Dân tình choáng váng với món kem ăn cùng dầu ớt cay, nhìn thì hấp dẫn nhưng không ai biết ăn rồi sẽ ra sao?

Tưởng như ớt và kem sẽ là khắc tinh của nhau, nhưng không ngờ nó lại được một ông lớn trong lĩnh vực đồ ăn nhanh như McDonald's kết hợp thành một món ăn độc đáo.

Nếu ai đã từng thưởng thức ẩm thực Trung Quốc, chắc hẳn sẽ vô cùng ấn tượng bởi những món ăn thường được cho rất nhiều ớt, có thể kể đến như lẩu cay, đậu phụ Tứ Xuyên, gà chiên ớt... Chỉ cần thưởng thức một lần chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải chảy nước mắt vì độ cay "siêu cấp" của những món ăn này.

Cũng chính vì có lẽ muốn tạo ra một món ăn gần gũi với phong cách ẩm thực độc đáo này tại Trung Quốc nên món kem dầu ớt cay ra đời, món ăn được dân mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ. Theo thông tin trên mạng xã hội, nguồn gốc của món ăn này là từ ông lớn trong lĩnh vực đồ ăn nhanh McDonald's bán ra.

Dân tình bất ngờ trước thông tin McDonald's Trung Quốc ra mắt món kem dầu ớt cay, nhìn thì hấp dẫn nhưng không ai biết ăn rồi sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Dân tình bất ngờ trước thông tin McDonald's Trung Quốc ra mắt món kem dầu ớt cay, nhìn thì hấp dẫn nhưng không ai biết ăn rồi sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Nhìn qua chiếc kem ốc quế không có nhiều điểm chú ý, nhưng khi nhìn kỹ mới thấy bất ngờ khi bên ngoài que kem được phủ một lớp dầu ớt, còn có cả rất nhiều hạt ớt, tạo cho thực khách một cảm nhận chưa ăn đã thấy cay lắm rồi. Cảm giác cắn miếng kem lạnh buốt rồi bất ngờ thấy cay hết cả khoang miệng chắc hẳn sẽ vô cùng khác biệt so với những món ăn mang tính giải khát thông thường.

Dân tình bất ngờ trước thông tin McDonald's Trung Quốc ra mắt món kem dầu ớt cay, nhìn thì hấp dẫn nhưng không ai biết ăn rồi sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Dân tình cũng vô cùng bất ngờ, nhiều người cho rằng chắc phải là một người dũng cảm mới có thể gọi món ăn này để thưởng thức hoặc ít nhất cũng cần có một dạ dày thật tốt để có thể tiêu hoá được món ăn độc lạ này.

Đây không phải là lần đầu tiên McDonald's làm những món ăn độc lạ, còn nhớ năm ngoái dân mạng tại Việt Nam cũng thi nhau gạch đá món "hamburger vị phở". Có lẽ khi ấy thương hiệu này kỳ vọng chinh phục được vị giác thực khách Việt nên mới sáng tạo ra món bánh lạ lùng như thế, nhưng đáng buồn là vừa đăng bán trên fanpage đã bị dân tình nhảy vào gạch đá ầm ầm.

Dân tình bất ngờ trước thông tin McDonald's Trung Quốc ra mắt món kem dầu ớt cay, nhìn thì hấp dẫn nhưng không ai biết ăn rồi sẽ ra sao? - Ảnh 4.

Mặc dù lấy cảm hứng dựa trên món phở nhưng chiếc hamburger độc đáo này có kết cấu hoàn toàn khác so với món phở bình thường. Đặc trưng của phở là nước hầm xương thơm ngon thì McDonald's đã khiến nước "bốc hơi", chỉ còn xốt phở cô đặc chồng lên lớp nhân thịt bò kinh điển của hãng, kèm theo rau thơm và gọi đó là sản phẩm mang lại "trải nghiệm tươi mới" cho thực khách. Nhưng cách làm này bị dân mạng phản đối vì làm mất đi giá trị truyền thống của món ăn truyền thống của người Việt.

Chia sẻ
Đọc thêm