Dằn vặt bao lâu rồi quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình và kết quả bất ngờ

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Kết quả thật bất ngờ, hóa ra trận đấu bóng của Peter lại chỉ có anh ta và Susan...

Tôi và Peter đã kết hôn được hai năm và sở hữu cuộc sống hôn nhân khá êm đềm. Tuy vậy, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi tôi nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tiết lộ rằng chồng tôi đang ngoại tình. Anh chàng này tự giới thiệu là John, nói rằng người mà chồng tôi cặp kè không ai khác chính là Susan - vợ anh ấy. John cho biết, anh đã thuê người theo dõi và có bằng chứng chính xác về những điều lén lút mà Peter đang làm. John cũng khẳng định vợ anh ta yêu chồng tôi rất nhiều.

Theo lời kể của John, anh đã yêu cầu Peter chấm dứt việc cặp kè với Susan và cảnh cáo sẽ cho mọi người biết nếu còn tiếp diễn. Tuy vậy, cả hai vẫn lén lút quan hệ bất chấp mọi sự đe dọa từ phía anh. John cho rằng tôi sẽ có cách để chấm dứt vấn đề này nên mới kể cho tôi mọi chuyện.

Thoạt nhiên, tôi rất sốc khi nghe được tin này. Tôi không tin Peter lại lừa dối tôi một cách khủng khiếp đến vậy. Sau cuộc nói chuyện với John, tôi gặp ngay Peter để hỏi cho ra nhẽ. Tuy vậy, Peter phủ nhận tất cả và nói rằng Susan chỉ là một người bạn bình thường. Sau khi nghe giải thích, tôi dần lấy lại lòng tin từ anh và khuyên nên làm rõ hiểu lầm giữa Susan và chồng cô ấy. John chỉ là một người lạ và do đó niềm tin của tôi dành cho vị hôn phu lớn hơn nhiều.

Những biểu hiện khả nghi

Công việc kinh doanh của Peter đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên. Thường thường, chỉ có nửa số ngày trong tuần anh ở nhà. Khi được hỏi về những chuyến đi đêm liên tục, Peter trả lời rằng chúng giúp tạo dựng mối quan hệ mới, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi nhất. Trước đó, anh không bao giờ về nhà muộn chứ chưa nói đến việc qua đêm ở bên ngoài.

Dằn vặt bao lâu nhưng vẫn quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình và kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dù mối quan hệ của chúng tôi dường như không có bất cứ vấn đề gì nhưng tôi vẫn cảm giác có gì đó không ổn. Sau sự việc của Susan và lời cảnh báo của John, tôi chú ý tới Peter nhiều hơn. Tần suất qua đêm bên ngoài của anh dần tăng lên. Anh ta cũng vội vã đóng sập máy tính mỗi khi tôi đi ngang qua hay trốn trong nhà vệ sinh để gọi điện thoại. Thế nhưng, tôi không hỏi trực tiếp anh bởi mọi thứ chưa có gì rõ ràng. Nếu tất cả chỉ là hiểu nhầm, tôi sẽ khiến cuộc hôn nhân thêm tồi tệ. Bên cạnh đó, tin Susan nghỉ việc, không còn làm chung chỗ với chồng cũng khiến tôi nhẹ nhõm và an tâm phần nào.

Chuyển biến tồi tệ

Thế nhưng, sự an tâm của tôi không duy trì được bao lâu. Peter thường xuyên không về nhà ban đêm với lý do tiếp khách hàng và nghỉ lại khách sạn sau các cuộc nhậu nhẹt. Việc Peter thường xuyên tắt điện thoại vào những đêm hôm đó càng làm tôi bất an và lo ngại.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi tôi mang thai đứa con trai thứ hai. Tôi mệt mỏi, khó chịu và luôn trong tình trạng căng thẳng khi Peter thường xuyên không có mắt tại nhà. Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ, tôi càng ngày càng cảm thấy bị cô lập trong cuộc hôn nhân này.

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi Peter bị tạm giam vào thời điểm tôi có bầu 7 tháng. Tôi còn nhớ lúc đó là 4 giờ sáng, một người bạn gọi thông báo cho tôi biết, Peter say xỉn và đã bị cảnh sát tạm giữ vì gây rối loạn trật tự công cộng. Tôi tức tốc lái xe tới bảo lãnh anh ta ngay trong đêm đó. Sau sự cố này, giữa chúng tôi xảy ra tranh cãi lớn. Tôi muốn Peter chấm dứt việc nhậu nhẹt và không về nhà trong khi anh lại khăng khăng giữ thói quen đó với lý do yêu cầu của công việc.

Sau khi sinh đứa con thứ hai, mọi chuyện cũng chẳng có gì thay đổi. Peter dành phần lớn thời gian tụ tập, đàn đúm cùng bạn bè. Mỗi khi tôi gọi điện hỏi, anh ta lại tức giận và to tiếng với tôi.

Sự thật không thể che giấu

Tôi biết có chuyện đã xảy ra với mối quan hệ của mình và quyết định thuê người theo dõi chồng để tìm ra sự thật. Vào đêm chung kết World Cup, Peter nói sẽ ra ngoài xem trận đấu cùng những người bạn và không về nhà. Ngay lập tức, tôi yêu cầu người đi theo để kiểm tra có thực anh ta đi xem bóng đá hay không.

Dằn vặt bao lâu nhưng vẫn quyết định tha thứ cho chồng ngoại tình và kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kết quả thật bất ngờ, hóa ra trận đấu bóng của Peter lại chỉ có anh ta và Susan. Khi chất vấn, Peter chỉ im lặng mà không giải thích. Rõ ràng, anh ta đã lừa dối tôi từ rất lâu mà tôi không hề hay biết. Điều này không chỉ khiến tôi tức giận mà còn thất vọng tột cùng bởi niềm tin bị phản bội.

Cuộc hôn nhân rạn vỡ

Peter nài nỉ tôi rút lại quyết định ly hôn và mong được nhận một cơ hội sửa chữa sai lầm. Trong khi còn đang lưỡng lự, bố mẹ tôi lại khuyên nên suy nghĩ tới tương lai của hai đứa trẻ khi không có sự chăm sóc của phụ huynh. Tôi yêu cầu Peter chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với Susan và không được gặp lại cô ta.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn tiếp diễn và đến nay đã được năm năm. Sau biến cố đó, Peter cũng thay đổi và trở thành người cha có trách nhiệm hơn. Anh không còn đi đêm triền miên mà dành nhiều thời gian phụ giúp tôi việc nhà và trông con. Tôi tin rằng, ai cũng có thể mắc sai lầm và họ xứng đáng nhận được cơ hội sửa chữa sai lầm đó.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm