Đang có bầu nhưng hễ gặp là bà cô bên chồng lại hỏi “trai hay gái?”, nàng dâu đáp đúng một câu khiến bà bớt hỏi

Cứ nhằm đúng ngày có cỗ thì Ngân lại bị bà cô bên chồng hỏi câu y hệt khiến cô rất khó chịu.

Ngân và Quang cưới nhau được 8 năm và đã có một bé gái 7 tuổi. Lần thứ hai có con khó khăn hơn nên khi mang bầu, vợ chồng Ngân vui lắm, chẳng quan tâm là con trai hay con gái, miễn sao em bé khỏe mạnh, chào đời đúng tháng đúng ngày là được. Lần này, vợ chồng Ngân cũng chuẩn bị đón thêm một nàng công chúa.

Thế nhưng, chuyện riêng của gia đình Ngân lại có vẻ trở thành điều mà họ hàng bên chồng nhà cô thích bình luận. Đặc biệt, Ngân có một bà cô, em gái của bố chồng. Khi cô chưa có bầu bé thứ hai, khi gặp Ngân, cô chỉ có câu hỏi duy nhất: "Ơ thế không đẻ đứa nữa đi à? Để lâu là không đẻ được đâu đấy" hay "Vợ chồng mày đẻ đứa nữa đi chứ, ai lại có mỗi đứa con gái lớn tướng thế kia rồi còn chưa đẻ em cho nó, hay bị làm sao?".

Đang có bầu nhưng hễ gặp là bà cô bên chồng lại hỏi “trai hay gái?”, nàng dâu đáp đúng một câu khiến bà bớt hỏi - Ảnh 1.

Lần nào gặp, bà cô bên chồng cũng hỏi những câu "kém duyên". (Ảnh minh họa)

Còn bây giờ, khi Ngân đã có bầu, cứ hễ nhằm ngày gia đình có giỗ là bà lại hỏi: "Lần này trai hay gái?". Biết bà chẳng hỏi với ý quan tâm đâu, nhưng Ngân vẫn trả lời: "Bé gái cô ạ". Tuy vậy, không biết bà có tuổi, mau quên hay cố tình hỏi nhưng cứ gặp Ngân là bà lại hỏi câu cũ chứ tuyệt nhiên không thấy hỏi cháu dâu hay em bé có khỏe hay không?

Gần Tết Dương lịch, gia đình nhà chồng Ngân tổ chức một bữa ăn tất niên và tất nhiên là Ngân lại phải chạm mặt bà cô đằng chồng. Và đúng như Ngân dự đoán, vừa nhìn thấy mặt, bà lại hỏi: "Lần này trai hay gái?".

Vốn là người rất hiền lành và sống biết điều, biết kính trên nhường dưới nhưng bầu bí đã mệt mỏi, nhạy cảm, gặp ngay phải người kém duyên, Ngân quyết định không nhịn thêm nữa. Cô bảo: "Sao cô không hỏi cháu em bé có khỏe không? Còn về chuyện giới tính của bé, cháu đã trả lời cô 4, 5 lần rồi đấy ạ, cháu không nhắc lại nữa".

Đang có bầu nhưng hễ gặp là bà cô bên chồng lại hỏi “trai hay gái?”, nàng dâu đáp đúng một câu khiến bà bớt hỏi - Ảnh 2.

Không nhịn mãi được, Ngân quyết định đáp trả. (Ảnh minh họa)

Thấy thái độ của Ngân, bà cô đằng chồng cũng có vẻ bất ngờ và ngượng ngùng nhưng vẫn cố chữa thẹn: "Ừ thì hỏi xem trai hay gái, thời buổi này cứ phải có nếp có tẻ chứ".

Ngân tiếp tục đáp: "Vâng, vậy cháu cảm ơn cô, con cháu dù là trai hay gái thì cũng là con vàng con bạc nhà cháu cô ạ".

Ngân nói rất dõng dạc khiến bà cô không còn gì để hỏi thêm. Những lần sau có gặp, bà cũng không mon men hỏi cháu dâu về giới tính đứa trẻ còn Ngân vẫn tỏ ra vui vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Với cô, chỉ cần mọi người sống chân thành, tôn trọng nhau thì Ngân đều trân trọng và quý mến cả, còn không, Ngân cũng không để ai được phép bắt nạt mình.

Chia sẻ
Đọc thêm