Đang leo núi thì con gái biến mất khỏi tầm mắt, bố kêu lớn để rồi nghe âm thanh kỳ lạ vọng ra từ rừng sâu kéo theo loạt điều kỳ lạ diễn ra

John Utsey cùng với 2 con đang leo núi thì bỗng dưng nghe thấy một âm thanh lạ và đó chưa phải là tất cả.

Vào tháng 8/2020, người đàn ông có tên là John Utsey cùng với 2 con, 1 trai (10 tuổi) và 1 gái (12 tuổi), đi leo núi trên con đường Windsor thuộc rừng Quốc gia Santa Fe tại New Mexico thì tình cờ nghe thấy một giọng nói kì lạ phát ra từ trong rừng sâu. 

Đang leo núi thì con gái biến mất khỏi tầm mắt, bố kêu lớn để rồi nghe âm thanh kỳ lạ vọng ra từ rừng sâu trước khi loạt điều kỳ lạ diễn ra - Ảnh 1.

Đi được một lúc thì con gái của John biến mất khỏi tầm nhìn của anh. Thế nên người đàn ông phải hét lên thật to để gọi đứa trẻ. 

"Tôi nghe thấy tiếng la của con, nói rằng con bé đang đi đúng đường. Nhưng một vài giây sau, tôi lại nghe giọng nói của ai đó trả lời tôi vọng ra từ sâu trong rừng. Tôi hét lên trả lời: 'Bạn ổn không?'" - John kể lại.

Sau đó, John đi về hướng phát ra âm thanh kia, vượt qua địa hình đá hiểm trở gần nửa giờ đồng hồ trước khi tìm thấy một người đàn ông gầy gò và ốm yếu nằm trên nền đất bên cạnh là lều cắm trại.

"Gương mặt người đàn ông ấy teo tóp, phần má bị hõm sâu vào trong. Môi anh ấy nứt nẻ, rướm máu và giống như bị cháy nắng. Anh ấy trông như thể bị phơi nhiễm nặng và có vẻ đã lâu không ăn gì" - John chia sẻ.

Sau khi dò hỏi, John biết được rằng người đàn ông ấy thuộc độ tuổi 60, bị ngã đến nỗi chân không cử động được nữa. Ông ấy tin rằng mình đã mắc kẹt tại đó trong khoảng 20 ngày trước khi gặp John và sống lay lắt nhờ vào nguồn nước ở con suối gần đó.

Đang leo núi thì con gái biến mất khỏi tầm mắt, bố kêu lớn để rồi nghe âm thanh kỳ lạ vọng ra từ rừng sâu trước khi loạt điều kỳ lạ diễn ra - Ảnh 2.

Con đường mòn leo núi thuộc khu vực rừng Quốc gia Santa Fe.

Khu vực nơi người đàn ông gặp nạn không nằm trên tuyến đường mòn chính và còn nằm khuất sau con dốc nên không ai phát hiện được người đàn ông kia. John và 2 con không thể giúp đưa ông ra khỏi đó nên đã cho đối phương một ít nước cùng với thức ăn trước khi trở lại con đường mòn và gọi cho lực lượng cứu hộ. 

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

Các nhân viên cứu hộ dù nhận được thông tin mà John cung cấp nhưng vẫn mất đến 8 giờ để tìm được người đàn ông.

"Tôi thấy mọi chuyện thật lạ. Tôi nghĩ lực lượng cứu hộ đã đến đúng địa điểm mà tôi gặp người đàn ông kia rồi nhưng ông ấy không ở đó, có vẻ như chuyện gì đó đã xảy ra" - John nói.

Vào tối hôm đó, John vẫn không thôi nghĩ đến người đàn ông kia. Thế là sáng hôm sau, ông bố 2 con quyết định đi lên núi một lần nữa để hỗ trợ công tác tìm kiếm, dù cơ thể vẫn còn rất uể oải sau chuyến đi ngày hôm trước.

"Tôi không dám hy vọng sẽ tìm được ông ấy. Nhưng khi tôi đi lên núi và đi đến địa điểm trước đó tôi đã gặp người đàn ông thì ông ấy vẫn nằm đó" - John kể lại.

John nói rằng người đàn ông ấy cho biết ông không hề nghe thấy tiếng gọi của lực lượng cứu hộ, có thể là lúc đó ông đã rơi vào trạng thái mất ý thức.

Một lần nữa, John lại đưa cho người đàn ông ấy thức ăn và nước uống. Ông bố 2 con leo trở lại con đường mòn để cầu cứu sự giúp đỡ. Lần này, John quyết ở lại đây cho đến khi người đàn ông kia được cứu mới thôi. Nhờ đó mà lực lượng cứu hộ tìm được người đàn ông gặp nạn và giúp đưa ông ấy ra khỏi khu rừng. Tổng cộng quá trình đó kéo dài đến tận 9 giờ đồng hồ.

Đang leo núi thì con gái biến mất khỏi tầm mắt, bố kêu lớn để rồi nghe âm thanh kỳ lạ vọng ra từ rừng sâu trước khi loạt điều kỳ lạ diễn ra - Ảnh 3.

"Họ phải dùng đuốc để làm ấm cơ thể người đàn ông, cho ông ấy ăn uống. Ông ấy vốn bị đau lưng mãn tính và giờ lại bị thương ở lưng một lần nữa trong lúc leo núi. Ông ấy không thể đi đứng hay nói chuyện bình thường. Dụng cụ leo núi của ông ấy đã bị đánh cắp khiến ông ấy đi lạc và gặp nạn. Xin dành lời cảm ơn đến với John Utsey đã giúp chúng tôi cứu sống người gặp nạn" - lực lượng cứu hộ viết trên bài đăng Facebook.

Dù đã cứu được một sinh mạng nhưng John không hề liên lạc với người đàn ông kia từ lúc ông ấy được đưa vào bệnh viện để chữa trị. Cơ quan chức năng cũng từ chối tiết lộ danh tính của người này.

John cho biết anh cảm thấy biết ơn khi bản thân đã quyết định quay trở lại khu rừng để tìm kiếm người đàn ông. Con đường mòn leo núi ấy rất nổi tiếng nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện ra người đàn ông ấy. 

(Nguồn: CBC)

Chia sẻ
Đọc thêm