Đang cùng mẹ chơi trò thổi nến sinh nhật, con trai bất ngờ làm một hành động khiến cho mẹ sững sờ không thốt nên lời

Trò thổi nến sinh nhật giúp cho trẻ rèn luyện trí tưởng tượng, tuy nhiên trong trường hợp của người mẹ này thì có vẻ như trí tưởng tượng của cậu con trai lại vượt quá xa những gì chị nghĩ.

Những đứa trẻ đang trong độ tuổi lên 2 rất hay tò mò, chúng học hỏi, tiếp thu và thường bắt chước những điều mà chúng quan sát được trong cuộc sống hàng ngày. Có những chi tiết rất bình thường và nhỏ nhặt đối với chúng ta nhưng trẻ con để ý rất kỹ. Chúng có thể không nói hay thực hành lại ngay mà để đến một lúc nào đó, vào lúc bố mẹ không ngờ nhất, hành động đó lại bộc phát, làm cho bố mẹ ngã ngửa, thậm chí là tạo nên tình huống cười ra nước mắt.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ lên mạng xã hội tình huống hài hước mà cô gặp phải khi đang cùng với con trai chơi trò thổi bánh kem.

Đang cùng mẹ chơi trò thổi nến sinh nhật, con trai bất ngờ làm một hành động khiến cho mẹ sững sờ không thốt nên lời - Ảnh 1.

Đối với nhiều đứa trẻ, thổi nến là một trò chơi khiến chúng có thể chơi mãi không chán. Chúng gợi nhớ hình ảnh thật vui vẻ trong bữa tiệc sinh nhật với rất nhiều bóng bay và đồ chơi sặc sỡ. Trò thổi nến bánh kem giúp cho trẻ rèn luyện trí tưởng tượng khi cùng mẹ nhập vai, giả vờ cắt bánh kem hay hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Tuy nhiên trong trường hợp của người mẹ này thì có vẻ như trí tưởng tượng của cậu con trai lại vượt quá xa những gì chị nghĩ.

Người mẹ cho biết hôm đó là sinh nhật của chồng chị. Sau bữa cơm tối, vợ chồng chị và cậu con trai đã cùng nhau thổi nến, cắt bánh kem ăn rất vui vẻ. Con trai chị đặc biệt thích thú vì dù là sinh nhật của bố nhưng con vẫn được thổi nến như là sinh nhật của bé vậy.

Đang cùng mẹ chơi trò thổi nến sinh nhật, con trai bất ngờ làm một hành động khiến cho mẹ sững sờ không thốt nên lời - Ảnh 2.

Sau khi ăn bánh, cậu con trai của chị vẫn còn mê mẩn trò thổi nến nên đã lấy một miếng bánh nhỏ và ba cây nến ra, xin mẹ đốt nến lên để thổi tiếp.

Thấy con trai quá hứng thú, người mẹ cũng chiều lòng con, đốt nến cho con thổi. Ban đầu cậu bé đứng trước miếng bánh kem, chắp tay cầu nguyện ra vẻ rất thành tâm rồi thổi phù cho nến tắt.

Đang cùng mẹ chơi trò thổi nến sinh nhật, con trai bất ngờ làm một hành động khiến cho mẹ sững sờ không thốt nên lời - Ảnh 3.

Người mẹ lại tiếp tục đốt nến, nghĩ rằng con sẽ lặp lại hành động trên. Thật không ngờ, cậu bé lắm trò này bỗng dưng lùi xuống vài bước, giơ hai tay lên vái xung quanh rồi quỳ rạp xuống lạy miếng bánh kem.

Đang cùng mẹ chơi trò thổi nến sinh nhật, con trai bất ngờ làm một hành động khiến cho mẹ sững sờ không thốt nên lời - Ảnh 4.

Chứng kiến hành động của con trai, người mẹ sững sờ đến độ không thể nói nên lời. Mẹ bỉm này cho biết, con trai chị có lẽ thấy mẹ hay thắp nhang khấn vái ở bàn thờ nên đã bắt chước theo. Cũng có thể con xem trên tivi từng thấy cảnh tượng mọi người cúng kiếng và cảm thấy thích thú.

Trước hình ảnh của bé trai đã khiến cho nhiều cư dân mạng cười ra nước mắt, không ít người đã để lại bình luận:

"Trí tưởng tượng của bọn trẻ thật quá bay bổng. Khả năng ghi nhớ và bắt chước của chúng cũng thật đáng kinh ngạc".

"Khi bé hơn 2 tuổi, bé sẽ luôn làm những hành động bất ngờ và những lời bé nói ra thường khiến mọi người cảm thấy khó tin".

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm