Đang bụng mang dạ chửa thì chồng bỗng bỏ đi biệt tăm, mẹ Sài Gòn tủi thân vì phải đi đẻ 1 mình và cái kết bất ngờ

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu như đa số các chị em đều được chồng yêu thương, chiều chuộng trong thai kỳ thì chị Oanh lại phải đối diện với cảm giác tủi thân vì làm mọi thứ 1 mình.

"Chat với mẹ bỉm sữa" là một chương trình được rất nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích, khi đến đây các chị em sẽ có những giây phút thoải mái để chia sẻ về cảm xúc trong hành trình mang thai, sinh nở, chăm sóc con cái của mình. 

Khách mời của "Chat với mẹ bỉm sữa" số mới đây là chị Yến Oanh (hiện đang sống ở TP.HCM) là mẹ của 2 em bé, bé lớn hiện 12 tuổi và bé nhỏ hơn 1 tuổi. 

Nhớ lại lần đầu mang thai của mình, chị Oanh cho biết bản thân đã trải qua một thai kỳ tương đối vất vả. Từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 của thai kỳ là chị bắt bầu bị ốm nghén, chỉ ăn được món gỏi xoài và 2 ngàn đồng bún riêu (chỉ nước với bún) hoặc canh chua, còn tất cả những món khác ăn vào là chị đều bị nôn. 

Nghén ngẩm như vậy nhưng chị Oanh không nhận được sự quan tâm của chồng. Anh là người vô tâm đến mức 2 ngày vợ không ăn gì cũng chẳng hỏi han 1 câu nào. 

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 1.

Chị Yến Oanh hiện là mẹ của 2 con.

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 2.

Bé lớn nhà chị Oanh hiện 12 tuổi, bé nhỏ hơn 1 tuổi.

Ngoài việc không ăn uống được, chị Oanh còn bị mất ngủ triền miên, một ngày chỉ ngủ được vài tiếng buổi sáng. Tình trạng nghén và mất ngủ cũng diễn ra tương tự với chị trong lần mang thai thứ 2, thậm chí còn nặng hơn. Vì vậy nên giai đoạn đầu thai kỳ, chị Oanh sụt cân khá nhiều, thai nhi bị suy dinh dưỡng. Đến tận khi hết nghén chị mới có thể ăn uống tốt trở lại và tăng cân nhanh. 

Hành trình sinh con lần đầu của chị Oanh có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ song may mắn là mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Sau 9 tiếng đồng hồ đau đẻ vật vã, con gái của chị Oanh chào đời bằng phương pháp sinh thường, nặng 2,8kg. Nhờ có bà ngoại giúp đỡ nên việc chăm sóc em bé không làm chị Oanh thấy vất vả, tất cả những việc khó bà đều hỗ trợ hết. Chưa kể là các con của chị cũng rất ngoan, dễ nết. 

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 3.

Khi mang thai em bé thứ 2 được 6 tháng thì tình cảm vợ chồng mâu thuẫn nên ông xã của chị Oanh bỏ nhà ra đi.

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 4.

Đến khi con trai thứ 2 ra đời, bé đã giúp bố mẹ hàn gắn.

Tâm sự về lần mang thai thứ 2 là thời điểm cách đây 2 năm, giọng của chị Oanh trầm xuống, gương mặt thoáng nét buồn bã. Chị kể lần mang thai thứ 2 chị gặp nhiều khó khăn hơn vì đúng lúc đó tình cảm vợ chồng đang bị rạn nứt, hôn nhân đứng trước bờ vực đổ vỡ. Kể từ khi chị mang thai được 6 tháng là anh đi khỏi nhà, không liên lạc, hỏi thăm vợ con. Việc phải trải qua thai kỳ một mình, đi khám thai, đi đẻ một mình khiến chị Oanh không khỏi chạnh lòng. 

"Nhưng chính sự xuất hiện của em bé thứ 2 đã tạo cơ hội để vợ chồng mình hàn gắn. Ngày mình sinh con thứ 2 anh không hề biết nhưng bố đẻ của mình đã gọi điện cho anh và nói: "Sao mấy ngày nay vợ con sinh mà bố không thấy mặt con. Em bé rất giống con". Sau đó mình thấy anh về, tay xách con gấu bông vào bệnh viện thăm hai mẹ con. Lúc đó mình nhìn thấy ghét chứ không vui gì hết" - chị Oanh kể. 

Đang bầu 6 tháng thì chồng bỏ đi biệt tăm, mẹ Sài Gòn tủi thân vì phải đi đẻ 1 mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 6.

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 5.

Trong cả 2 lần sinh con, chị Oanh đều được mẹ ruột hỗ trợ tận tình.

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 6.

Qua chương trình, chị Oanh xúc động gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình.

Cuối chương trình, chị Oanh nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến người mẹ ruột của mình: "Tới ngày hôm nay, chưa bao giờ con nói được một điều, đó là con thực sự cảm ơn mẹ. Nếu mà không có mẹ thì con không biết là mình sẽ giải quyết mọi vấn đề như thế nào. Con chỉ mong muốn một điều là mẹ luôn luôn ở bên con".

Mẹ trẻ đi đẻ đau quằn quại, nhịn đói suốt 2 ngày, chồng đi biệt tăm không một lời hỏi han và ngày quay về đẫm nước mắt  - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm