Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện "vật thể lạ" trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng thần kỳ

Điều tồi tệ nhất đã đến khi các bác sĩ nói Yasmin sẽ cần phẫu thuật và cô có thể sẽ không giữ được con.

Yasmin Randall và chồng là Carl Ferris, 28 tuổi, mong mãi vẫn không thể có con theo cách tự nhiên. Vì vậy, cặp vợ chồng đã quyết định đi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Cũng kể từ đó, họ bắt đầu chuỗi hành trình gian nan, khó khăn nối tiếp khó khăn.

Yasmin kể: "Một vài tháng trước đó, tôi đã mang thai ngoài tử cung, nơi phôi thai được cấy vào phần tử cung không đúng. Lần này, tôi đã chủ động đi siêu âm ở tuần thứ 6 tại bệnh viện địa phương để kiểm tra thai thai có nằm đúng vị trí không, Carl và tôi muốn yên tâm thêm. Bác sĩ siêu âm cho biết em bé của chúng tôi trông rất ổn, cả hai chúng tôi đều rất hồi hộp khi được cảm nhận rằng trái tim nhỏ bé của con đang đập. 

Vui mừng quá đỗi nên chúng tôi còn chẳng để ý bác sĩ đang tiếp tục dò máy và phát hiện điều 'vật thể lạ' trong bụng tôi".

Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện vật thể lạ trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng nhờ một lần siêu âm thai - Ảnh 1.

Đi siêu âm thai, bà mẹ Yasmin phát hiện khối u trong bàng quang.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, hóa ra thứ "vật thể lạ" đó chính khối u bàng quang.

"Khi cô ấy thông báo rằng có khối u trong bàng quang, cả 2 vợ chồng tôi đều sốc. Tôi vẫn chưa hình dung được mức độ nghiêm trọng về sức khỏe của mình", Yasmin nói.

Trong vòng một tuần, Yasmin đã được xét nghiệm thêm tại Bệnh viện Đa khoa Southampton.

Carl nói: "Tôi đã cố trấn an cô ấy rằng không có chuyện gì xảy ra và cả hai chúng tôi đều cố gắng tập trung vào việc có con. Nhưng khi chuyên gia tư vấn nói rằng chắc chắn có một khối u kích thước khoảng centimet ở đó, chúng tôi đã hoàn toàn suy sụp".

Điều tồi tệ nhất đã đến khi các bác sĩ nói Yasmin sẽ cần phẫu thuật và cô có thể sẽ không giữ được con.

Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện vật thể lạ trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng nhờ một lần siêu âm thai - Ảnh 2.
Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện vật thể lạ trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng nhờ một lần siêu âm thai - Ảnh 3.

Yasmin phải làm phẫu thuật cắt bỏ khối u ở tuần thứ 19 của thai kỳ.

Từ chối phẫu thuật không phải là một lựa chọn tốt vì khối u không chỉ có thể lan rộng mà còn có thể gây chảy máu bên trong, sự đe dọa đến tính mạng của cả Yasmin và em bé. Khi thai được 19 tuần, Yasmin đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ bàng quang và cắt bỏ khối u quái ác phát triển ngày càng to.

Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện vật thể lạ trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng nhờ một lần siêu âm thai - Ảnh 4.

48 giờ sau ca phẫu thuật là khoảng thời gian cực quan trọng đối với cặp đôi. Nếu Yasmin bị sảy thai thì có khả năng điều đó sẽ xảy ra trong vài ngày sau ca phẫu thuật. Và may mắn đã mỉm cười với họ, 1 tuần sau đó, khi siêu âm ở tuần thứ 20 tuần, cặp vợ chồng vui mừng khôn xiết vì được thấy con cử động trong bụng Yasmin.

Suốt khoảng thời gian sau đó, Yasmin vẫn mang thai bình thường. Mặc dù cô lo lắng mình sẽ chuyển dạ sớm nhưng không ngờ em bé còn ở trong bụng cô thêm 4 ngày so với ngày dự sinh. Bé Lottie Ferris chào đời khỏe mạnh vào ngày 5 tháng 2 năm 2019, nặng hơn 3kg. 

Đang mang bầu thì đột ngột phát hiện vật thể lạ trong bụng, bà mẹ không ngờ mình được cứu mạng nhờ một lần siêu âm thai - Ảnh 5.

Bé Lottie Ferris chào đời khỏe mạnh vào ngày 5 tháng 2, nặng hơn 3kg.

ba-me-6
ba-me-5

Nhớ lại hành trình mang thai đầy đáng nhớ, Yasmin nói: "Tôi cảm thấy thật may mắn vì mình đã quyết định đi siêu âm thai vào thời điểm đó. Không có từ ngữ nào miêu trả được sự đặc biệt, tầm quan trọng của con bé trong đời tôi. Con bé đã cứu mạng tôi".

(Nguồn: The Sun) 

https://afamily.vn/dang-mang-bau-thi-dot-ngot-phat-hien-vat-the-la-trong-bung-ba-me-khong-ngo-minh-duoc-cuu-mang-than-ky-20211228172151867.chn
Chia sẻ
Đọc thêm