Đang khóc ngằn ngặt em bé bỗng im thin thít khi nghe thấy... tiếng khóc của chính mình trong điện thoại

Vậy là các cha mẹ lại có thêm một phương pháp dỗ con nín khóc vô cùng "độc, lạ" để tham khảo.

Trẻ sơ sinh thường khóc rất nhiều, bất kể ngày đêm. Điều này khiến các phụ huynh khá đau đầu và áp lực, nhất là khi dỗ mãi các con không nín. Chính vì thế cha mẹ luôn phải nghĩ ra rất nhiều mưu mẹo để việc dỗ con nín khóc được hiệu quả hơn. Và mới đây, cư dân mạng lại được dịp "mắt tròn mắt dẹt" khi chứng kiến khoảnh khắc một em bé đang khóc rõ to bỗng dưng im bặt sau khi nghe tiếng khóc... của chính mình. Nếu bạn còn đăng thắc mắc, hãy xem hết video dưới đây nhé:

Em bé đang khóc bỗng im bặt khi nghe tiếng khóc của mình.

Đoạn video vỏn vẹn có 10 giây ở trên ghi lại khoảnh khắc một em bé đang khóc oe oe, thì bố hoặc mẹ em đã mở điện thoại và phát lại video có tiếng khóc của bé. Kì lạ thay, em bé mới giây trước còn đang khóc rõ to bỗng dưng nín hẳn và mặt mũi ngơ ngác không hiểu gì. Khuôn mặt của em như thể muốn nói: "Sao đứa nào khóc to thế nhỉ?", "Có vẻ giống giọng của mình"...

Đang khóc ngằn ngặt em bé bỗng im thin thít khi nghe thấy... tiếng khóc của chính mình được ghi âm lại khiến ai nấy đều bật cười - Ảnh 2.

Nghe tiếng khóc của mình em bé này liền lập tức im thin thít.

Cách dỗ con khóc tưởng có phần kỳ lạ này hóa ra lại hiệu quả vô cùng và thu hút sự chú ý của nhiều mẹ bỉm sữa. Thậm chí các mẹ còn không quên tag chồng mình vào xem cùng và cho biết sẽ thử áp dụng cách này ở nhà. Nhiều bà mẹ đã để lại bình luận rằng: "Mai thực hành thử xem sao", "Nhất định phải làm thử một lần mới được"...

Cách đây ít lâu, một ông bố trẻ tên Daniel Eisenman (sống tại California, Mỹ) cũng đã đăng tải một video chia sẻ tuyệt chiêu giúp con nín khóc vô cùng hiệu quả và thu hút sự chú ý của nhiều người trên khắp thế giới. Chỉ sau một tuần đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng nhận được 26 triệu lượt xem.

Trong đoạn video, khi con gái anh, bé Divina đang gào khóc không ngừng thì anh Daniel đã dừng nói, nhìn con dịu dàng và bình tĩnh tạo âm thanh “om” kéo dài. Chỉ khoảng 2 giây sau, cô bé đã nín bặt và khuôn mặt bắt đầu dịu lại. Anh Daniel vẫn tiếp tục ngân thêm 20 giây cho đến khi con gái chìm hẳn vào giấc ngủ.

Đang khóc ngằn ngặt em bé bỗng im thin thít khi nghe thấy... tiếng khóc của chính mình được ghi âm lại khiến ai nấy đều bật cười - Ảnh 4.

Sau khi tạo âm thanh "om" kéo dài, con gái anh Daniel đang ngừng khóc và thiếp đi ngủ trong vòng chưa đến 1 phút.

Ông bố trẻ cũng chia sẻ anh từng đã hét vang “om” khi con gái còn trong bụng mẹ. Ở video dỗ con ngủ thứ 2, anh Daniel cũng áp dụng cách này và bé Davien đã ngừng khóc rồi ngoan ngoãn chìm vào giấc ngủ.

Chia sẻ
Đọc thêm