Đang ngồi uống cà phê, bất ngờ một đứa bé ăn mặc rách rưới chạy đến gọi bạn gái tôi là mẹ, chưa hết ngạc nhiên thì tôi đã sốc vì phản ứng của cô ấy

Nhìn đứa bé đáng thương bị đẩy ra một cách phũ phàng khiến tôi rất bất ngờ, chưa biết phải xử trí thế nào thì những sự việc liên tiếp xảy ra khiến tôi rối trí.

Chúng tôi yêu nhau đến nay được 9 tháng, nhiều lần Ly đã được gặp mọi người trong gia đình tôi và ai cũng rất mến cô ấy. Bởi vẻ xinh đẹp, ăn nói dễ nghe và cư xử đúng mực.

Một ngày chúng tôi đang ngồi uống cà phê trong quán thì bất ngờ có một đứa trẻ chừng 7 tuổi chạy đến ríu rít gọi Ly là mẹ, khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì xảy ra nữa.

Còn cô ấy ngay lập tức đẩy đứa bé ra rồi đuổi đi như thể không quen biết gì. Đúng lúc đó có một người đàn ông với vẻ mặt khắc khổ và quần áo cũ kỹ xuất hiện. Người đó nói: "Hãy về với bố con anh, có khổ cùng chịu có sướng cùng hưởng được không em?".

Ngay lập tức Ly đẩy tay người đàn ông kia ra rồi kéo tôi đứng dậy rời nhanh khỏi chỗ đó như thể chạy trốn. Không ngờ anh ta chặn tôi lại rồi nói: ngày trước khi anh ta giàu có thì Ly tìm mọi cách theo đuổi đến mức có con buộc phải cưới. Khi việc kinh doanh bị đổ bể, nợ nần chồng chất thì cô ấy bỏ chồng con lại. Suốt 2 năm nay, nhiều lần hai bố con tìm đến nhà Ly để khuyên nhủ về với gia đình nhưng cô ấy toàn lẩn tránh. Để rồi anh ta phải tìm gặp tôi để nói về con người thật của người yêu tôi.

Đang ngồi uống cà phê, bất ngờ có một đứa bé ăn mặc rách rưới chạy đến ríu rít gọi bạn gái tôi là mẹ, chưa hết ngạc nhiên thì tôi đã bị sốc với phản ứng của cô ấy - Ảnh 1.

Tôi thật không biết có nên tiếp tục yêu cô ấy nữa hay không? (Ảnh minh họa)

Không để tôi nghe hết chuyên, Ly kéo tay tôi đi và bảo đừng tin những lời anh ta nói. Về đến nhà, cô ấy bảo là đứa trẻ đó là con riêng của anh ta, Ly từng sống như vợ chồng với hai bố con đó chứ không đăng ký kết hôn gì.

Người đàn ông đó chẳng có tài cán gì mà chỉ là tên nghiện rượu say xỉn và thường xuyên đánh vợ con, quá chán với cái gia đình chắp vá đó nên Ly quyết định rời đi và làm lại cuộc đời.

Nghe cả hai người nói đều có lý, tôi thật không biết phải nghe ai nữa. Nhưng tôi cũng rất thất vọng về người yêu mình, cứ nghĩ cô ấy là một người con gái trong trắng nào ngờ đã từng sống như vợ chồng với người đàn ông khác. Tôi thật không biết có nên tiếp tục yêu cô ấy nữa hay không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(dangkhoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm