BÀI GỐC Được mẹ chồng xem như con ruột, vậy mà đọc lời nhắn của bà trước lúc lâm chung, lòng tôi trào dâng nỗi uất hận

Được mẹ chồng xem như con ruột, vậy mà đọc lời nhắn của bà trước lúc lâm chung, lòng tôi trào dâng nỗi uất hận

Tôi vẫn luôn tự hào vì có mẹ chồng tuyệt vời, ngờ đâu tất cả đều là giả dối.

1 Chia sẻ

Đang khó chịu với việc mẹ vợ lên trông cháu, đến khi xem hình ảnh camera ghi lại mà tôi sững sờ và áy náy vô cùng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tính tôi chỉ thích sòng phẳng, thà cứ thuê người rồi trả tiền cho họ là xong.

Khi con được 5 tháng, vợ tôi đi làm lại. Tôi bảo thuê người trông con nhưng cô ấy không chịu, sợ giao con cho người ngoài không yên tâm. Rồi vợ cứ khăng khăng đòi đón bà ngoại lên chăm cháu.

Mẹ vợ cũng không khó tính nhưng bà ở trong nhà khiến tôi không thoải mái, tự nhiên. Tôi không dám đi nhậu nhiều, cũng chẳng dám quát vợ, làm cái gì cũng phải giữ ý tứ, đến là mệt.

Tính tôi chỉ thích sòng phẳng, thà cứ thuê người rồi trả tiền cho họ là xong. Nhờ bà trông con hộ còn phải mang ơn, sau này bà lại kể lể. Trong khi con trai tôi ngoan lắm, tối ngủ im thin thít cả đêm. Buổi tối đưa con về phòng ngủ, vợ chồng tôi có phải thức đêm chăm con bao giờ đâu. Đêm còn ngoan thế thì ngày bà trông nó nhàn tênh.

Trong lúc chưa tìm được lý do không cần bà ngoại trông con nữa thì hàng xóm nhà tôi bị trộm ghé thăm. Tôi bèn lắp một chiếc camera ở hành lang trước cửa nhà theo dõi xem sao.  

Trưa hôm qua, ăn trưa xong ngồi trên công ty rảnh rỗi nên tôi mở camera lên xem thử. Tôi thấy mẹ vợ đang bế cháu đi lại dọc hành lang. Bà cứ bế nó vào nhà được một lát thì hai bà cháu lại bế nhau ra ngoài vì con tôi quấy khóc không chịu ngủ.

Cứ thế cả buổi trưa suốt 2 tiếng, con tôi không ngủ còn mẹ vợ thì phải bế rong dỗ cháu. Theo dõi thôi mà tôi đã thấy mệt mỏi nhưng mẹ vợ vẫn rất kiên nhẫn với cháu. Lúc ấy tôi mới biết ban ngày con ở nhà không ngoan như tôi nghĩ. Ngày con ngủ ít nên tối mới ngủ say như vậy.

Trông cháu quấy khóc như vậy nhưng lúc nào tôi đi làm về đã thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, mà chẳng bao giờ bà kêu ca. Thậm chí bà còn tranh thủ cắm cơm, chuẩn bị thức ăn để vợ tôi chỉ việc vào bếp xào nấu. Nghĩ đến tấm lòng và sự vất vả của mẹ vợ mà tôi hối hận và áy náy vô cùng. Thuê người ngoài, họ chẳng có tâm bằng một góc của mẹ vợ.

Tôi muốn tặng mẹ vợ một món quà để cảm ơn và xin lỗi bà. Theo mọi người thứ gì hợp với người già như bà?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm