Đăng ảnh cụ ông bán kem vu vơ lên mạng xã hội, người đàn ông không ngờ khiến cuộc đời đối phương thay đổi chóng mặt

Nhờ một bức ảnh đăng lên mạng xã hội, cuộc đời của cụ ông đã thay đổi 180 độ.

Ngày 8/9/2016 hẳn là một ngày đặc biệt đối với người đàn ông có tên là Joel Cervantes Macias và cụ ông Fidencio Sanchez bởi vì cuộc gặp gỡ tình cờ trên con đường thuộc khu Little Village, Chicago, Mỹ, đã làm thay đổi cuộc đời họ vĩnh viễn. 

Theo đó, Joel đang đi dạo trên con đường này thì tình cờ bắt gặp cụ Fidencio đang đẩy xe đi bán kem. Ở tuổi gần đất xa trời, cụ ông đáng lẽ phải được sống sum vầy giữa vòng tay yêu thương của con cháu chứ không phải tất tả ngược xuôi kiếm sống từng ngày thế này. Cảnh tượng này đã chạm đến trái tim của Joel. Thế là anh Joel đã mua 20 que kem giá 50 USD (1,1 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để giúp đỡ cụ ông. Ngoài ra, anh còn chụp ảnh của cụ và đăng lên Facebook với dòng caption: "Tôi kính trọng cụ ông này với tất cả trái tim của mình".

Đăng ảnh cụ ông bán kem vu vơ lên mạng xã hội, người đàn ông không ngờ khiến cuộc đời đối phương thay đổi chóng mặt - Ảnh 1.

Hẳn là Joel cũng chẳng ngờ rằng bức ảnh chụp vu vơ của mình lại trở nên viral mạnh mẽ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý cực lớn của đông đảo dân mạng. Nhận thấy hiệu ứng quá tốt của bài đăng, Joel tiếp tục lập thêm một trang gây quỹ GoFundMe nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ cụ ông.

Được biết, ông Fidencio từng nghỉ bán kem một thời gian nhưng sau khi con gái qua đời vào tháng 7/2016, không lâu trước khi gặp Joel, ông buộc phải quay lại làm công việc này để tự nuôi lấy bản thân. Vợ ông Fidencio lại còn bị ốm nên mọi gánh nặng về tài chính trong gia đình đều đặt lên đôi vai của ông.

Đăng ảnh cụ ông bán kem vu vơ lên mạng xã hội, người đàn ông không ngờ khiến cuộc đời đối phương thay đổi chóng mặt - Ảnh 2.

Vợ chồng cụ ông Fidencio chụp ảnh bên cạnh ân nhân của mình.

Đăng ảnh cụ ông bán kem vu vơ lên mạng xã hội, người đàn ông không ngờ khiến cuộc đời đối phương thay đổi chóng mặt - Ảnh 3.

Biết được hoàn cảnh khốn khó của ông Fidencio, rất nhiều người đã ủng hộ trang gây quỹ của Joel, thay nhau quyên góp tiền và quà tặng với mong muốn đỡ đần phần nào cuộc sống của vợ chồng cụ già. Sau một thời gian, số tiền thu được đã lên đến 384.000 USD (8,8 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Thời điểm ấy, đó là chiến dịch gây quỹ GoFundMe thu được số tiền nhiều nhất tại tiểu bang Illinois với gần 15.000 người đến từ 52 quốc gia tham gia đóng góp. Nhờ đó mà cuộc sống của cụ Fidencio đã cải thiện rất nhiều, song cụ ông cho biết vẫn gắn bó với nghề bán kem bởi vì việc đi ra ngoài giúp ông cảm thấy thoải mái hơn. Về phía Joel, hẳn anh cũng đã cảm thấy hạnh phúc khi giúp gia đình cụ Fidencio vượt qua khoảng thời gian khốn khó.

Vào tháng 11/2019, hơn 3 năm sau lần gặp gỡ định mệnh với Joel và đổi đời, cụ ông Fidencio đã qua đời do biến chứng của bệnh nhiễm trùng huyết. Chính Joel là người thông báo tin buồn này đến với mọi người.

"Thật tiếc khi tôi mang đến một tin buồn cho các bạn hôm nay. Vào 5h53 sáng ngày hôm nay, ông Fidencio đã qua đời vì biến chứng của bệnh nhiễm trùng huyết. Gia đình ông ấy muốn tôi thông báo tin buồn này đến với các bạn, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người khắp thế giới đã giúp cho những năm tháng cuối đời của ông Fidencio trở nên hạnh phúc và thoải mái hơn bao giờ hết. Ông Fidencio đã được yên nghỉ trong vòng tay yêu thương của gia đình" - Joel viết.

(Nguồn: wgntv)

Chia sẻ
Đọc thêm