Đang đi đường thấy bé gái bị kẻ xấu bắt cóc, người phụ nữ tốt bụng cứu mạng đứa trẻ chỉ bằng một câu nói

Nhờ sự nhanh trí và ứng phó nhanh nhạy mà người phụ nữ đã cứu bé gái 12 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc.

Sự việc này xảy ra trên con đường tại khu Santa Ana, California, Mỹ, vào ngày 21/2/2018. Trong đó, một người phụ nữ (giấu tên) đã cứu một đứa trẻ thoát khỏi tay kẻ bắt cóc chỉ bằng một câu nói một cách ngoạn mục.

Đang đi đường thấy bé gái bị kẻ xấu bắt cóc, người phụ nữ tốt bụng cứu mạng đứa trẻ chỉ bằng một câu nói - Ảnh 1.

Bé gái Amy Martinez suýt bị kẻ xấu bắt cóc trên đường đến trường.

Nạn nhân trong câu chuyện là bé gái 12 tuổi Amy Martinez. Thời điểm đó, em đang trên đường đi bộ đến trường thì bị một người phụ nữ tiếp cận, quàng tay qua vai và kéo em về phía ả ta. Chưa dừng lại ở đó, ả phụ nữ này còn ghé vào tai Amy nói với đứa trẻ bằng tiếng Tây Ban Nha rằng: "Ác quỷ đang đến gần. Quỷ satan đang ở đây" và bảo em không được khóc dù Amy không hề rơi một giọt nước mắt. Dù vậy, do bị tấn công bất ngờ, Amy không tránh khỏi hoảng và la lên kêu cứu.

Ngay lúc ấy, một người phụ nữ khác đang lái xe thì bắt gặp cảnh tượng ấy. Cô tin rằng ả phụ nữ kia đang có ý định bắt cóc đứa trẻ nên đã lập tức dừng xe để can thiệp.

Kế hoạch của người phụ nữ tốt bụng là giả vờ làm mẹ của bé Amy. Người phụ nữ bước xuống xe, kéo Amy về phía mình và hỏi liệu cô bé có ổn không thì nhận được câu trả lời là không từ phía đứa trẻ. 

"Để cho con bé đi" - đó là những gì mà người phụ nữ nói tiếp theo và câu nói này đã phát huy tác dụng triệt để. Người phụ nữ kia cuối cùng cũng chịu từ bỏ ý định bắt cóc Amy và rời đi. 

"Tôi không bao giờ quên được ánh mắt của bé gái ấy khi nhìn tôi. Ánh mắt của đứa trẻ như thể đang la hét cầu cứu vậy" - người phụ nữ nói với KTLA News.

Đang đi đường thấy bé gái bị kẻ xấu bắt cóc, người phụ nữ tốt bụng cứu mạng đứa trẻ chỉ bằng một câu nói - Ảnh 2.

Đang đi đường thấy bé gái bị kẻ xấu bắt cóc, người phụ nữ tốt bụng cứu mạng đứa trẻ chỉ bằng một câu nói - Ảnh 3.

Sau khi cứu được Amy, người phụ nữ đã cho đứa trẻ đi nhờ xe đến trường đồng thời gọi báo cảnh sát. Tại đây, em đã được đoàn tụ với dì ruột, Cinthia Esparza. Cinthia sau khi biết chuyện đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với hành động tốt bụng của người phụ nữ kia.

"Ở đó có rất nhiều xe qua lại nhưng không ai để ý những gì đang xảy ra với cháu tôi ngoại trừ người phụ nữ này. Cô ấy đích thị là thiên thần hộ mệnh của chúng tôi" - Cinthia nói.

Về phía người phụ nữ tốt bụng, cô cho biết tất cả mọi hành động với đứa trẻ đều là do bản năng của người mẹ thôi thúc cô thực hiện. Cô tin rằng ai trong trường hợp ấy cũng sẽ hành động tương tự mà thôi. Bé Amy thì luôn cảm thấy biết ơn người phụ nữ, thậm chí còn gọi cô là "anh hùng" của mình.

Không mất quá lâu để cảnh sát tìm được ả phụ nữ kia. Danh tính của ả được xác định là Claudia Hernandez Diaz, một người vô gia cư. Hẳn là ả ta sẽ bị trừng phạt xứng đáng cho hành vi âm mưu bắt cóc, suýt hủy hoại cả cuộc đời của 1 bé gái 12 tuổi.

Đang đi đường thấy bé gái bị kẻ xấu bắt cóc, người phụ nữ tốt bụng cứu mạng đứa trẻ chỉ bằng một câu nói - Ảnh 4.

(Nguồn: KTLA)

Chia sẻ
Đọc thêm