Đang rặn đẻ thì cơn buồn ngủ ập đến, bà mẹ giật mình bởi tiếng hét của y tá khi lật tấm chăn lên

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trải qua 12 giờ chuyển dạ đau đớn mà con vẫn chưa chịu ra, bà mẹ này định chợp mắt một lát để lấy lại sức, ai ngờ vừa mới nhắm mắt được 1 phút thì đã bị đánh thức.

Câu chuyện đằng sau cánh cửa phòng sinh luôn là điều bí mật của mỗi bà mẹ. Có mẹ sẽ chia sẻ với mọi người, nhưng cũng có mẹ thì giữ nó làm "của riêng" cho mình và chỉ khi nào "có hứng", họ mới chia sẻ cho bạn nghe về trải nghiệm sinh nở của bản thân.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Canada tên là Amy Dunbar đã "khơi mào" khi kể câu chuyện đi sinh của mình trên TikTok, rằng chị đã được gây tê màng cứng sau 12 giờ chuyển dạ đau đớn. Nhưng đó không phải là điều bất ngờ. Bất ngờ là…

Chị Amy kể: "Tôi đã chuyển dạ 12 giờ rồi nhưng em bé vẫn chưa chịu ra. Vì thế, bác sĩ đã quyết định gây tê màng cứng để tôi có thể nghỉ ngơi một chút trước khi bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình sinh nở. Ban đầu thuốc tê chưa có tác dụng, nhưng sau đó không lâu, tôi không còn cảm thấy đau đớn nữa. Một nữ y tá nói với tôi rằng hãy ngủ một chút để lấy lại sức. Tôi cũng đã quá mệt nên cũng thiếp đi".

Không đến 1 phút sau, y tá bỗng đánh thức chị Amy dậy và hoảng hốt nói rằng trên màn hình không hiển thị nhịp tim của em bé. Nhưng cô ấy cũng trấn an bà mẹ này rằng đừng lo lắng vì em bé vừa mới cử động. "Tôi nghe lời y tá nằm im để cho cô ấy kiểm tra. Vừa lật tấm chăn ra, cô ấy đã hét toáng lên. Bây giờ đến lượt tôi hốt hoảng hỏi: "Có chuyện gì đang xảy ra?". Cô ấy lắp bắp nói: "Em bé đã tự chui ra rồi". Ôi, hóa ra tôi đã sinh con trong khi ngủ và cơn co thắt lớn mà nữ y tá nhìn thấy chính là lúc con tôi chào đời", Chị Amy kể tiếp.

Vừa chợp mắt ngủ trên bàn sinh, 1 phút sau bà mẹ bỗng bị giật mình bởi tiếng hét của y tá - Ảnh 1.

Câu chuyện của chị Amy đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải, nó đã nhận được hàng ngàn lời bình luận và lượt chia sẻ. Nhiều người cũng đã vào chia sẻ câu chuyện trong phòng sinh của mình.

- Tôi là một y tá làm việc trong khoa phụ sản. Có một lần, có một bệnh nhân đã bấm nút khẩn cấp gọi bác sĩ để thắc mắc sao trong giường của chị ấy lại gắn màn hình theo dõi em bé vì chị ấy nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc. Lật tấm chăn ra, chúng tôi phát hiện chị ấy đã sinh con.

- Còn tôi thì vừa nằm trên bàn đẻ vừa nói chuyện điện thoại thì bỗng nhiên y tá báo không thấy nhịp tim của em bé. Hóa ra tôi đã sinh con và con tôi đang nằm lạnh run dưới chân mẹ.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người bàng hoàng và nghi ngờ tính chân thật của câu chuyện đi sinh này:

- Đây chắc chắn là câu chuyện sinh nở điên rồ nhất mà tôi từng nghe. Đẻ con lại dễ dàng đến thế sao?

- Tôi không biết liệu mình có nên tin những lời bà mẹ này nói hay không.

Vừa chợp mắt ngủ trên bàn sinh, 1 phút sau bà mẹ bỗng bị giật mình bởi tiếng hét của y tá - Ảnh 2.

Chỉ vừa chợp mắt được 1 phút, chị Amy đã bị đánh thức bởi tiếng hét của nữ y tá (Ảnh minh họa).

Trước những lời "cáo buộc" của một bộ phận cư dân mạng, chị Amy đã đăng phần hai của câu chuyện và chị hoàn toàn đồng ý rằng đó là một sự trải nghiệm sinh nở điên rồ mà mình đã trải qua.

Chị Amy cho biết: "Khi y tá kéo tấm chăn lên, tôi thấy con gái đang nằm cuộn tròn như một quả bóng trên giường và không hề khóc. Chồng tôi hoảng quá ra sảnh hét lớn: "Chúng tôi cần giúp đỡ". Và tất nhiên là tất cả các y bác sĩ đều tràn vào phòng để hỗ trợ".

Các bác sĩ đã kiểm tra bé gái trước khi trao trả cho người mẹ. Họ khuyến khích chị Amy xoa lưng để em bé khóc. Và đúng là khi được mẹ vỗ về, cô bé đã khóc thật to. "Có vẻ như con gái tôi thích làm mọi thứ theo ý của mình, nên con tự ra đời và không chịu khóc ngay để hù cho mọi người sợ chơi. Thật sự lúc đó tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nhưng may quá cuối cùng mọi chuyện đều ổn", bà mẹ 1 con vui mừng nói.

Sản phụ có thể sinh con mà không biết khi gây tê ngoài màng cứng hay không?

Gây tê ngoài màng cứng là gây tê vùng để ngăn chặn cơn đau ở một vùng cụ thể của cơ thể. Mục tiêu của một ngoài màng cứng là cung cấp thuốc giảm đau, chứ không phải gây mê, giúp các màng cứng ngăn chặn các xung thần kinh từ các đoạn dưới tủy sống. Điều này dẫn đến giảm cảm giác đau ở nửa dưới của cơ thể.

Mặc dù khi gây tê màng cứng, bạn vẫn có thể cảm nhận được những cơn gò của tử cung. Tuy nhiên có một số sản phụ không biết mình đang bị co thắt, từ đó không kiểm soát được việc rặn đẻ của mình. Do đó, sẽ có một vài trường hợp "đẻ rơi" như chị Amy.

Nguồn: Baby, Pregnancy

Vừa chợp mắt ngủ trên bàn sinh, 1 phút sau bà mẹ bỗng bị giật mình bởi tiếng hét của y tá - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm