Đang lướt sóng thì bị cá mập truy sát, chàng bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần thật!

Hoảng hốt đến mức cánh tay bị chảy máu mà anh chàng cũng không hay biết vì không cảm thấy đau, nhưng dù sao thì anh cũng đã rất xuất sắc khi vận dụng kiến thức mình đã học được trên mạng vào thực tế rồi tự cứu mạng mình.

Tháng 9 năm 2017, anh chàng bác sĩ người Anh tên Charlie Fry đến Úc để làm việc. Đến tháng 11 năm đó, Fry cùng 3 người bạn khác đi lướt sóng ở trên biển Avoca (cách thành phố Sydney 90km về phía Bắc) thì tai nạn bất ngờ ập đến. Fry bị một con cá mập lao lên khỏi mặt nước và đâm vào phía vai phải của anh.

Trong giây phút quá bất ngờ ấy, Fry rất sợ nhưng anh vẫn giữ được bình tĩnh và tỉnh táo để đối mặt với Tử thần. Anh chàng bác sĩ này nhớ ngay đến một video mà mình mới xem trên YouTube, trong đó vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp người Úc Mick Fanning kể lại cách anh thoát khỏi hàm răng đáng sợ của một con cá mập trắng lớn trong một cuộc thi lướt sóng vào năm 2015.

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 1.

Anh chàng bác sĩ Charlie Fry đã thoát khỏi hàm cá mập trong gang tấc.

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 2.

Fry nói: "Khi nhìn thấy con cá mập và hàm răng của nó tấn công mình, tôi đã lập tức cố gắng hết sức tung nắm đấm vào mặt nó, khi đó tôi thực sự sợ hãi, tôi nghĩ rằng mình chết chắc rồi, cảm giác như thể sắp bị con cá mập đó nuốt sống vào bụng vậy".

Fry kể với kênh truyền hình Nine Network: “Khi điều kinh hoàng đó xảy đến với mình, tôi đã tự nhủ trong lòng rằng 'Cứ làm theo những gì Mick đã làm. Chỉ cần đấm vào mũi của nó'. Vậy nên Mick à, nếu anh đang xem hoặc đang nghe cuộc phỏng vấn này, tôi muốn nói rằng tôi nợ anh một ly bia. Cảm ơn anh rất nhiều".

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Anh Fry cho biết con cá mập tấn công anh có chiều dài khoảng 1m5 đến 1m8, thế nhưng theo những gì mà máy quay trên trực thăng ghi lại được thì ở bãi biển Avoca, người ta đã thấy xuất hiện một con cá mập trắng dài tới 3m và một con cá mập khác thuộc loài Carcharhinus cũng có chiều dài khoảng 3m.

Fry không hề hay biết về cánh tay bị thương và chảy máu của mình cho đến khi vào bờ. “Tôi thực sự không nhận thấy điều đó vào lúc đó vì tất cả những gì tôi nghĩ là mình sắp chết, mình thực sự sắp chết'', Fry nói. "Tôi nghĩ rằng hãy bơi vào bờ càng nhanh càng tốt, vì mạng sống của mình".

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 4.

Bạn bè của Fry chở anh đến bệnh viện Gosford để điều trị vết thương. Bãi biển đã buộc phải đóng cửa trong 24 giờ.

Nhân viên cứu hộ phát hiện con cá mập dài 3m tấn công Fry gần bờ và sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra xem nó đã rời khỏi khu vực hay chưa, tờ Australian Broadcasting Corp đưa tin.

Các chuyên gia cho rằng do các hoạt động trên biển ngày càng được ưa chuộng, thêm vào đó các con cá làm mồi cho loài cá mập đang có xu hướng tiến sát về phía bờ biển nên những vụ việc bị cá mập tấn công ngày càng xảy ra nhiều.

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 5.

Đi tắm biển thì bị cá mập truy sát, anh bác sĩ nhớ lại video xem trên Youtube và làm theo, nào ngờ thoát khỏi Tử thần - Ảnh 6.

Nguồn: Independent

Chia sẻ
Đọc thêm