Đang cãi nhau, chồng rút ra hai tờ vé máy bay vứt lên bàn rồi tuyên bố gây sốc

Nhìn hai tờ vé máy bay nằm trên bàn, tôi rối bời và bất lực.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chuyện ăn Tết nội Tết ngoại có lẽ chẳng còn xa lạ nữa. Và tôi đang bị đặt trong tình thế nan giải đó chị ạ. Nhà nội cách nhà tôi 700km, lại ở vùng xa xôi nên kinh tế khó khăn. Vì điều kiện nên vợ chồng tôi ở nhà tôi hai năm nay. Hiện tại tôi mới sinh con đầu lòng được hơn 2 tháng.

Đang cãi nhau, chồng rút ra hai tờ vé máy bay vứt lên bàn rồi tuyên bố gây sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Năm ngoái vợ chồng tôi ăn Tết ở quê ngoại vì gần. Năm nay, chồng tôi đòi về nhà nội ăn Tết. Nhưng tôi không đồng ý vì con còn quá nhỏ, đi máy bay rồi lại phải lên xe khách nên tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Chúng tôi tranh cãi suốt cả tuần nay vẫn chưa xong. Bố mẹ chồng cũng gọi điện bảo tôi về nội ăn Tết cho ông bà chơi với cháu vài ngày. 

Đêm qua, vợ chồng tôi lại tiếp tục tranh cãi chuyện này. Lần này, chồng lấy 2 tờ vé máy bay vứt lên bàn rồi tuyên bố nếu tôi không đi thì anh vẫn sẽ đi. Mọi chuyện sau đó đến đâu thì tính tới đó. Anh nói thế chẳng khác nào đe dọa tôi cả.

Hướng Dương ơi, theo chị, tôi có nên nghe theo lời chồng về quê nội ăn Tết không? Hay tôi cứ kiên quyết ở lại, xem thử anh làm được gì mẹ con tôi? Xem thử anh có dám bỏ đi một mình không? (ngocnhi...@gmail.com)

Đang cãi nhau, chồng rút ra hai tờ vé máy bay vứt lên bàn rồi tuyên bố gây sốc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương thấy vợ chồng bạn đang mâu thuẫn, xích mích không chỉ vì chuyện Tết nội Tết ngoại mà còn vì cả hai đang quá đề cao "cái tôi" của mình, không ai nhường nhịn hay có một cuộc trao đổi trong bình tĩnh. Riêng bạn, thái độ bất chấp, thách thức chồng là không đúng. Để giải quyết chuyện này, vợ chồng bạn nên bình tĩnh nhìn nhận đa chiều, đứng ở vị trí đối phương để cảm nhận tâm trạng, ước muốn của nhau và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Việc chồng bạn mua vé máy bay chứng tỏ anh ấy đã hạ quyết tâm sẽ về quê ăn Tết cùng bố mẹ. Có lẽ vì năm trước chưa về, năm nay anh ấy muốn cùng vợ con sum họp gia đình vào ngày Tết. Tuy nhiên, vợ chồng bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng một số vấn đề sau:

1. Sức khỏe con bạn hiện tại như thế nào? Liệu bé có thể chịu được sự thay đổi không khí đột ngột ở hai vùng miền khác nhau không? Nếu bé trở bệnh, ở quê chồng có đủ điều kiện y tế để khám chữa bệnh tốt nhất cho con không? Khi về quê nội, chồng có phụ giúp bạn việc chăm con, việc nhà cửa không?

2. Tình hình tài chính của vợ chồng bạn có dư dả để biếu quà Tết nhà nội nhà ngoại không? Việc về quê có gây áp lực kinh tế quá lớn, thậm chí nợ nần không?

3. Thời gian ở nhà nội là bao lâu? Có ảnh hưởng đến công việc của hai vợ chồng không?

Khi cân nhắc và thống nhất được những điều đó, Hướng Dương tin rằng vợ chồng bạn sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, bạn nên bình tĩnh đối thoại, tránh nóng giận gây ra những cuộc tranh cãi gay gắt mà vấn đề không được giải quyết triệt để. Nếu cảm thấy dần mất bình tĩnh, bạn hoặc chồng nên bỏ đi chỗ khác, đợi bình tĩnh lại rồi hãy tiếp tục trao đổi vấn đề.

Mong rằng bạn sẽ giải quyết tốt vấn đề và hạnh phúc. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm