiền bạc cũng khấm khá. Chồng tôi mở xưởng cơ khí, tạo việc làm cho hai người anh chồng trong nhà. Nói chung, vào thời điểm 1 năm trước, tình hình nhà tôi vẫn rất ổn định.

Nhưng rồi khó khăn cứ ập đến. Ban đầu là cửa hàng của tôi không buôn bán được. Rồi chồng tôi không nhận được đơn hàng nào nữa. Mọi thứ chững lại, nhưng sinh hoạt gia đình, tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên vẫn phải trả nên tiền bạc nhanh chóng hết veo.

3 tháng gần đây, chúng tôi quyết định đóng cả hai cửa hàng để giảm bớt chi phí. Nhưng con tôi quen ăn sung sướng nên giờ cắt xén khẩu phần ăn đạm bạc hơn, cả hai đứa đều khó chịu. Thương con, tôi phải cố chu toàn phần ăn uống cho hai đứa nên cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu.

Tháng này, tiền tiết kiệm của tôi đã hết. Túng quá, tôi hỏi vay mẹ chồng một ít tiền. Bà lấy ngay 5 lượng vàng đưa cho tôi. Cầm số vàng trên tay, tôi rất sốc, không ngờ mẹ lại giữ được số tiền lớn đến thế.

Rồi mẹ chồng tôi thật thà nói rằng đó là số vàng mà chồng tôi đưa mỗi tháng một ít để sau này bà dưỡng già. Giờ tôi cầm số vàng này thì sau này phải chăm sóc bà tới khi bà chết. Tôi bàng hoàng. Thì ra bao lâu nay, chồng tôi lại giấu giếm tôi đưa tiền cho mẹ mua vàng. Trong khi đó, mẹ lại sống với anh trai cả chứ không sống với vợ chồng tôi.

Nghe mẹ chồng nói, tay tôi cứng lại. Tôi ngồi cả buổi rồi quyết định đưa trả số vàng cho mẹ chồng. Nếu tôi nhận, tôi phải chăm sóc bà cả đời, mà đây là nhiệm vụ của anh cả. Tôi càng tức chồng. Anh cả đã nhận đất nhận nhà thì phải nuôi mẹ, sao chồng tôi còn "dài tay" biếu tiền hàng tháng chứ?

Giờ tôi bực lắm. Tôi mất lòng tin ở anh quá rồi.

(hongngoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm