Đăng lại bức ảnh đã chụp 4 năm trước ở quán ăn gần viện Nhi, cô gái tiết lộ câu chuyện đằng sau khiến ai nấy rưng rưng xúc động

"Anh chị gọi 2 suất bún chả, khác với những hình ảnh thường thấy thì ở đây anh chồng là người vừa bế vừa cho con ăn vừa bỏ thêm thịt sang bát chị. Đã vậy luôn cười nói hỏi chuyện động viên chị, dù trên mặt cả 2 anh chị đều tỏ vẻ mệt mỏi. Mình thật sự ngưỡng mộ những gia đình như vậy", cô gái kể lại.

Một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, hạnh phúc cần có rất nhiều yếu tố, dĩ nhiên không thể thiếu được tình yêu. Trong tình yêu ấy còn gắn liền với trách nhiệm và sự hy sinh. Nhưng yêu và hy sinh cho nhau được biểu hiện thế nào, qua những sự việc cao cả hay nhỏ bé? Đó lại là điều mà không phải ai cũng phân định được.

Mới đây, một đoạn tâm sự cũng về chủ đề trên đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội do một cô gái trẻ kể lại.

Theo đó, trong lúc đi ăn bún, cô bắt gặp một gia đình với những hành động đáng yêu. Người đàn ông một tay chăm con, miệng vẫn cười nói và hỏi han vợ. Cảnh tượng hạnh phúc ấy khiến không chỉ cô mà những người chứng kiến cũng cảm thấy hạnh phúc thay:

"Bức ảnh này mình chụp cách đây 3-4 năm một quán ăn ở gần Bệnh viện Nhi. Xin phép anh chị nếu anh chị có nhìn thấy. Hôm nay dọn dẹp album ảnh thấy 2 bức ảnh này cảm xúc vẫn như khi chứng kiến những hành động đó.

Anh chị gọi 2 suất bún chả, khác với những hình ảnh thường thấy thì ở đây anh chồng là người vừa bế vừa cho con ăn vừa bỏ thêm thịt sang bát chị. Đã vậy luôn cười nói hỏi chuyện động viên chị, dù trên mặt cả 2 anh chị đều tỏ vẻ mệt mỏi. Mình thật sự ngưỡng mộ những gia đình như vậy.

Đăng lại bức ảnh đã chụp 4 năm trước ở quán ăn gần viện Nhi, cô gái tiết lộ câu chuyện đằng sau khiến ai nấy rưng rưng xúc động - Ảnh 1.

Hai vợ chồng cùng ngồi ăn với nhau.

Đăng lại bức ảnh đã chụp 4 năm trước ở quán ăn gần viện Nhi, cô gái tiết lộ câu chuyện đằng sau khiến ai nấy rưng rưng xúc động - Ảnh 2.

Người chồng vừa đút thức ăn cho con, vừa vui vẻ gắp thức ăn vào bát cho vợ

Mình đã từng chứng kiến cảnh một gia đình khác, chồng thảnh thơi ăn sáng, bên cạnh là vợ và 2 đứa con nhỏ. Một đứa chị vợ cắt bánh phở nhỏ cho con tự xúc ăn. Một đứa chị san bát phở của mình cho bé con và xúc từng thìa cho bé.

Bát của chị trương nên mà vẫn chưa kịp ăn, chồng ăn xong đủng đỉnh xỉa răng giục 3 mẹ con ăn nhanh lên không muộn học".

Vậy mới thấy, đôi khi đàn ông chẳng cần phải "đao to, búa lớn", chỉ cần họ tinh tế và biết quan tâm thêm một chút là cuộc sống gia đình đã đầm ấm hơn rất nhiều. Bởi phụ nữ, những người đã và đang làm mẹ hơn ai hết, họ cũng cần được sẻ chia, cảm thông và gánh vác công việc nhà, việc chăm con mỗi ngày để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tâm sự ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Các chị em đọc được những dòng này đều không khỏi xúc động, những người đang lo sợ về cuộc sống hôn nhân thì có thêm động lực và cái nhìn tích cực. 

Quả thực, phụ nữ thực ra rất dễ hiểu. Họ có thể động lòng và cảm thấy hạnh phúc với những hành động, cử chỉ nho nhỏ như vậy. Cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau chăm sóc con cái, đỡ đần nhau lúc đau ốm, cùng chứng kiến các con từng bước lớn lên, trưởng thành chẳng phải là niềm hạnh phúc nhất thế gian này sao!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm