Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn "cao tay"

Đây mới chính là những thời khắc để bạn vượt lên trở thành điểm tựa an tâm cho ông xã.

Phụ nữ không chỉ lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, cũng chẳng phải luôn luôn gồng lên mạnh mẽ. Người khôn ngoan ắt sẽ biết cương nhu đúng lúc, đúng người, đúng chỗ. Đặc biệt với chồng thì càng cần hành xử khéo léo. Bởi lúc yêu thì ngọt ngào là vậy song khi đã về chung một nhà sẽ nảy sinh nhiều vấn đề, mâu thuẫn chung.

Có 3 thời điểm trong cuộc sống hàng ngày thường khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi, rệu rã. Chính vì vậy chị em cũng nên chú ý để không tranh cãi vụn vặt cũng như cố gắng mang lại cho anh ấy niềm phấn chấn hơn.

Khi chồng trở về nhà sau một ngày làm việc

Bạn sẽ chẳng biết được ông xã đã trải qua một ngày làm việc như thế nào. Có thể anh ấy được cấp trên khen thưởng, hiệu suất tốt song cũng không ít trường hợp chồng bạn bị khiển trách, phê bình. Phần lớn tâm trạng sẽ là mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi vì 8 tiếng đồng hồ trên văn phòng như rút cạn năng lượng của bất cứ ai. Đôi khi người đàn ông vì cố tỏ ra mạnh mẽ nên sẽ không bộc lộ gương mặt buồn rầu, chán nản. Vậy nên chị em dễ lầm tưởng chồng mình đang khỏe khoắn, tỉnh táo.

Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn là "cao tay" - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Rất nhiều người vợ mắc sai lầm khi tích tụ cơn bực dọc cả ngày dài và chỉ biết "xả" ra với chồng trong khoảnh khắc tan sở. Nhưng làm vậy vừa không giải quyết nỗi lòng của bạn mà chỉ khiến mối quan hệ căng thẳng hơn. Anh ấy còn biết bao nỗi lo về những vấn đề công việc, tiền bạc, gánh vác gia đình... Hãy để người chồng được nghỉ ngơi, ăn uống tắm rửa đàng hoàng. Khi anh ấy đã tươi tỉnh trở lại thì hẵng cùng nhau bàn bạc giải pháp chung.

Ngoài ra, các cô vợ cũng nên tập một thói quen hỏi han chồng sau mỗi ngày làm việc. Trò chuyện với anh ấy như một người bạn theo cách thoải mái không gượng ép sẽ giúp ông xã bộc bạch nỗi lòng dễ dàng hơn. Chỉ khi anh ấy nói ra thì cả hai mới tìm được hướng giải quyết và không để cảm xúc tiêu cực ứ đọng trong lòng.

Khi chồng vừa lo xong các công việc gia đình đằng nội

Là người đàn ông trong gia đình, chồng bạn không chỉ gánh vác các công việc liên quan tới vợ con mà còn cần đảm nhiệm trọng trách với bố mẹ đẻ lẫn anh chị em họ hàng. Đặc biệt với con trai trưởng thì nghĩa vụ ấy thường lớn hơn nhiều. Chẳng hạn các công việc về đám cưới, ma chay, lễ lạt, đám giỗ, chăm sóc bố mẹ ốm... Với tư cách của người vợ, bạn hãy là cánh tay trái đắc lực của anh ấy hai người luôn cùng nhau giải quyết mọi công việc.

Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn là "cao tay" - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Người thiếu tinh tế sẽ chỉ biết tức giận và làm rối mọi chuyện ở thời điểm nhạy cảm này. Sau khi vợ chồng bạn lo xong các công việc kể trên, hai người cũng nên nghỉ ngơi lấy lại sức. Những gì còn bất mãn, chưa thỏa đáng thì bàn luận sau. Có thể cảm xúc khi ấy vẫn còn đang căng thẳng nhưng nếu bạn biết dùng cái đầu lạnh kiềm chế thì chồng sẽ thấy vững tin vào vợ hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu quá thẳng thắn và mạnh mẽ đáp trả, những gì bạn nhận lại được sẽ chỉ là cãi vã thậm chí xa hơn là đổ vỡ.

Một cái bóp vai, một cái thơm nhẹ nhàng hoặc một bữa ăn chỉn chu sẽ là liều thuốc giúp chồng bạn nạp lại năng lượng sau những lần phải vất vả lo nghĩ. Đó chỉ là những thứ hết sức nhỏ bé song được đặt đúng thời điểm hẳn sẽ mang lại hiệu quả thực tế, tức thời.

Khi chồng vừa kết thúc "cuộc yêu"

Sau những giây phút "thăng hoa" nhất của màn ân ái, cả hai người sẽ cảm thấy nguội dần những cảm xúc và bản thân uể oải cả về thể chất, tinh thần. Ông xã của bạn cũng chẳng phải ngoại lệ. Với người phụ nữ, đôi khi chị em sẽ bỗng thấy trống rỗng, buồn bã. Một phần vì đây là cảm xúc hết sức bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi thì bạn sẽ lại vui tươi trở lại. Phần khác có thể do bạn tự ti vì mình chưa đáp ứng được nhu cầu của ông xã.

Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn là "cao tay" - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Song đừng quên, bạn đang trên một chặng đường dài của hôn nhân. Nếu sai thì sửa, chớ nên vì những cảm xúc tiêu cực nhất thời mà làm trầm trọng hóa mâu thuẫn của mối quan hệ. Hãy ngủ một giấc thật sâu trong vòng tay ôm ấp của ông xã. Đến khi hai người tỉnh táo lại sẽ cùng nhau trò chuyện để xem đối phương nghĩ gì, đồng thời đề ra giải pháp cải thiện "cuộc yêu". Hãy luôn giữ sự bình tĩnh như một vũ khí lợi hại của người vợ, đặc biệt trong các tình huống ông xã đang "nhạy cảm" bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm