Đang ăn kem thì vấp ngã, bé gái 2 tuổi bị que kem dài 20cm chọc xuyên hốc mắt

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tình huống nguy hiểm này một lần nữa là lời cảnh báo cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ cần phải hết sức cẩn trọng trong việc trông nom, quan sát lũ trẻ.

Một bệnh viện mắt ở thành phố Pleiku, Gia Lai mới đây đã tiếp nhận một bé gái 2 tuổi bị thương ở mắt do gặp tai nạn trong khi ăn uống. Cụ thể, khi đang ăn kem thì bé bị vấp ngã và bị que kem bằng tre dài khoảng 20cm chọc xuyên hốc mắt vào xoang. Rất may, nhãn cầu của bé vẫn còn nguyên vẹn. 

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy que tre ra và điều trị chống nhiễm trùng cho bé. Sau 1 tuần điều trị thì cô bé này đã được xuất viện. May mắn tai nạn cũng không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ đôi mắt của bé gái. 

Bé gái 2 tuổi vào viện trong tình trạng bị que nhọn dài 20cm đâm xuyên hốc mắt vào xoang (ảnh trái). Sau 1 tuần điều trị thì sức khoẻ của bé ổn định và được xuất viện (ảnh phải).

Những hình ảnh của vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Ai nấy đều cảm thấy hốt hoảng với tình huống nguy hiểm này. Đồng thời rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của bé gái để cảnh báo cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ cần hết sức cẩn trọng, phải luôn luôn để ý đến con trong mọi hoàn cảnh, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 

Lưu ý cho bố mẹ để phòng tránh tai nạn trẻ nhỏ từ những vật sắc, nhọn

Trong cuộc sống thường ngày tồn tại rất nhiều những vật thể sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho trẻ như đũa, que, tăm, bút bi, bút chì... Thực tế đã có rất nhiều những vụ tai nạn trẻ em thương tâm vì những vật thể nhọn gây ra. Chính vì thế, bố mẹ cần lưu ý: 

- Tuyệt đối không cho trẻ cầm những vật thể sắc nhọn (như đũa, bút bi, bút chì, dĩa, que nhọn...) để chơi đùa, chạy nhảy. 

- Không nên để trẻ ăn các loại thức ăn có thanh xiên, que tre. Bố mẹ có thể lấy thanh xiên ra và đưa riêng đồ ăn cho trẻ.

- Khi cho trẻ ăn, bố mẹ cần đảm bảo trẻ không đang đi bộ hoặc chạy nhảy, tốt nhất nên ngồi yên một chỗ ăn, ăn xong hãy nhanh chóng vứt que tre vào thùng rác.

- Đặt những vật sắc nhọn ra khỏi tầm tay của trẻ và luôn giám sát trẻ mọi lúc, mọi nơi.

- Nếu trẻ gặp tai nạn với vật sắc nhọn, cha mẹ nên bình tĩnh và nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để điều trị khẩn cấp. Tuyệt đối không cố gắng tự lấy vật nhọn ra khỏi vết thương của trẻ. 

Đang ăn kem thì vấp ngã, bé gái 2 tuổi bị que kem dài 20cm chọc xuyên hốc mắt - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm