Đàn ông đã lấy vợ, tuyệt đối không được đánh mất 3 thứ này!

Nguyễn Nhung, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Có 3 thứ mà bất luận làm gì thì làm, đàn ông cũng không được phép đánh mất khi đã lấy vợ. Cánh mày râu hãy xem đó là những thứ gì nhé!

Anh Tiêu cuối cùng cũng kết hôn sau 4 năm yêu đương, vợ anh là bạn học thời đại học.

Thế nhưng, sau khi cưới, anh phát hiện vợ đối xử với mình ngày càng hà khắc. Trước đây, dù anh có làm gì, vợ cũng ủng hộ vô điều kiện nhưng giờ đây, anh làm gì cũng bị vợ can thiệp khiến anh cảm thấy khổ sở.

Đơn cử như việc đi làm về, anh muốn cùng đồng nghiệp đi uống vài cốc bia chẳng hạn. Trước đây chuyện này chẳng thành vấn đề nhưng sau khi cưới, vợ yêu cầu anh nhất định phải về nhà, không được la cà bên ngoài quá 10 phút, nếu không sẽ không ngủ chung giường…

Những hành động như thế của vợ khiến anh Tiêu cảm thấy hôn nhân thật đáng sợ, không giống như những gì anh tưởng tượng. Phụ nữ khi đã kết hôn không ngờ lại trở nên ngang ngược vô lý như thế.

Nhưng thực ra, sở dĩ vợ anh Tiêu có những hành động nhìn có vẻ bất thường như vậy là bởi cô không coi anh là người ngoài. Nếu như trước khi cưới họ còn giữ ý tứ thì sau hôn nhân, họ sống thẳng sống thật với nhau hơn, có gì nói đó, đó mới là vợ chồng.

Nếu như trong hôn nhân, một trong hai người cố tình giấu đi những mặt chưa tích cực, mặt xấu, sớm muộn cũng sẽ có ngày nó bị bại lộ và khi đó, cảm xúc họ nhận được từ nhau chỉ là sự thất vọng nặng nề.

Giữa vợ và chồng, cần có sự chân thành, thẳng thắn, cùng chia sẻ cảm xúc với nhau…, như thế tình cảm mới bền lâu.

Để làm được điều này, xin nhắn nhủ đến cánh mày râu đã có gia đình, rằng sau khi đã có vợ, dù anh muốn làm gì cũng tuyệt đối không được đánh mất 3 thứ sau đây:

1. Không được đánh mất uy tín và sự thành thật (thành tín)

Sau hôn nhân, thành tín là thứ đầu tiên đàn ông không được đánh mất, bởi đó là giới hạn và nguyên tắc cơ bản để làm người.

Trong hôn nhân, người đàn ông đặc biệt cần đến phẩm chất này. Khi đã đồng ý với vợ một chuyện gì đó, nhất định phải làm đến nơi đến chốn, đừng tìm lý do để trì hoãn hay hủy bỏ.

Nếu như thực sự không thể làm được vì lý do khách quan nào đó, hãy nói thật cho vợ biết và làm tốt công tác giải thích cần thiết.

Đàn ông đã lấy vợ, tuyệt đối không được đánh mất 3 thứ này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 2. Không được đánh mất tính trách nhiệm

Đàn ông sau khi kết hôn không được phép đánh mất tính trách nhiệm vốn có trong mình, thậm chí còn phải tăng cường củng cố phẩm chất này hơn nữa. Hay nói một cách khác, sau khi cưới, người chồng nên chủ động gánh vác, đảm đương trách nhiệm và nghĩa vụ trong hôn nhân.

Nếu như không thể gánh vác được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, có thể khẳng định bạn là người không thích hợp với việc cưới vợ hoặc bạn chưa chuẩn bị thật tốt cho việc kết hôn.

Cái gọi là có trách nhiệm có thể hiểu là khi gặp phải bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống hôn nhân, gia đình, người đàn ông sẵn sàng đối mặt, gánh vác chứ không tìm cách tránh né, đùn đẩy cho vợ hoặc người khác, khiến cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng.

Nếu trong hôn nhân, người đàn ông sống vô trách nhiệm, họ sẽ dễ dàng đánh mất niềm tin và sự tôn trọng mà người vợ dành cho họ. Chỉ khi sống có trách nhiệm, người chồng mới đáng được người vợ tin cậy và gửi gắm mình suốt cuộc đời.

Đàn ông đã lấy vợ, tuyệt đối không được đánh mất 3 thứ này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Không được đánh mất lòng chung thủy

Sau khi kết hôn, đàn ông hãy chuyên tâm dồn tình yêu thương cho vợ của mình, đừng nghĩ đến việc tìm kiếm một nguồn vui khác. Chỉ khi đàn ông chung thủy, đối xử tử tế với vợ mình, bạn mới có được lòng tin và tình yêu của bạn đời.

Không ít người thắc mắc, sau hôn nhân mới gặp được tình yêu đích thực trong đời thì phải làm sao? Câu trả lời mãi mãi chỉ có một, dó là không được phản bội hôn nhân.

Mỗi người, đặc biệt là đàn ông cần chung thủy với gia đình và bạn đời của mình. Lúc bạn vừa kết hôn với vợ mình, bạn đã từng hứa sẽ yêu thương cô ấy suốt cuộc đời. Vậy thì bạn nên thực hiện lời hứa của mình, đừng nuốt lời, cũng đừng phụ lòng người đã đặt niềm tin và kỳ vọng ở bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm