Đàn voi rừng quậy phá khu dân cư Đồng Nai bất chấp hàng rào điện

MẠNH THẮNG, Theo TIỀN PHONG

Liên tục trong tháng qua, đàn voi rừng đã ra khu vực dân cư để phá hoa màu. Tỉnh Đồng Nai đã xây dựng hàng rào điện nhưng chưa đủ kín để ngăn đàn voi.

Ngày 4/7, Hạt kiểm lâm huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết đang thống kê thiệt hại tài sản của người dân do voi rừng gây ra trong thời gian qua, đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng tránh xung đột giữa người và voi.

Theo Hạt Kiểm lâm Định Quán từ ngày 11/6 đến 30/6, đàn voi rừng khoảng 7 đến 8 cá thể đã có 8 đợt ra khu vực ấp 5 và ấp 7, xã Thanh Sơn gây thiệt hại về cây trồng gồm các loại chuối, xoài, bưởi, dừa... vật dụng sản xuất của 14 hộ dân.

 - Ảnh 2.

Đàn voi rừng khoảng 7 đến 8 cá thể phá hoại hoa màu của người dân

Để tránh voi rừng ra khu vực dân cư, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng khoảng 30km hàng rào điện từ huyện Vĩnh Cửu sang huyện Định Quán. Tuy nhiên vẫn còn 20 km qua xã Thanh Sơn chưa có hàng rào nên đàn voi vẫn thường ra khu dân cư tìm kiếm thức ăn, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Cuối năm 2019, huyện Định Quán đã chi trả gần 800 triệu đồng cho 85 hộ dân bị thiệt hại về cây trồng và kiến trúc do bị voi phá.

Chia sẻ
Đọc thêm