Đang ngủ thì bị rắn độc cắn, chồng trong cơn nguy kịch liền chạy đến... cắn vợ để cùng nhau "sang thế giới bên kia" nhưng chân tướng câu chuyện là gì?

Nội dung "hấp dẫn" và có phần khó tin đã giúp cho câu chuyện này trở nên viral cực mạnh trên mạng xã hội.

Câu chuyện được đăng tải lần đầu tiên trên trang báo mạng Gulf News vào ngày 12/6/2017 nói về một người đàn ông có tên là Shankar Rai, sống ở quận Birsingpur, Madhya Pradesh, Ấn Độ bị rắn độc cắn trong lúc ngủ. Mọi chuyện trở nên ly kỳ hơn sau khi Shankar thức giấc và phát hiện ra tình trạng của anh ngày càng tồi tệ.

Đang ngủ thì bị rắn độc cắn, người đàn ông trong cơn nguy kịch liền chạy đến... cắn vợ để cả hai được chết cùng nhau - Ảnh 1.

Nhận ra bản thân không còn sống được bao lâu nữa, Shankar đã chạy đến chỗ vợ, Amiri Devi, vừa cắn vào tay cô, vừa nói rằng anh rất yêu cô và mong muốn họ có thể chết cùng nhau. Theo lời nhân chứng cho biết, cặp đôi sau đó đã bất tỉnh.

Sau khi được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu không lâu, Shankar qua đời. Amiri thì may mắn hơn chồng, cô sống sót nhờ được cứu chữa kịp thời. Bác sĩ Jaykant (bài đăng không đưa ra họ của vị bác sĩ) cũng xác nhận điều này với truyền thông.

Câu chuyện này không chỉ được đăng tải trên báo mạng Ấn Độ mà còn xuất hiện trên các trang báo của Mỹ. Tất nhiên là câu chuyện được đăng tải lại có nội dung y hệt như bản gốc, không đưa ra họ của bác sĩ Jaykant cũng như làm rõ một vài chi tiết đáng ngờ khác.

Trang Snopes, trang web chuyên kiểm tra tính xác thực các câu chuyện viral được đăng trên mạng xã hội, đã liên hệ với Shri Pranav Kumar, thẩm phán được Cơ quan Hành chính Ấn Độ phân bổ làm việc tại quận Samastipur (nơi có trụ sở của Birsingpur) với mong muốn ông sẽ đưa ra bình luận về vụ việc. Thế nhưng, ông Shri Pranav Kumar lại từ chối hồi đáp. Snopes cũng liên hệ với trang Gulf News để yêu cầu được biết rõ thêm về chi tiết vụ việc nhưng không nhận được phản hồi.

Không dừng lại, Snopes tiếp tục liên hệ với một số vườn thú và các chuyên gia y tế, cũng như Hiệp hội các nhà nghiên cứu về ngư học và thủy học Hoa Kỳ, để hỏi về khả năng liệu một người bị rắn cắn có thể truyền nọc độc sang người khác bằng hình thức cắn vào cơ thể người đó không. 

Đang ngủ thì bị rắn độc cắn, người đàn ông trong cơn nguy kịch liền chạy đến... cắn vợ để cả hai được chết cùng nhau - Ảnh 2.

Scott Lafee, người phát ngôn của trường y khoa tại Đại học California-San Diego, đưa ra câu trả lời thẳng thắn rằng: "Các chuyên gia của chúng tôi đã nhanh chóng bác bỏ khả năng này và khẳng định tin tức kia là giả, không thể xảy ra ngoài đời thực".

Frank Burbink, cộng sự nghiên cứu tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, cũng đưa ra quan điểm giống như trên: "Câu chuyện hay đấy, nghe như một vụ án thú vị được đưa ra tại tòa. Tôi thích nó nhưng không đời nào có chuyện người bị rắn cắn truyền nọc độc sang người khác bằng cách cắn người đó được".

Dù không thể xác định tính xác thực của câu chuyện nhưng rõ ràng với các chi tiết khó tin và ý kiến của chuyên gia thì hẳn mọi người cũng đã tự có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không?

(Nguồn: Snopes)

Đang ngủ thì bị rắn độc cắn, người đàn ông trong cơn nguy kịch liền chạy đến... cắn vợ để cả hai được chết cùng nhau - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm