Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi

Mới lên Sài Gòn được 10 ngày, anh Nguyễn Chí Linh bất ngờ nguy kịch khi đang làm mướn. Nếu không có số tiền 200 triệu để lắp máy phá rung ở tim, anh sẽ không còn cơ hội để trở về với vợ và con trai 7 tuổi.

Ngày 16/8, bác sĩ Trương Quốc Cường, khoa Nhịp tim, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân có hoàn cảnh rất đáng thương.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Chí Linh.

Lâm nguy khi mới lên Sài Gòn làm mướn nuôi vợ con

Bệnh nhân là anh Nguyễn Chí Linh (35 tuổi, quê An Giang).

Theo bệnh sử, cách nhập viện 2 ngày bệnh nhân lên cơn sốt và tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 2.

Khoa Nhịp tim, BV Thống Nhất (TP.HCM).

15 phút trước khi nhập viện, bệnh nhân đang đi làm mướn tỉnh táo thì bất ngờ hôn mê, được đưa vào BV trong tình trạng không biết gì, đột tử, mạch và huyết áp bằng 0.

Tại BV, các bác sĩ xác định định bệnh nhân mắc hội chứng Brugada, (còn gọi là "hội chứng đột tử ban đêm").

Bệnh nhân được các bác sĩ đặt nội khí quản, hồi sức, sốc điện phá rung kịp thời và qua khỏi cơn nguy kịch.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 3.

Bệnh nhân được đưa vào Cấp cứu tại BV Thống Nhất (TP.HCM) khi mạch và huyết áp bằng 0.

Nằm trên giường bệnh, anh Linh cho biết mình từ quê lên TP.HCM được 10 ngày, cùng vợ đi phụ bán quán ăn.

"Hôm đó em không nhớ gì cả, đang mần (làm) thì ngất luôn. Trước đây em chỉ ở dưới quê chài lưới, vì bệnh thoái hóa cột sống, không mần nổi mới dẫn vợ và thằng con trai lên trên Sài Gòn" - anh nói.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 4.

Bác sĩ thông tin tình trạng bệnh nhân.

Chia sẻ về bệnh của anh Linh, bác sĩ Cường cho biết Hội chứng Brugada (được phát hiện vào năm 1992) có 3 tuýp. Bệnh nhân thuộc tuýp 1.

Đây là một bệnh có tính chất di truyền với biểu hiện chủ yếu là những bất thường về hệ thống dẫn truyền của tim dẫn tới rối loạn nhịp tim.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 5.

Theo bác sĩ Cường, chi phí cấy máy phá rung lên đến 200 triệu đồng.

Bệnh thường không có triệu chứng nên không được chẩn đoán, cho đến khi có biểu hiện loạn nhịp hoặc ngất hoặc được phát hiện tình cờ khi làm điện tâm đồ.

Thông thường căn bệnh sẽ gây đột tử vào ban đêm. Việc cấy ICD là bắt buộc để cứu mạng bệnh nhân khi có rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

Trong khi đó hoàn cảnh anh Linh rất khó khăn.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 6.

Chị Lụa nói sẽ không bỏ cuộc, nhưng hoàn cảnh hết sức khó khăn.

"Khi nghe về việc cấy máy với chi phí quá cao, gia đình đã có gắng hỏi thêm về phương pháp khác, như dùng thuốc chẳng hạn.

Tuy nhiên dùng thuốc là phương pháp mà chúng tôi thấy không hiệu quả trong điều trị Brugada. Thực sự bệnh nhân quá may mắn lần này, vì đã có nhiều trường hợp đột tử và chết não trước khi đến viện.

Nhưng nếu không được cấy máy mà về nhà, bệnh nhân có thể mất bất cứ lúc nào. Do đó mà đến giờ, chúng tôi không nỡ để bệnh nhân xuất viện. Viện phí của bệnh nhân đến nay hơn 10 triệu đồng nhưng BV vẫn chưa thu khoản phí nào" – bác sĩ Cường thông tin.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 7.

Chị Lụa chăm sóc chồng tại BV.

Vợ khóc nghẹn tìm 200 triệu đồng cứu chồng

Nghe thấy lời bác sĩ, mắt anh Linh chợt cay xè. Anh nói ngực vẫn còn hơi nhói.

Nhưng thứ làm anh đau hơn là việc bất lực và trở thành gánh nặng cho vợ con khi đang là trụ cột gia đình.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 8.

Bệnh nhân "đột tử" nhưng may mắn thoát chết.

"Em đi mần mướn chỉ đủ lo cuộc sống hằng ngày, đào đâu ra tiền trăm triệu. Chắc em phải xin xuất viện về nhà, trời thương thì cho sống chứ không cũng đành chịu…" - anh Linh ngậm ngùi.

Đứng bên cạnh, chị Bùi Thị Kim Lụa mắt cũng đỏ hoe theo chồng. Chị nói hôm xảy ra sự việc, may là mình đi làm chung nên phát hiện chồng ngất đi kịp thời.

"Nếu hôm đó em về trước, xong ca làm trước thì chắc chồng em không sống nổi. Trước giờ dưới quê anh ấy chỉ bị bệnh xương khớp chứ đâu có như vầy đâu.

Tụi em có đứa con trai 7 tuổi, giờ phải gửi về quê cho ông bà ngoại. Ông bà ngoại cũng già yếu lắm rồi…" – chị Lụa kể.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 9.

Người vợ khóc nghẹn khi không biết tìm tiền đâu để cấy máy phá rung cho chồng.

Và khi nghe hỏi về việc anh Linh có thể chết nếu không được điều trị, người vợ khóc nức nở, nói cũng muốn cứu chồng, để chồng về sống với hai mẹ con lắm. Nhưng...

"Số tiền quá lớn, em lo không nổi. Em chạy hỏi tiền bạc nhiều lắm, khắp nơi rồi nhưng dưới quê ai cũng nghèo. Em suy nghĩ nát óc rồi, không biết sao nữa. Em chỉ biết cố gắng hết sức…" - chị Lụa nói trong nước mắt.

Đang đi làm mướn, vợ chứng kiến chồng bất ngờ nguy kịch, nghẹn ngào tìm 200 triệu để chồng về với con trai 7 tuổi - Ảnh 10.

Chị Lụa mong cộng đồng giúp đỡ để chồng trở về với con trai 7 tuổi.

Thay vì trả lời, tiếng khóc sụt sùi của người vợ nghèo cứ đều đặn vang lên khi chúng tôi hỏi đã quyết định để chồng xuất viện chưa.

Cả bác sĩ, gia đình anh Linh và người viết không ai muốn đánh cược tính mạng anh, khi con trai bé bỏng của anh vẫn đang chờ đợi cha trở về bên mái nhà xiêu vẹo.

Mọi người muốn giúp đỡ hoàn cảnh của anh Nguyễn Chí Linh xin vui lòng gửi về.

Chủ tài khoản: Phạm Thị Hồng Hà (đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM)

Số tài khoản: 100003976763, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Tp.HCM

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Chí Linh.

SĐT liên lạc của bệnh viện: 093 286 92 86

Hoặc liên hệ trực tiếp vợ bệnh nhân (chị Lụa) qua số điện thoại: 0909294450

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm