Đang thu hoạch quả chín trong vườn thì thấy hòn đá kỳ lạ, cả gia đình đào lên mới tá hỏa phát hiện ra thứ ẩn giấu bên dưới

Khi đang thu hoạch quả trong khu vườn nhà, gia đình này tìm thấy những thứ kỳ lạ và bất ngờ phát hiện đây là thứ quý giá hơn cả xương voi ma mút.

Vào năm 2010, gia đình anh John ở thành phố Oskaloosa quận Mahaska, bang Iowa (Mỹ) đang thu hoạch quả chín ở sau vườn nhà thì bỗng phát hiện ra vật thể giống như tảng đá kỳ lạ trong lớp bùn đất dưới chân. Tất nhiên, việc tìm thấy đá dưới đất chẳng có gì là lạ nhưng hình dáng của nó khiến cả gia đình nghi ngờ đó không phải là những tảng đá bình thường. Thậm chí nó còn giống mấy hình đá cổ trong sách giáo khoa của các con của John.

 - Ảnh 1.

Các chuyên gia phải huy động nhiều loại máy móc đến để phục vụ việc đào bới.

Cả gia đình anh quyết định tập trung đào bới sâu hơn nữa để xem có thứ gì bên dưới, biết đâu nó lại là một di chỉ khảo cổ học có ý nghĩa và may mắn hơn thì gia đình anh có thể đổi đời nhờ kho báu.

Và khi đào đất sâu thêm, gia đình phát hiện thứ tưởng là gạch đá ban đầu hóa ra là xương cẳng chân. Tuy nhiên, đó không phải xương thông thường mà là một khúc xương và là phần còn lại của một chiếc chân, nó thuộc về một sinh vật rất lớn.

 - Ảnh 2.

Sau đó, họ tiếp tục bới thì phát hiện thêm một cục xương bánh chè lớn bằng quả bóng đá và 20 mẫu xương kỳ lạ khác. Gia đình John đoán rằng đây có thể là nơi ẩn chứa các vết tích của sinh vật cổ đại nên đã báo cho các chuyên gia về giám định để khai quật khu vực này. 

Khi các nhà khảo cổ từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên của Đại học Iowa tới nơi, họ xác định những khúc xương này là xương sườn, xương các chi và các đốt sống. Họ tiếp tục tìm hiểu và phát hiện ra đây là nơi chôn xương voi ma mút sống ở Kỷ băng hà.

Một số hình ảnh trong quá trình khai quật.

Sau một thời gian, họ tiếp tục phát hiện thêm xương của 3 con voi Ma mút khác ở những độ tuổi khác nhau và xác định đây là loài voi ma mút lông xoăn, một loài còn hiếm hơn cả voi ma mút.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng việc phân tích dữ liệu từ các mẫu đất và xương sẽ giúp họ có những phát hiện mới về cuộc sống của loài vật cổ đại to lớn này. Anh John cho biết anh phải xây một căn phòng riêng trong nhà để chứa hết số xương được khai quật trong khu vườn nhà mình.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Những mảnh xương voi ma mút thu thập được trong vườn nhà anh John. Tất cả đều khiến các nhà khoa học ngỡ ngàng!

(Nguồn: BT)

Đang thu hoạch quả chín trong vườn thì thấy hòn đá kỳ lạ, cả gia đình đào lên mới tá hỏa phát hiện ra thứ ẩn giấu bên dưới - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm