Đang rơi vào tình trạng nguy kịch tưởng không qua khỏi, chị gái song sinh đã có hành động khiến em bé hồi sinh kì diệu

Ngay khi cửa lồng ấp vừa đóng lại, cô bé đang quấy khóc do khó thở, nhịp tim đập nhanh đã rúc vào người chị và bình tĩnh trở lại.

Ngày 17/10/1995, Trung tâm Y tế Massachusetts ở Worcester (Mỹ) đã đón cặp song sinh Brielle và Kyrie Jackson chào đời sớm hơn 12 tuần so với ngày dự sinh. Vì là em bé sinh non lại nặng chưa đến 1kg nên cả hai bé đều được đưa ngay vào trong lồng ấp riêng biệt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Và trong khi cô chị Kyrie đang ngày càng phát triển tốt, tăng cân đều thì cô em Brielle lại có vấn đề về hô hấp và nhịp tim, ít tăng cân đồng thời lượng oxy trong máu rất thấp.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 1.

Brielle và Kyrie được sinh non sớm hơn 12 tuần so với ngày dự sinh.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 2.

Vì chưa nặng đến 1kg, nên mỗi đứa trẻ được nằm trong 1 lồng ấp riêng biệt.

Đến ngày 12/11, Brielle rơi vào tình trạng nguy kịch. Cánh tay và đôi chân của bé gái chuyển sang tím tái, nhịp tim tăng vọt do bị khó thở. Cha mẹ của Brielle sợ hãi cho rằng con gái nhỏ của họ có thể sẽ không qua khỏi.

Thấy tình hình của bệnh nhi không ổn, nữ y tá Gayle Kasparian đã cố gắng làm mọi cách để níu lấy sự sống cho đứa trẻ, nhưng dường như mọi thứ đều vô vọng. Trong lúc nguy cấp, chị bỗng nảy ra một ý tưởng táo bạo. Chị muốn đặt Brielle vào trong lồng ấp của Kyrie và đã được bố mẹ đứa trẻ đồng ý.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 3.

Ngay khi cửa lồng ấp vừa đóng lại, Brielle đã rúc người vào chị của mình và bắt đầu bình tĩnh lại.

Điều kỳ diệu đã xảy ra. Nếu trước đó, Brielle vẫn cựa quậy và quấy khóc do nhịp tim tăng nhanh và lượng oxy giảm mạnh thì sau khi được vào nằm cùng lồng ấp với chị, ngay khi cửa lồng ấp vừa đóng, cô bé đã rúc người vào Kyrie và bắt đầu bình tĩnh lại.

Trong vòng vài phút, chỉ số oxy trong máu của Brielle đã được cải thiện. Khi Brielle ngủ, Kyrie đã vòng tay trái qua lưng ôm lấy em. Cứ thế, nhịp tim của Brielle ổn định dần và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên mức bình thường.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 4.

Sau đó, hai chị em nhà Jachson tiếp tục nằm chung 1 lồng ấp với nhau.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 5.

Và ngay cả khi đã xuất viện về nhà, bố mẹ của hai bé vẫn cho các con ngủ chung 1 giường.

Sau đó, các y tá vẫn tiếp tục đặt 2 đứa trẻ nằm cạnh nhau trong một thời gian dài. Điều này không chỉ giúp Kyrie càng thêm khỏe mạnh, mà còn giúp sức khỏe của Brielle cải thiện nhanh chóng. Cô bé tăng cân đều và đuổi kịp chị song sinh của mình.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 6.

Khi đã được 5 tuổi, hai chị em nhà Jackson ngủ chung với nhau trên 1 chiếc giường.

Mãi sau này, câu chuyện kỳ diệu này mới được chia sẻ với báo chí, mọi người đã gọi đây là "Cái ôm giải cứu". Bức ảnh Kyrie vòng tay qua ôm lấy em gái Brielle đang hấp hối đã được đăng tải trên nhiều tạp chí danh giá trong suốt nhiều năm.

Bố của cặp song sinh, anh Paul Jackson cũng tiết lộ thêm rằng khi Brielle và Kyrie được xuất viện, họ đã sắp xếp cả hai con cùng ngủ chung trên một chiếc giường. Thậm chí, ngay cả khi đã được 5 tuổi, hai chị em nhà Jackson vẫn ngủ chung và quấn lấy nhau không rời.

Hiện tại, Kyrie và Brielle đều đã tốt nghiệp đại học và trở thành những thiếu nữ xinh đẹp, thế nhưng cả hai chị em vẫn luôn ở bên cạnh nhau như ngày còn bé.

Nhờ được chị song sinh vòng tay qua ôm trong lúc đang hấp hối, em bé đã hồi sinh trở lại và cái ôm ấy đã trở thành "cái ôm giải cứu" - Ảnh 7.

Hiện tại, cả Brielle và Kyrie đều đã trở thành các nàng thiếu nữ.

Cái ôm có thật sự giúp trẻ sinh non khỏe mạnh hơn không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, các chuyên gia ở trường đại học Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành theo dõi ít nhất 100 cặp sinh non trong suốt 5 năm trời. Kết quả cho thấy khi để hai đứa trẻ song sinh nằm cạnh nhau không hề có hiện tượng nhiễm trùng chéo xảy ra. Ngược lại, phương pháp này đã giúp các em bé sinh non được da kề da với nhau, từ đó các bé sẽ ổn định thân nhiệt, cải thiện hô hấp và cùng nhau phát triển.

Cụ thể, các bé sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

- Giảm vấn đề ngưng thở
- Cải thiện nồng độ oxy trong máu
- Tăng cân
- Bú sữa tốt hơn
- Giữ thân nhiệt được ổn định
- Giảm kích động
- Giảm thời gian nằm viện và khả năng tái nhập viện

Nguồn: Mysteriesrunsolved, Thelife, Tworeddots

Chia sẻ
Đọc thêm