Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc

Cảnh tượng này có thể khiến bất kỳ ai sợ hãi đến nỗi "chạy mất dép" nhưng với cô Lý thì không.

Cá sấu là một trong những loài động vật nguy hiểm và đáng sợ bậc nhất thế giới. Không phải ai cũng có đủ can đảm để đứng đối mặt với giống loài hung tợn này và cô Lý đến từ Tuyên Thành, An Huy, Trung Quốc, là một ngoại lệ.

Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cô Lý đang rửa bát bên sông thì một con cá sấu bỗng trồi lên mặt nước và bò lại gần. Cảnh tượng này hoàn toàn có thể khiến tất cả mọi người "chạy xách dép" nhưng trong trường hợp này thì cô Lý vẫn tỏ ra bình tĩnh, bởi vì con cá sấu này lại khá... đáng yêu.

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 1.

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 2.

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 3.

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 4.

Nhìn thấy cảnh tượng cá sấu tiếp cận thế này thì ai mà giữ được bình tĩnh được như cô Lý?

Cô Lý cho biết, đoạn clip này được quay vào mùa hè và hiện tại, con cá sấu hiếm khi xuất hiện vì thời tiết ngày càng trở lạnh. Con vật đã xuất hiện ở khu vực này được vài năm, cô Lý không rõ đó là cá sấu hoang dã hay được ai đó nuôi. Trong suốt thời gian qua, nó không hề tấn công ai, thay vào đó đôi khi lại còn sợ người lạ. Mỗi khi người dân rửa bát ven sông, nó mới nhẹ nhàng bơi ngang.

Nguồn thức ăn của con cá sấu này chủ yếu là cá dưới sông, thỉnh thoảng là gia cầm, hoặc thức ăn được người dân địa phương cho ăn. Vì ở Trung Quốc, cá sấu được xếp vào danh sách những loài động vật được bảo vệ trọng điểm nên sự xuất hiện của con vật này nhận được sự quan tâm cực lớn của các cơ quan chức năng.

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 5.

Được biết, cá sấu Trung Quốc là một trong những loài cá sấu nhỏ nhất thế giới, với chiều dài cơ thể từ 1-2m và cân nặng trung bình khoảng 36kg. Cá sấu Trung Quốc di chuyển khá chậm nên sức tấn công tương đối yếu, được nhận định là một trong những loài cá sấu hiền lành nhất.

Cá sấu là loài máu lạnh, có thể tự điều chỉnh thân nhiệt phù hợp với sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài. Cá sấu có thói quen ngủ đông. Ở Trung Quốc, chúng ngủ đông từ cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Ước tính số lượng cá sấu hoang dã ở Trung Quốc chỉ còn khoảng dưới 200 con, trở thành loài bò sát có nguy cơ tuyệt chủng. Chính phủ Trung Quốc đã xếp cá sấu vào danh sách những loài động vật được bảo vệ cấp quốc gia, nghiêm cấm các hành vi giết hại. Đồng thời, Trung Quốc cũng thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên và trang trại nhân giống cá sấu.

(Nguồn: Sohu)

Đang rửa bát thì bắt gặp cá sấu bơi lại gần, người phụ nữ chẳng những không "chạy mất dép" mà còn phát ngôn khiến ai cũng há hốc - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm