Đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, bà mẹ bầu thai đôi sinh 2 con cách nhau hẳn 2 ngày

Sau khi em bé đầu tiên ra đời, bà mẹ được yêu cầu nằm yên trên giường để chuẩn bị chào đón em bé thứ hai nhưng đợi mãi mà không có chuyện gì xảy ra cả.

Đang mang song thai được 24 tuần 5 ngày, bà mẹ Joanne Reilly, đến từ Swinton, Manchester (Anh), đột nhiên bị vỡ ối. Chị nhanh chóng cùng chồng, anh Anthony vội vã vào bệnh viện St Mary's để sinh con.

Chị Joanne kể: "Tôi đã có một thai kỳ dễ chịu và tôi đang tận hưởng từng giây vì mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Tôi không có cảm giác thèm ăn và hầu như không bị ốm nghén. Một tuần trước, tôi đã đi khám thai, mọi thứ đều ổn nên tôi đã rất bối rối và hoảng sợ khi đột nhiên bị vỡ ối. Tôi cùng chồng đến bệnh viện ngay. Vài giờ sau thì tôi chuyển dạ".

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 1.

Cậu bé Dylan chào đời với cân nặng 737gram khi mới ở trong bụng mẹ 24 tuần 5 ngày.

Cậu bé Dylan chào đời với cân nặng 737gram và cần được hồi sức trong vài phút sau khi sinh. Trong khi bác sĩ chăm sóc cho con trai thì chị Joanne phải nằm yên trên giường để chuẩn bị cho sự ra đời của cậu con trai thứ 2. Song, không có chuyện gì xảy ra cả, cơn đau chuyển dạ thứ 2 đã không đến ngay.

Bà mẹ 2 con được lệnh nằm yên trên giường để trì hoãn sự chào đời của em bé thứ hai đồng thời tăng cơ hội sống sót của cậu bé. Các bác sĩ hy vọng Oscar sẽ có thể ở trong bụng mẹ cho đến khi đủ tháng vì đứa trẻ nằm một mình một bọc ối. Tuy nhiên, 2 ngày sau, chị Joanne mới chuyển dạ sinh con thứ 2 với cân nặng 907gram.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 2.

Hai ngày sau, Oscar chào đời với cân nặng 907gram.

Bà mẹ sinh đôi chia sẻ: "Lúc đó, Dylan đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Chúng tôi đã suýt mất con khi thằng bé vừa chào đời nên tôi rất muốn được đến thăm con nhưng không thể. Bác sĩ yêu cầu tôi nằm im để giữ Oscar trong bụng vì mỗi một giờ đều quan trọng đối với sự phát triển của em bé. Vậy nên, tôi chỉ biết tuân theo những chỉ định của bác sĩ để làm điều tốt nhất cho con. May mắn là Oscar đã chào đời mà không có bất kỳ biến chứng sức khỏe nào".

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 3.

Sau 3 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cuối cùng hai anh em sinh đôi Dylan – Oscar cũng được nằm chung một cũi với nhau.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 4.

Lần đầu tiên chị Joanne được ôm hai con cùng 1 lúc.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 5.

Gia đình 4 người của chị Joanne.

Sau 3 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cuối cùng hai anh em sinh đôi Dylan – Oscar được nằm chung một cũi với nhau. Và chị Joanne đã lo lắng rằng các con sẽ không có tình cảm với nhau khi mà đã có một khoảng thời gian không tương tác.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 6.

Chị Joanne đã từng lo lắng Dylan và Oscar sẽ không yêu thương nhau.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 7.

Nhưng 19 tháng trôi qua, hai cậu bé lớn lên mạnh khỏe và chơi rất thân với nhau.

Bà mẹ sinh đôi hai con trai cách nhau 2 ngày vì đang chuyển dạ thì hết đau - Ảnh 8.

Vợ chồng chị Joanne đưa 2 con đi dạo.

Tuy nhiên, bây giờ, đã 19 tháng trôi qua, hai cậu bé lớn lên mạnh khỏe và rất đoàn kết yêu thương nhau. "Tôi không có gì phải lo lắng về tình anh em của hai cậu con trai vì các con biết mình là anh em sinh đôi – nghĩa là sẽ không ổn nếu không có nhau. Thế nên, cứ một đứa rời khỏi phòng là đứa còn lại sẽ khóc mặc dù chúng rất thích đánh nhau", bà mẹ hạnh phúc nói.

Nguồn: D.M

Chia sẻ
Đọc thêm