Đăng lên mạng khoe bàn tay "kiêu sa" của con, bà mẹ không ngờ hứng về cả "rổ gạch đá"

Trong khi hầu hết các bà mẹ cắt móng tay và đeo bao tay cẩn thận để bảo vệ con thì bà mẹ này đã làm điều hoàn toàn ngược lại.

Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, thai nhi đã phát triển móng tay. Thế nên, hầu như em bé nào lúc mới chào đời cũng đều sở hữu một bộ móng dài và nhọn.

Theo tâm lý chung, các bà mẹ đều lo sợ con mình sẽ dùng móng tay cào xước mặt mình hay đâm chọc vào mắt nên luôn mang bao tay cho trẻ hoặc cắt ngắn móng tay cho con. Chính vì thế, mới đây, cư dân mạng đã đồng loạt "ném đá" một bà mẹ người Mỹ xin giấu tên đã đăng tải lên một hội nhóm khoe bàn tay "kiêu sa" của con mình. Kết quả là bức hình đã nhận về hoàng loạt ý kiến bất bình.

Đăng lên mạng khoe bàn tay "kiêu sa" của con, bà mẹ không ngờ hứng về "cả rổ" gạch đá - Ảnh 1.

Bức hình đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và bình luận với sự phẫn nộ.

Theo như lời bà mẹ này chia sẻ trên hội nhóm thì khi sinh con ra, móng tay của con chị cũng dài như mọi đứa trẻ sơ sinh khác. Nhưng thay vì cắt ngắn đi cho con, chị lại dũa móng lại cho thật gọn và đẹp. Đúng là khi nhìn vào móng tay, ai cũng đều phải công nhận rằng bà mẹ này khá khéo tay khi làm móng đẹp nhưng nếu bộ móng này nằm ở một bàn tay khác, không phải là trẻ sơ sinh, có lẽ sẽ hợp lý hơn.

Ngay sau đó, bài đăng của bà mẹ này đã vấp phải một luồng bình luận giận dữ. Một số người lên án thẳng thắn vì hành động này là hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em:

- Móng tay dài nhọn thế này sẽ khiến em bé bị thương.

- Em bé rất hay dịu mắt, nếu để bộ móng này nó có thể sẽ chọc vào mắt của bé.

- Tại sao lại có bà mẹ ngu dốt đến thế nhỉ?

- Điều này không dễ thương một chút nào. Em bé mà thò tay vào miệng, mũi và mắt thì có thể sẽ bị thương nặng.

Một số người khác nhẹ nhàng hơn khi chia sẻ những vết sẹo mà con của họ đã tạo ra khi "tự gãi" lúc mới sinh và họ đã phải đeo bao tay để bảo vệ mặt của bé như thế nào.

Một blogger chuyên về chăm sóc trẻ em cho biết: "Việc cắt móng tay cho một đứa trẻ sơ sinh rất khó khăn vì trẻ luôn cựa quậy. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đeo bao tay cho con để phòng tránh việc con cào xước mặt".

Ngoài ra, một số bà mẹ khác cũng chia sẻ rằng nếu cắt móng tay trong lúc con đang ngủ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Các bước trong quy trình cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

Đăng lên mạng khoe bàn tay "kiêu sa" của con, bà mẹ không ngờ hứng về "cả rổ" gạch đá - Ảnh 2.

Cha mẹ có thể đợi đến khi con ngủ rồi nhẹ nhàng cắt móng tay cho con (Ảnh minh họa).

Tiến sĩ Larissa Hirsch - bác sĩ nhi khoa ở New York với 20 năm kinh nghiệm cho biết việc cắt tỉa móng tay cho trẻ sơ sinh cũng rất quan trọng vì trẻ dễ dàng cào xước da mình trong khi quơ tay lên mặt, mắt, mũi. Trong khi đó, việc cắt móng tay cho con không phải bao giờ cũng thực hiện được dễ dàng. Cha mẹ hãy thực hiện đúng các bước sau:

- Đầu tiên, hãy tìm một vị trí có đủ ánh sáng giúp bạn dễ dàng nhìn rõ các móng tay của bé. Bạn có thể đặt con vào lòng cùng ngồi trên một chiếc võng, một chiếc ghế bập bênh hoặc đợi khi con đã ngủ thì bạn tiến hành cắt móng tay.

- Sau đó, giữ cố định lòng bàn tay và ngón tay của bé bằng một tay và cắt bằng tay còn lại. Bạn nên dùng đồ cắt móng tay dành cho trẻ sơ sinh có đầu tròn để đảm bảo an toàn cho bé, rồi dùng dũa hoặc miếng giấy nhám chà lên móng tay sau khi cắt để móng tay tròn trịa, không bị lởm chởm cũng khiến da bé bị xước.

Nếu chẳng may vô tình bạn khiến tay con bị chảy máu thì cũng đừng lo lắng. Hãy dùng miếng gạc vô trùng ấn nhẹ để cầm máu. Song đừng quấn băng xung quanh vết thương vì trẻ sơ sinh thường thích đưa ngón tay vào miệng và có thể làm đứt băng trôi vào trong miệng dẫn đến bị nghẹt thở.

Vì móng tay của trẻ sơ sinh có xu hướng phát triển nhanh từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi chập chững biết đi, nên bạn cần phải cắt tỉa móng cho con 1 – 2 lần/tuần. Ngoài ra, nếu không thể cắt móng tay cho con, bạn nên cho trẻ mang bao tay để tránh trường hợp móng tay dài con cào lên mặt.

Nguồn: Baby, Health

Đăng lên mạng khoe bàn tay "kiêu sa" của con, bà mẹ không ngờ hứng về cả "rổ gạch đá" - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm