Đăng Facebook khoe mâm cơm chỉ 36k đủ 3 món, tôi bất ngờ bị mẹ chồng gọi điện mắng té tát

Cứ tưởng được khen là dâu đảm khéo vun vén tiết kiệm, tôi hốt hoảng khi bị mẹ chồng chửi cho không trượt câu nào.

Là con gái duy nhất trong nhà nên tôi được bố mẹ nuông chiều từ bé, đến lúc cưới chồng tôi vẫn giữ thói quen tiêu xài thoải mái chẳng bận tâm gì. Nấu cơm cũng để thừa, quần áo giày dép mua thả ga, lên mạng thích gì đặt mua nấy chẳng suy nghĩ. Chính vì thế nên một lần tôi bị mẹ chồng mắng ầm ĩ vì tội hoang phí, rồi chồng cũng nhắc đến dự định tích góp tiền mua nhà khiến tôi phải suy nghĩ lại về cách chi tiêu của mình.

Sau khi sinh con trai đầu lòng thì tôi lại càng thấy lời mẹ chồng có lý, bắt đầu cắt giảm hết những khoản chi phí vô bổ để dành chăm lo cho con. Tôi cũng đặt mục tiêu có một cuốn sổ tiết kiệm tiền tỷ trong vòng 2 năm để mua một căn chung cư cao cấp, phấn đấu thêm chút nữa thôi là cuộc sống gia đình sẽ đủ đầy.

Tôi bị “nghiện” lên mạng học hỏi kinh nghiệm vun vén chi tiêu của các mẹ bỉm sữa, suốt ngày đọc những bài báo chỉ mẹo tiết kiệm tiền nong trong gia đình. Thấy tôi ngày càng say sưa với việc đó, ông xã cũng không ý kiến gì.

Gần đây tôi thích xem chủ đề về những mâm cơm giá rẻ do hội chị em khoe trên các group nấu nướng, đang mùa dịch nên tôi không muốn lãng phí tiền đi chợ. Tôi lưu hết những bộ ảnh chụp mâm cơm ngon, quyết tâm sẽ nấu bằng hết cho chồng con ăn thử. Dù sao thì tiền ăn vợ chồng tôi cũng bao luôn cả bố mẹ, bớt được đồng nào hay đồng đó.

Đăng Facebook khoe mâm cơm 30 nghìn, nàng dâu bị mẹ chồng gọi điện chửi té tát - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tối hôm ấy tôi hí hửng vì đi chợ hết có hơn 30 nghìn, cả rau cả tôm về nấu cho nhà 4 người ăn thoải mái. Tôi không ngờ mình có thể thay đổi từ một người phụ nữ sẵn sàng chi 20 triệu mua giày hàng hiệu trở thành bà mẹ mặc cả 1-2 nghìn tiền mớ rau. Mỗi ngày ghi chép lại tiền chợ, tôi thấy phục bản thân mình vô cùng.

Bày ra mâm xong xuôi, tôi vội lấy điện thoại chụp lại rồi đăng lên Facebook khoe. Bạn bè thả like tới tấp, ai cũng ngạc nhiên vì tôi giỏi tính toán, nấu một bàn đủ 3 món canh mặn cho cả nhà thì cũng "không phải vừa"!

Đang ngồi trả lời từng bình luận của mọi người trong sự lâng lâng vui sướng, đợi cả nhà về khen bữa ăn 36 nghìn đồng của mình, tôi bỗng nhận được cuộc gọi từ số của mẹ chồng. Bốc máy lên với nụ cười tươi rói, chưa kịp nói gì bà đã chửi xối xả: "Này, cô có bị thần kinh không thế? Suốt ngày sống ảo đăng lên "phây", cô cho nhà tôi ăn cái gì mà có mỗi hơn 30 nghìn? Rau lợn với râu tôm xin ở chợ à? Gỡ ngay xuống cho tôi, hay ho lắm mà khoe! Không thấy nhục à!".

Tôi cứng đơ cả họng, không biết phải đáp lại mẹ chồng thế nào. Bao lâu nay bà cứ khuyên tôi phải khéo co khéo kéo, thậm chí còn nói cơm nhà đạm bạc cũng được, bố mẹ già rồi không quan trọng chuyện sơn hào hải vị đâu. Bây giờ tôi làm đúng như lời bà bảo, tính toán nấu bữa cơm rẻ mà vẫn đủ chất đủ no cho cả nhà thì bà quay sang mắng tôi là loại dâu con hời hợt, khinh thường nhà chồng nên cho ăn đồ vớ vẩn!

Một lát sau chồng tôi đi làm về, bước vào bếp xong anh cũng im lặng, chỉ hỏi rằng có đúng chỗ thức ăn mua hết hơn 30 nghìn không. Tôi gật đầu, vội giải thích với chồng rằng đây toàn đồ tươi sạch, từ bát canh rau đến đĩa tép rang tôi đều tính kỹ rồi mới chọn mang về nấu. Chồng tôi sẵng giọng quát bắt tôi xóa ngay bức ảnh mâm cơm vừa đăng kẻo họ hàng làng xóm nhìn thấy lại nhục mặt, chê gia đình anh keo kiệt, đến bữa ăn cũng phải so từng hào.

Tôi bỗng thấy suy sụp vô cùng, không hiểu mình đã làm gì sai?...

Chia sẻ
Đọc thêm