Đằng sau vẻ ngoài điển trai, khoẻ khoắn của chàng trai 24 tuổi này là một sự thật khó tin

“Trông bề ngoài và cách nói chuyện của tôi có vẻ như là bình thường nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không có khuyết tật lớn”, chàng trai không ngại tiết lộ sự thật về bản thân đằng sau những tấm hình tươi trẻ, khoẻ khoắn mà anh từng chia sẻ trên mạng.

Chàng trai Ste Walker, 24 tuổi đến từ Halifax, Anh, sở hữu vẻ ngoài điển trai và cách ăn nói có duyên nhưng ít ai biết rằng anh đang phải chịu đựng những cơn đau do bệnh viêm ruột hành hạ trong suốt thời gian dài. Anh phải mang các thiết bị trợ giúp y tế trên cơ thể.

Anh Walker cho biết rằng anh đã phải trải qua 80 lần điều trị căn bệnh này, anh không thể sử dụng các thực phẩm ở dạng đặc hoặc uống bất cứ thứ gì trong 2 năm qua.

Tuy nhiên, mọi người xung quanh lại không biết sự thật này. Ai cũng nghĩ Walker là một chàng trai khỏe mạnh. Chính vì vậy, anh thường bị một số người quấy rối khi anh sử dụng nhà vệ sinh hay bãi đậu xe dành cho người tàn tật.

chàng-trai-1
Anh Walker gặp nhiều rắc rối với vẻ ngoài điển trai và trông khỏe mạnh của mình.

chàng-trai-2
Ít ai biết rằng ẩn giấu bên trong vẻ ngoài này là một cơ thể yếu ớt đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Quá chán nản với suy nghĩ của nhiều người lầm tưởng về mình, vào ngày 25/10, Walker đã tải lên Facebook hai bức ảnh đặt cạnh nhau, một bức ảnh chụp anh mặc chiếc áo phông trông khỏe mạnh và điển trai và một bức ảnh anh để ngực trần cho thấy trên cơ thể anh là chi chít những thiết bị để chữa bệnh.

chàng-trai-3
2 bức hình hoàn toàn trái ngược nhau khiến nhiều người xem ngỡ ngàng và cảm thấy xót xa cho chàng trai 24 tuổi này.

Thông qua hai bức hình hoàn toàn trái ngược này, Walker đã chia sẻ những biến chứng mà anh ấy phải đối mặt cùng những thiết bị y tế anh phải luôn đeo bên mình để giúp anh kiểm soát tình trạng sức khỏe. Anh nói rằng trên thực tế có những người xuất hiện với vẻ ngoài trông khỏe mạnh nhưng thực chất bên trong không phải ai cũng biết rõ được.

Không ngờ rằng, bức ảnh cùng những dòng tâm sự chân thành và đầy xúc động của anh đã lan truyền nhanh chóng trên Facebook. Bản thân chủ nhân của những tấm hình này cũng không nghĩ nó lại được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiều đến vậy. Walker đã nhận được hàng trăm những lời động viên của mọi người mỗi ngày.

chàng-trai-4
Walker không ngờ rằng mọi người lại quan tâm đến tình trạng của mình đến như vậy. Anh vẫn luôn lạc quan mỗi ngày để chiến đấu đến cùng căn bệnh quái ác này.

Tuy nhiên, cuộc chiến của Walker với căn bệnh quái ác này vẫn đang tiếp tục diễn ra và anh đã lập ra một trang web riêng để có thể giúp bản thân chi trả những chi phí y tế điều trị.

Anh nói: “Tôi chỉ là một chàng trai đến từ thị trấn nhỏ ở West Yorkshire và tôi vẫn hàng ngày tiếp tục chiến đấu để bản thân không bị gục ngã”.

Bệnh viêm ruột hay còn gọi là bệnh Crohn và viêm đại tràng là một căn bệnh rất đáng sợ. Nhiều bệnh nhân không may bị bệnh này đều phải trải qua các cơn đau nhức hành hạ, bị viêm, cơ thể suy nhược và thậm chí có thể không nhìn thấy được.

Nguồn: Buzzfeed
Chia sẻ
Đọc thêm