Đang sung sướng vì có mẹ chồng dễ tính, tôi khóc ngất khi biết sở thích của bà

Tôi vô cùng hạnh phúc khi có Đức làm chồng nhưng sự thật về mẹ anh lại khiến tôi khóc ngấm khóc ngầm mấy ngày gần đây.

Tôi và Đức có khoảng 2 năm yêu nhau trước khi quyết định về một nhà. Tuy nhiên cả hai đều sống và làm việc ở thành phố còn gia đình thì ở quê nên thỉnh thoảng tôi mới về nhà anh. Dù tiếp xúc không nhiều với bố mẹ người yêu nhưng lúc đó tôi có ấn tượng khá tốt về bà. 

Mỗi lần tôi về quê Đức, mẹ anh luôn tiếp đón rất vui vẻ. Nhìn qua, tôi đoán bà là người xởi lởi và tốt bụng chứ chẳng phải là người xét nét hay khó tính gì. Về phía mình, tôi cũng biết ý chuẩn bị quà cáp đầy đủ. Mỗi lần như thế bà đều mang đi khoe với cả xóm và tỏ ra vô cùng hãnh diện khi con trai có một cô bạn gái chu đáo.

Không chỉ có thế, dù mới chỉ là người yêu của con trai nhưng bà thường xuyên tâm sự với tôi như con cái trong nhà. Không có chuyện gì thì lâu lâu bà lại gọi điện hỏi thăm và nhắc nhở chuyện ăn uống cũng như chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Vì vậy mà chuyện kết hôn của chúng tôi diễn ra khá suôn sẻ và được mẹ chồng ủng hộ hết mình.

Đang sung sướng vì có mẹ chồng dễ tính, tôi khóc ngất khi biết sở thích của bà - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nói về chồng tôi, có thể nói Đức gần như là một người đàn ông hoàn hảo. Từ ngày còn là học sinh lẫn sinh viên, anh luôn đạt thành tích xuất sắc. Tốt nghiệp đại học xong, anh cũng nhanh chóng tìm được việc làm ổn định với mức lương đáng mơ ước. Không những thế, Đức còn khá ưa nhìn lại galant và tốt bụng nên anh chính là đối tượng theo đuổi của khá nhiều cô gái.

Về phần mình, dù không được toàn diện như chồng nhưng tôi cũng chẳng hề thua kém. Nhiều người nhận xét tôi là một cô gái xinh xắn, hoạt bát và thông minh. Thu nhập của tôi cũng ở mức khá ổn. Nhìn chung, cuộc hôn nhân của chúng tôi được không ít người ngưỡng mộ.

Nhớ ngày tất bật chuẩn bị cho đám cưới, có lẽ mẹ chồng tôi là người vui nhất. Bà cẩn thận đưa tôi đi chọn may áo dài, chăm sóc dặn dò không thiếu một thứ gì. Ai nhìn vào cũng phải khen ngợi tôi có số hưởng, được cả chồng lẫn mẹ chồng tuyệt vời.

Thế nhưng đến khi trở thành con dâu thì tôi mới tá hỏa khi phát hiện ra sở thích của mẹ chồng. Bà cực kỳ thích đánh bạc và mấy trò đỏ đen. Sau khi tôi biết chuyện, Đức mới ngậm ngùi thừa nhận có thời gian chuyện làm ăn thất bát, mẹ anh tìm đến cờ bạc để giải khuây, lâu dần thành nghiện lúc nào không biết.

Cứ như thế, ban đầu bà chỉ chơi cho vui rồi mon men chơi tiền, từ vài chục nghìn đến cả vài chục triệu. Thậm chí, khi không đủ tiền, bà còn vay nặng lãi để chơi. Đến khi vỡ nợ, chủ nợ đến tận nhà để đòi thì mọi chuyện mới vỡ lở. Lúc đó, Đức và bố anh còn phải cắm sổ đỏ mới thoát nợ. Những tưởng sau lần đó bà sẽ từ bỏ, nào ngờ vẫn lén lút giấu chồng con chơi. 

Khi chưa lấy vợ, mọi khoản chi tiêu trong nhà đều do Đức lo liệu. Tiền nong các thứ trong nhà, anh chỉ đưa cho bố mà không dám đưa cho mẹ. Dù đã khẳng định không bài bạc hay lô đề gì nữa nhưng cả bố lẫn chồng tôi đều không còn tin tưởng bà nữa, thế nên mọi người cũng chẳng mấy khi chuyện trò với bà như trước. Có tôi làm dâu thì bà còn có người nói chuyện.

Đang sung sướng vì có mẹ chồng dễ tính, tôi khóc ngất khi biết sở thích của bà - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Biết rõ chuyện mẹ chồng như thế nhưng thương bà chẳng được ai tin tưởng nên thỉnh thoảng tôi lại cho bà mấy trăm nghìn tiêu vặt. Cứ nghĩ với số tiền đó, bà chẳng thể làm gì được nhưng nào ngờ mẹ chồng tôi vẫn dùng để đánh bạc.

Kết quả là mấy tháng sau, bố chồng tôi gọi điện thông báo rằng mẹ đã xách quần áo bỏ đi. Trước khi đi bà còn viết thư để lại rằng mình lại tiếp tục nợ vài trăm triệu và nhờ chồng con trả giúp. Vô cùng bàng hoàng, tôi tìm cách gọi cho bà nhưng không liên lạc được. Quả thực lúc này tôi giận và hối hận nhiều hơn là thương mẹ chồng. 

Bây giờ vợ chồng tôi chưa có con cái gì thì không sao nhưng nếu bà cứ như vậy thì làm sao tôi dám để bà trông cháu. Rồi không lẽ vợ chồng tôi cứ è cổ ra làm việc và cày tiền để trả nợ cho bà mãi hay sao? Mà cũng không biết bây giờ bà đang ở đâu nữa. Càng nghĩ tôi lại càng muốn khóc. Tôi phải làm gì bây giờ đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm