Đàn ông nam tính, nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình được mấy điểm

Trong cuộc sống hàng ngày, nội tiết tố nam tiết ra mạnh, một mặt phản ánh sức khỏe thể chất, mặt khác tạo nên sự nam tính, quyến rũ của phái mạnh.

Androgen là một loại nội tiết tố nam, nhưng cả cơ thể đàn ông và phụ nữ đều sản xuất androgen, chỉ với số lượng khác nhau.

Androgen là hormone cần thiết cho các quá trình khác nhau như tăng trưởng, sinh sản và hạnh phúc. Hormone này rất quan trọng cho chức năng sinh sản và tình dục của nam giới. Nó cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các đặc điểm tình dục thứ cấp ở nam giới bao gồm tăng trưởng lông mặt và cơ thể và thay đổi giọng nói.

Nội tiết tố androgen được xem như một kích thích tố sinh dục ở nam giới, tạo nên sự nam tính. Khi thiếu hormone này cơ thể người nam sẽ bị nữ hóa, cơ bắp không phát triển.

Đàn ông có nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình có được mấy điểm - Ảnh 1.

Trong cuộc sống hàng ngày, nội tiết tố nam tiết ra mạnh, một mặt phản ánh sức khỏe thể chất, mặt khác tạo nên sự nam tính, quyến rũ của phái mạnh. Khi thiếu hormone này cơ thể người nam sẽ bị nữ hóa, cơ bắp không phát triển.

Biết được điều này, chắc chắn nhiều người sẽ tò mò tự hỏi "Nam giới có nội tiết androgen mạnh mẽ thì sẽ có những biểu hiện thế nào?".

Nhìn chung, hầu hết nam giới có nội tiết tố nam tương đối mạnh thường có chung một số đặc điểm như sau đây:

1. Lông trên cơ thể nhiều hơn, râu mọc nhanh

Nam giới có androgen mạnh thường có nhiều lông trên cơ thể và mọc nhanh. Khi tiếp xúc gần, người đối diện có thể ngửi thấy mùi hơi thở nồng nặc của nam giới. Thế nhưng, một số nam giới lại có thể cảm thấy xấu hổ với đặc điểm này của cơ thể mình. Thực tế đây là biểu tượng của sức khỏe tốt.

Vì có râu mọc nhanh nên các quý ông cần chú ý vệ sinh da mặt cẩn thận hơn một chút, tốt nhất nên cạo râu hàng ngày và giữ gìn hình ảnh đẹp của bản thân.

Đàn ông có nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình có được mấy điểm - Ảnh 2.

2. Có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy một số nam giới lúc nào cũng mất bình tĩnh, mất kiểm soát cảm xúc. Đa phần mọi người đều cho rằng đây là một nét tính cách, nhưng thực tế rất có thể nó liên quan đến việc tiết nội tiết tố nam trong cơ thể nam giới.

Những người đàn ông dễ mất kiểm soát cảm xúc có xu hướng không tiết đủ nội tiết tố nam, trong khi những người có thể kiểm soát cảm xúc của mình thì ngược lại.

Như chúng ta đã biết, androgen có ảnh hưởng đến sự quyến rũ của đàn ông, nhưng nó cũng là một loại hormone cân bằng có tác dụng ổn định hệ thần kinh và kiểm soát cảm xúc. Nếu bạn luôn cảm thấy không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, có lẽ bạn nên cân nhắc đến việc bổ sung nội tiết tố nam.

3. Ý chí mạnh mẽ

Trong nhận thức của hầu hết mọi người, ý chí chủ yếu liên quan đến kinh nghiệm sống. Nhưng nhiều người không biết rằng nếu lượng nội tiết tố nam càng cao thì ý chí của họ càng mạnh, lòng tự tin cũng cao hơn và khí chất của họ cũng thay đổi theo.

Đàn ông có nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình có được mấy điểm - Ảnh 3.

4. Cơ bắp

Trong hoàn cảnh bình thường, những người đàn ông cơ bắp với thân hình rắn chắc có sức hấp dẫn đặc biệt, và họ cực kỳ dễ thu hút sự chú ý của phụ nữ. Nhưng như chúng ta đã biết, sự phát triển của cơ bắp không thể tách rời sự tiết ra nội tiết tố androgen. Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, lượng androgen tiết ra trong cơ thể của người đàn ông cơ bắp cũng nhiều hơn người bình thường.

Vì vậy, các quý ông có thể tăng cường nội tiết tố nam trong cơ thể thông qua các bài tập thể dục. Điều này không chỉ giúp tôn lên nét quyến rũ cá nhân mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, "một công đôi việc" tại sao lại không làm nhỉ?

Đàn ông có nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình có được mấy điểm - Ảnh 4.

5. Mạch máu khỏe mạnh

Nội tiết tố nam được tiết ra mạnh mẽ trong cơ thể, các chức năng của các cơ quan khác nhau được nuôi dưỡng tốt hơn, tuần hoàn máu trong cơ thể trơn tru hơn, mạch máu đàn hồi tốt hơn, thải độc tố và rác thải trong máu ra ngoài một cách thuận lợi.

Một khi nam giới mắc bệnh mạch máu, chứng tỏ sự bài tiết của nội tiết tố nam không bình thường, không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu mà còn từ từ đưa cơ thể xuống.

Mạch máu của một quý ông luôn khỏe mạnh và cơ thể tương đối cường tráng cho thấy sự bài tiết nội tiết tố androgen trong cơ thể anh ta rất mạnh. Chắc chắn cũng có những quý ông khác cảm thấy ghen tị vì điều này.

Nguyên nhân gây rối loạn androgen ở nam giới là gì?

Nếu như androgen là nội tiết quan trọng đến như vậy, thậm chí còn là yếu tố đem lại sự quyến rũ của cánh mày râu thì chắc chắn tình trạng rối loạn dẫn đến thiếu hụt androgen là thứ mà các anh rất lo sợ.

Một số nguyên nhân gây thiếu hụt androgen phổ biến nhất phải kể đến là: Các vấn đề ảnh hưởng đến tinh hoàn không sản xuất đủ testosterone. Khối u lành tính ở tuyến yên cũng có thể tác động đến việc tinh hoàn sản xuất testosterone. Hay là các tình trạng đặc biệt, chẳng hạn như khối u hoặc rối loạn di truyền, có thể ngăn vùng dưới đồi khiến tuyến yên tiết ra hormone. Điều này sẽ ức chế sản xuất testosterone bởi tinh hoàn. Đây là nguyên nhân hiếm gặp của thiếu hụt androgen.

Một số triệu chứng thiếu hụt androgen ở nam giới bao gồm:

- Giảm ham muốn tình dục.

- Nóng bừng và đổ mồ hôi.

- Ngực phát triển.

- Hay phiền muộn.

- Giảm khối lượng cơ bắp. tăng mỡ cơ thể, đặc biệt là xung quanh bụng

- Cương cứng cực khoái yếu hơn, giảm lượng xuất tinh, rụng tóc.

- Giảm khối lượng xương, tăng nguy cơ loãng xương.

Đàn ông có nội tiết tố nam mạnh nói chung có 5 "đặc điểm", các anh hãy xem mình có được mấy điểm - Ảnh 5.

Trên thực tế, muốn duy trì tiết đầy đủ nội tiết tố nam thì phải duy trì thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ. Điều này sẽ giúp duy trì sự ổn định của nội tiết trong cơ thể, từ đó cơ thể sẽ ngày càng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Một số loại thực phẩm có màu đen như chà là đen, vừng đen, đỗ đen... đều được coi lựa chọn tốt, giúp ích cho cơ thể bổ sung dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy quá trình bài tiết nội tiết tố nam, cải thiện chức năng thận, giúp bạn nam tính hơn.

Một số quý ông có thận khí không đủ cũng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của đàn ông. Vì vậy trong cuộc sống nên ăn một số thực phẩm giàu kẽm như hàu, các loại hạt, trứng... Những thực phẩm này giúp cải thiện chức năng của thận, đồng thời thúc đẩy quá trình bài tiết hormone tăng trưởng trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe tổng thể và cũng có thể tăng cường sự quyến rũ nam tính của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm