Đang đi trên đường, cô gái bất ngờ bị bạn thân xô ngã đúng lúc xe buýt đang lao tới và lời giải thích khiến ai cũng căm phẫn

Lời giải thích của thiếu nữ 17 tuổi khi xô ngã bạn mình vào ranh giới giữa sự sống và cái chết khiến ai cũng phẫn nộ.

Người xưa thường nói "chọn bạn mà chơi" quả đúng không sai khi có những người mang danh xưng là bạn thân nhưng lại đem tính mạng của bạn mình ra làm trò đùa. Câu chuyện về một cô gái ở Ba Lan xảy ra vào năm 2018 là một minh chứng điển hình cho điều này.

Đoạn clip ghi lại sự việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra trên đường phố ở Czechowice-Dziedzice, được camera giám sát ghi lại toàn bộ và được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Trong đoạn video có thể thấy, có hai cô gái đang thong dong đi cạnh nhau trên vỉa hè. Tuy nhiên, bất ngờ một cô gái đã đẩy bạn thân của mình xuống dưới lòng đường đúng lúc có một chiếc xe buýt chạy qua. Theo truyền thông địa phương, đầu của cô gái va vào lốp xe và may mắn thoát chết trong tích tắc. Tờ Super Express cho biết: "Nếu sự việc xảy ra sớm hơn một giây, chiếc xe sẽ cán chết cô gái trẻ".

Cảnh sát địa phương sau đó lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ và có một số vết bầm tím trên cơ thể. Hai cô gái cùng các nhân chứng đã được triệu tập để thẩm vấn. Được biết cả hai đều 17 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc. Cô gái xô ngã bạn thân ra khỏi vỉa hè nói rằng đó là hành động đùa giỡn cho vui.

Đang đi trên đường, cô gái bất ngờ bị bạn thân xô ngã đúng lúc xe buýt đang lao tới và lời giải thích khiến ai cũng căm phẫn - Ảnh 2.

Chỉ trong tích tắc nạn nhân có thể bị giết chết.

Ban đầu, cảnh sát chỉ yêu cầu người gây ra chuyện nộp phạt 86 USD (gần 2 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Tuy nhiên, sau khi xem đoạn băng ghi hình, cảnh sát trưởng thành phố quyết định thiếu nữ này phải bị truy cứu hình sự và bị phạt 1 năm tù giam vì đe doạ đến tính mạng của người khác.

Trong khi đó, cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ về lời giải thích chỉ là đùa giỡn của người gây ra vụ việc. Họ cho rằng, bị cáo cần phải nhận án tù nhiều hơn vì đây giống như một âm mưu giết bạn thân mình vậy.

"Đó là âm mưu giết bạn thân, không phải trò đùa"; "Thật nực cười với cách bao biện ấy. Đem tính mạng của bạn thân ra làm trò tiêu khiển"; "Hãy để nạn nhân làm điều tương tự với cô ta xem có đáng cười hay không?", "Người bạn thân này thà không có còn hơn", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Nguồn: Kansascity

Chia sẻ
Đọc thêm