Đang làm bài kiểm tra mà lại "bí", nam sinh làm luôn 1 việc trên giấy kiểm tra khiến cô giáo phê 1 câu bất ngờ

Khi biết được việc bạn nam sinh đã làm, không ai có thể nhịn được cười.

Chuyện "bí" trong khi làm bài kiểm tra là chuyện rất thường tình, bởi kiến thức là mênh mông, đâu phải ai cũng "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý", nhất là mấy môn "lắm số" như toán, hóa, lý lại càng khô khốc, khó nhằn.

Thế nên, mới có chuyện khi không biết làm bài, bạn thì liền vẽ một bức tranh trên nháp, bạn thì ngồi cắn bút đếm thời gian trôi. Có lẽ vì vậy nên khi nhìn thấy bài kiểm tra này, các bạn học sinh đã thi nhau cười "ha ha".

Đang làm bài kiểm tra mà bị "bí", nam sinh làm luôn một việc trên giấy kiểm tra khiến cô giáo cũng phải cười "haha" - Ảnh 1.

Không biết làm bài, nam sinh liền ngồi vẽ quả bí.

Đó là bài kiểm tra 15 phút môn hóa lớp 12. Ngoài phần trắc nghiệm làm đúng hết ra, dường như hai bài tự luận đều khó so với trình độ của học sinh nam ban xã hội này. Vậy là trong khi chờ hết giờ làm bài, bạn đã ngồi hí hoáy vẽ ngay ra quả bí.

Đã thế, chắc là vì sợ giáo viên không hiểu đây là quả gì, bạn nam sinh còn chú thích rõ "Bí" như kiểu thay lời muốn nói "Em không biết làm câu này". Hành động hài hước trên đã khiến ngay cả người nghiêm túc như thầy cô cũng phải cười "ha ha ha".

Còn các bạn học sinh khác khi xem xong thì đều lăn ra cười: "Thật thà quá! Bí là vẽ bí liền".

Cũng nhân dịp này, một nam sinh còn khoe rằng cô "thả" haha đã là gì, cô của bạn còn vẽ hẳn cả hình icon vào trong bài kiểm tra cơ.

Đang làm bài kiểm tra mà bị "bí", nam sinh làm luôn một việc trên giấy kiểm tra khiến cô giáo cũng phải cười "haha" - Ảnh 2.

Cô giáo dạy văn còn vẽ cả hình icon mặt cười vào bài tập làm văn của học sinh.

Dựa vào hình ảnh bạn chụp lại, chúng ta có thể đoán được đề bài văn liên quan đến bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu. Và chi tiết "Mười lăm năm ấy" trong bài thơ đã được nam sinh ví "chỉ là cái chớp mắt" đã khiến cô giáo phải bật cười đến nỗi vẽ icon dễ thương.

Như vậy mới thấy, sức sáng tạo của các bạn học sinh quả thật rất phong phú. Bạn thì vẽ vời, bạn thì ví von 15 năm kháng chiến khó nhọc của quân dân ta chỉ là cái chớp mắt. Thế nhưng, cũng nhờ những màn "lầy lội" như thế này mà thầy cô cũng bớt căng thẳng hơn trong việc chấm bài.

Chia sẻ
Đọc thêm