Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin

Hẳn là các con vật thỉnh thoảng cũng chán ngấy cái cảnh ngày nào cũng như ngày nào nên quyết định "đưa nhau đi trốn" như đàn vịt 4 con dưới đây.

Có vẻ như các loài động vật đôi khi cũng không khác con người chúng ta là mấy. Thỉnh thoảng, chúng cũng muốn thoát khỏi cuộc sống tù túng một chút để đi đây đi đó ngắm nhìn mọi thứ, giúp thế giới quan thêm phần phong phú. Đó cũng chính là câu chuyện "đào tẩu" đi "quẩy" của đàn vịt 4 con được nuôi dưỡng bởi Cindy Osiecki, sống ở New Milford, Pennsylvania, Mỹ.

Đó là một ngày đẹp trời, đàn vịt quyết định trốn ra khỏi sân sau của nhà Cindy và cùng nhau đi bộ khoảng 1,6km để đến với khu chợ địa phương có tên là Pump and Pantry.

Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin - Ảnh 1.

Tất nhiên là những người có mặt tại chợ không khỏi hào hứng khi nhìn thấy những chú vịt lạch bà lạch bạch đi dạo phố nên họ không ngần ngại cho các con vật một ít thức ăn vặt, khiến chúng càng chẳng có lý do gì để lưu luyến mái nhà của Cindy. Thế nhưng, một vài người thì cảm thấy luật pháp đặt ra ở mỗi nơi là để tất cả người dân cũng như... con vật tuân theo. Vậy nên họ đã gọi báo cảnh sát về sự xuất hiện của lũ vịt.

Một nhân viên cửa hàng có tên là Kat đã có mặt để bắt đầu ca làm việc ngay đúng lúc đàn vịt đang tận hưởng những giây phút tự do cuối cùng. Cô nói với The Dodo rằng các con vật không hề làm gì gây hại. Thực tế thì mọi thứ càng trở nên thú vị hơn khi các viên cảnh sát có mặt tại khu chợ.

"Đàn vịt bị cảnh sát đuổi bắt. Chúng chạy quanh xe. Tôi thấy cảnh tượng ấy rất buồn cười, thật sự đấy" - Kat nói.

Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin - Ảnh 2.

Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin - Ảnh 3.

Sau một hồi chơi đùa thì đàn vịt cuối cùng cũng "buông tha" cho viên cảnh sát trước khi người này "tắt thở" vì màn đuổi bắt quá mệt mỏi. Chúng dừng lại và chấp nhận hình phạt đến với mình. 

Đàn vịt thỏa hiệp và leo lên xe cảnh sát mặc dù cũng có lúc chúng kích động vì định đổi ý. Sau đó, chủ nhân của đàn vịt, Cindy, nhận được cuộc gọi từ phía cảnh sát. "Buồn cười lắm, tôi như kiểu: 'Các anh có nghiêm túc không đấy?', thì đầu dây bên kia nói rằng: 'Vâng, đàn vịt đang ở đây với chúng tôi'. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ có ai đó đang cố trộm đàn vịt của tôi nhưng thực tế thì mọi người đã cho chúng ăn, đến cả cảnh sát cũng cho chúng bánh mì" - Cindy hào hứng nói. Cindy cho biết đây là lần đầu tiên đàn vịt của cô đi đến khu chợ Pump and Pantry bởi vì thường ngày, chúng chỉ sang nhà hàng xóm của cô thôi.

Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin - Ảnh 4.

Đàn vịt rủ nhau "đào tẩu" khỏi nhà để xả stress ai ngờ bị cảnh sát bắt, toàn bộ diễn biến câu chuyện khiến chủ nhân chúng cũng khó tin - Ảnh 5.

Cindy và con gái đến đón đàn vịt.

Cindy đến đón đàn vịt và ngay chiều hôm đó, chúng đã trở về và tận hưởng chiếc hồ quen thuộc trong nhà của nữ chủ nhân. Có lẽ chuyến "đưa nhau đi trốn" đã giúp chúng giải tỏa cảm giác tù túng trước đó.

Về phía cảnh sát quận Susquehanna, đây thật sự là một trải nghiệm khó quên đối với họ. Sau vụ "đào tẩu" ấy, các chú vịt của Cindy đã trở thành ngôi sao bất đắc dĩ của khu vực. 

(Nguồn: Shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm