BÀI GỐC Chị chồng xin ở nhờ 1 tháng, lúc đầu tôi khá ái ngại và không muốn nhưng giờ đây tôi đang phải tìm đủ cách giữ chị ở lại

Chị chồng xin ở nhờ 1 tháng, lúc đầu tôi khá ái ngại và không muốn nhưng giờ đây tôi đang phải tìm đủ cách giữ chị ở lại

Tôi muốn giữ chị chồng ở lại nhưng không biết nói như thế nào và có nên trả thêm tiền cho chị không?

2 Chia sẻ

Đang ru con ngủ thì nghe tiếng động lạ, tôi mở cửa thì sửng sốt thấy anh thợ điện đang khoan đục tường, hỏi ra mới biết nguyên nhân đầy cay đắng

Tôi ăn ở đâu đến nỗi nào, sao chị ấy phải rõ ràng từng chút một như thế cơ chứ?

Nói đến chuyện này tôi lại ứa nước mắt mọi người ạ. Ở đời có câu lá lành đùm lá rách, đi ra ngoài tôi được mọi người giúp đỡ là thế. Vậy mà với những người thân quen, họ lại tiếc tôi từng đồng xu cắc bạc.

Số tôi lấy phải người chồng không thật thà, lại ham chơi đua đòi. Hồi cưới nhau, tôi cứ ngỡ anh đã có nhà cửa ổn định. Cho đến đêm tân hôn, tôi mới biết tất cả đều là màn kịch. Căn nhà anh dẫn tôi về cũng chỉ là nhà thuê. Đã vậy thời điểm ấy, anh còn nợ ngân hàng và bạn bè lên đến 800 triệu.

Biết chồng nợ nần chồng chất, tôi bán hết vàng cưới và dốc hết tiền mừng để mang đi trả, nhưng số tiền còn lại vẫn hơn 500 triệu. Với chúng tôi, đó là một số tiền lớn. Vì thế tôi phải tính toán lại mọi thứ để sớm hết nợ. Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi quyết định trả căn nhà thuê, thay vào đó là sang nhà chị chồng ở nhờ (do nhà chị ấy có phòng để trống, lại gần công ty tôi làm việc).

Đang ru con ngủ thì nghe tiếng lạch cạch, mở cửa ra, tôi thấy người ta đến lắp công tơ điện cho riêng phòng mình, hỏi chuyện xong mà tức nghẹn - Ảnh 1.

Vài trăm nghìn hay một triệu là con số không nhiều, nhưng tôi thấy ức vì hành động ấy quá. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên khi đến nhà chị ấy, tôi vẫn đóng tiền sinh hoạt đều đặn. Đầu tiên chỉ có hai vợ chồng thì 3 triệu một tháng. Bây giờ con còn nhỏ nên tôi chưa đóng thêm, nhưng khi con lớn hơn một chút, tôi nhất định sẽ chủ động gửi thêm tiền sinh hoạt.

Tôi tự thấy mình ăn ở không đến nỗi nào. Ngày nào đi làm về, tôi cũng vào bếp nấu cơm cho cả nhà, ăn xong lại lóc cóc một mình dọn dẹp, rửa bát. Sữa chua và đồ uống tôi mua về, con chị chồng cứ thế lấy ăn mà chẳng hỏi trước, tôi cũng không tính toán. Vậy mà hôm vừa rồi, khi đang cho con ngủ thì thấy lạch cạch bên ngoài, mở cửa ra mới biết chị chồng đã gọi thợ đến lắp công tơ điện cho riêng phòng tôi.

Dù chị không nói ra nhưng tôi ngầm hiểu chị tiếc tiền điện mà vợ chồng tôi dùng. Thú thật đợt này nắng nóng, con lại mới được một tháng nên tôi thường xuyên bật điều hòa. Tuy nhiên nếu nhiều thì chị chồng có thể cho tôi một mức tiền để đóng, sao phải đến mức lắp riêng công tơ điện cho phòng tôi? Như thế quá mất tình nghĩa trong gia đình.

Vài trăm nghìn hay một triệu là con số không nhiều, nhưng tôi thấy ức vì hành động ấy quá. Chồng tôi thì bênh chị, anh nói chị làm vậy cũng vì tính sòng phẳng và muốn chúng tôi dùng điện thoải mái. Còn tôi thì không chấp nhận suy nghĩ đó. Chẳng lẽ tôi lại ra thuê một phòng riêng để ở cho thoải mái hay sao? Đằng nào số tiền bỏ ra cũng gần tương đương với tiền thuê bên ngoài, thế mà vẫn mang tiếng ăn nhờ ở đậu. Có nên chuyển đi không hả mọi người? Và giờ chuyển đi thì nói gì để chị không mất lòng?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm