Đằng sau mâm cơm 50 nghìn ngon hết nấc bị cư dân mạng chỉ trích là bí mật khiến nhiều người ngưỡng mộ

Dù chủ nhân tự nhận là "mâm cơm chỉ với 50.000 nhưng ngon hết nấc" thế nhưng, khi soi vào một chi tiết, các mẹ lại mỉa mai cô gái vừa nấu vừa ăn vụng.

Khoe mâm cơm trên mạng xã hội chẳng còn xa lạ gì với hội chị em. Chỉ cần đảo một vòng qua các group dành cho các chị em phụ nữ thì sẽ dễ dàng thấy ngay đây luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Dù được khoe bao nhiêu lần đi nữa thì mỗi lần đăng tải vẫn khiến chị em xôn xao bàn tán không thôi.

Bởi lẽ, chị em cũng muốn mình là người mẹ hiền, vợ đảm. Mà đã đảm, một trong những yếu tố không thể thiếu đó chính là giỏi việc bếp núc. Thế nên, người tự tin thì thích thú khoe, người ngắm thì cũng muôn vàn ý kiến trái chiều khen, chê.

Mới đây, lại một mâm cơm chỉ với 50.000 đồng cho 2 người có cả hoa quả tráng miệng của người vợ trẻ được được đăng tải cũng nhận về nhiều sự quan tâm. Cụ thể, nguyên văn người vợ trẻ này viết: "Mâm cơm 50k mà ngon hết nấc các mom ơi!"

Đằng sau mâm cơm 50 nghìn ngon hết nấc bị cư dân mạng chỉ trích là bí mật khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo đó là hình ảnh một mâm cơm đơn giản 3 món: rau muống luộc, thịt lợn luộc và cà pháo muối. Cũng phải thừa nhận, cơm canh rau muống và cà muối thì đúng là đơn giản mà ngon hết nấc rồi, nên chắc chủ thớt cũng không phải tự tin thái quá nhận ngon đâu. Thế nên, có nhiều người cũng vào đồng tình với cô gái: "Công nhận cơm canh rau muống ăn với cà pháo thì ngon không gì bằng. Đơn giản thôi nhưng trôi cơm là được, các mom làm gì chê người ta khiếp vậy?"

"Giết người! Nhìn thôi là thấy thèm rồi!" 

"Đơn giản mà lại ngon ý! Thỉnh thoảng em cũng nấu như thế chẳng cần phải cao sơn mỹ vị mà 2 đứa vẫn ăn ngon miệng."

Đằng sau mâm cơm 50 nghìn ngon hết nấc bị cư dân mạng chỉ trích là bí mật khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Mâm cơm đơn giản mà ngon lành của người vợ trẻ.

Tuy nhiên, có lẽ với những món ăn quá dễ chế biến mà ai cũng làm được này thì các mẹ lại thấy không mấy hài lòng. Nhiều người bĩu môi: "Mâm cơm có gì đâu mà cũng khoe".

Còn hầu hết các bình luận khác thì chỉ trích, bới móc ra những lỗi nấu ăn cơ bản và khuyên người V.H.T nên đi học một khóa nấu ăn.

"Ba chỉ gì mà toàn mỡ ai ăn được? Nếu luộc thịt em có thể mua thịt chân giò!"

"Cắt dưa kiểu gì miếng dầy cả tấc thế kia? Bày biện còn không được tử tế nữa. Mom cũng nên chọn đĩa để dưa nông thôi, cho vào đĩa sâu như cái bát mất cả thẩm mỹ!"

"Chưa ai dạy em pha nước mắm chấm thịt à? Nghĩ là chỉ rót nước mắm, cắt quả ướt vào là thành sao? Thế tỏi, thế chanh, rồi gừng, đường đâu? Nhìn đã chả muốn chấm rồi."

"Nấu toàn món luộc đơn giản thế này cũng khoe, mom tự nấu hay để chồng vào bếp vậy?"

"Ôi giời, 30 nghìn thịt mà có vài miếng lại toàn mỡ thế kia? Vừa nấu vừa ăn vụng đấy à?"

"Dưa hấu 10 nghìn 1 cân ngoài đường đâu thiếu. Vài miếng kia được mấy lạng? hay vừa bổ vừa thử xem ngọt không."

Trước cả núi gạch đá, cuối cùng facebook V.H.T cũng lên tiếng giải thích: "Thật ra mâm cơm này chồng em nấu. Em tăng ca về muộn, anh thương em nên xin về sớm hơn, tự đi chợ, tự nấu nướng và bưng lên cho vợ đấy. Anh chẳng khéo nhưng mấy món phức tạp hơn vẫn làm được, tuy nhiên hai đứa em thích ăn đơn giản thế này thôi. Em thấy quan trọng mình ăn ngon miệng là được mà!"

Đằng sau mâm cơm 50 nghìn ngon hết nấc bị cư dân mạng chỉ trích là bí mật khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Cô gái đã tiết lộ sự thật phía sau mâm cơm lại khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh minh họa)

Không ít người đã thả yêu thích vào dòng bình luận này của chủ thớt và thể hiện sự ngưỡng mộ. Đúng là, khi biết đây là cơm chồng cô nấu, đang từ bị ném đá V.H.T lại nhận về nhiều sự ngưỡng mộ.

Hiện tại, bài đăng vẫn thu hút nhiều bình luận và sự quan tâm của mọi người. Dù khen, dù chê nhưng đúng là mâm cơm quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Người thưởng thức cảm thấy hài lòng là được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm