Đàn ông chọn "đàn bà thông minh" hay "đàn bà ngu ngốc" khiến chị em tranh cãi quyết liệt

"Đàn bà thông minh yêu là yêu cuồng nhiệt, yêu đến dại khờ, nhưng khi đã dứt bỏ là nuốt nước mắt vào trong chấp nhận bước tiếp. Đàn bà ngu ngốc có không biết giữ, đến khi mất rồi nhảy ông ổng, bô lô ba loa vừa đánh trống vừa la làng..."

Đàn ông sẽ chọn đàn bà thông minh?

Mới đây, quan điểm của một người đàn ông "bí ẩn" trên Facebook nói về đàn bà thông minh và đàn bà ngu ngốc, so sánh cách họ ứng xử với những tình huống khác nhau trong cuộc sống đã gây bão cộng đồng mạng với hơn 80 ngàn lượt like và hơn 13 ngàn lượt chia sẻ, chỉ tính trên trang cá nhân và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Anh viết: "Đàn bà thông minh làm nhiều hơn nói, biết cách im lặng những lúc không cần đôi co. Đàn bà ngu ngốc lúc nào cũng tỏ ra nguy hiểm, miệng xổ lời độc địa độc hơn nọc rắn.

Đàn bà thông minh lao đầu vào công việc, kiếm tiền mặc cho thiên hạ bảo "sống bám đại gia". Đàn bà ngu ngốc suốt ngày ăn chơi, bài bạc làm không cho làm, bị cả gia đình chồng tẩy chay vì lười biếng.

Đàn bà thông minh yêu là yêu cuồng nhiệt, yêu đến dại khờ, nhưng khi đã dứt bỏ là nuốt nước mắt vào trong chấp nhận bước tiếp. Đàn bà ngu ngốc có không biết giữ, đến khi mất rồi nhảy ông ổng như kiến cắt đít, bô lô ba loa vừa đánh trống vừa la làng đóng giả tội nghiệp rẻ tiền

Đàn bà thông minh luôn dành tình yêu vô bờ cho con, đứa con là chốn bình yên nhất khi đàn bà trở về nhà gạc qua những cơn sóng dữ ngoài kia. Đàn bà ngu ngốc mang con mình ra để níu kéo đàn ông, mặc dù không phải tất cả đều là con mình, mang chúng ra để cầu xin chút thương xót từ thiên hạ che lấp mưu đồ phá hoại người khác, phá không xong bảo "nhường".


1
Quan điểm và những so sánh có phần "đanh đá" về đàn bà thông minh và đàn bà ngu ngốc đang gây bão trên mạng.

Đàn ông họ biết đàn bà xung quanh họ như thế nào. Đàn ông thành đạt, có nhiều tiền càng không dễ lừa họ. Họ càng không thích hạng đàn bà mang mình lên chửi rủa, đay nghiến, mang con ra để kéo họ về, dễ hiểu vì đàn ông họ rất thương con và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhất định không muốn bất kỳ ai lôi con họ vô chuyện người lớn.

Giữa đàn bà thông minh và đàn bà ngu ngốc, đương nhiên đàn ông họ sẽ chọn đàn bà thông minh. Còn với đàn bà ngu ngốc, đã không biết giữ chồng mà còn hung hăng thì chỉ khiến chồng mình sợ hãi rời xa.

Mình chỉ nói thế thôi. Ai thông minh ai ngu ngốc thì mọi người tự hiểu
".

Mặc dù lấp lửng rằng "Ai thông minh ai ngu ngốc thì mọi người tự hiểu", nhưng với việc status có ảnh minh họa là Hồ Ngọc Hà cười tươi rói bên cạnh cậu con trai, tạo dáng như đang hô "Yeah" cùng những luận cứ để bình về sự thông minh của phụ nữ, ai cũng hiểu, người đàn ông bí ẩn này đang ngầm ca ngợi Hồ Ngọc Hà, sự im lặng trong thị phi, sự thản nhiên trong việc thể hiện tình yêu với người mới cũng như tình cảm của cô dành cho con trai. Trái lại, đương nhiên, có thể hiểu, anh cho rằng người đàn bà ngu ngốc chính là bà vợ bị bội tình, người đã "bóc mẽ" người tình và chồng trên mạng xã hội, đã cho dư luận biết chị và chồng chưa ly hôn, và khóc than cho những đứa trẻ sắp vắng mặt cha trong cuộc đời, khi mẹ chúng chính thức "nhường" bố cho người khác.

Đương nhiên, bên cạnh những lượt like và chia sẻ "khủng" đồng ý, cũng có những ý kiến lên án gay gắt quan điểm này, như quan điểm cho rằng: "Thông minh thì đã không bị người đời chửi rủa. Sao không thông minh đến mức đợi người ta ly dị xong rồi mới bước vào?" hoặc "Đàn bà cứ bị cướp chồng đi rồi ai cũng trở nên ngu ngốc hết. Vâng, thông minh là im lặng khi cướp chồng người khác, thế chả nhẽ cướp chồng người ta rồi lại ghen ngược à? Hay lại muốn làm nhân vật chính, chính người vợ kia mới là người xen vào hạnh phúc của anh chị à? Đúng là để mất chồng là ngu ngốc, nhưng mấy ai bị cướp chồng mà im lặng được? Anh ấy là đàn ông và anh ấy đang đánh giá về hai người đàn bà. Các anh muốn vợ mình là người đàn bà thông minh hay ngu ngốc đây? Ngu ngốc thì sẽ vẫn níu kéo người chồng đã phản bội mình; thông minh là cặp với chồng người ta rồi im lặng là ok?"

thông minh
Một trong những ý kiến hóm hỉnh và không kém phần gay gắt phản đối quan điểm đàn bà thông minh và ngu ngốc nói trên.

Một số phụ nữ khác cũng lên tiếng và chia sẻ quan điểm về sự thông minh của phụ nữ:

Phan Ý Yên (Tác giả) "Để hạnh phúc, chỉ cần không bất bình với thế giới là đủ!"

Phan Ý Yên chia sẻ, hồi nhỏ, chị nghĩ lớn lên chỉ cần cố gắng xinh đẹp và thông minh, nhưng bây giờ chị tin rằng, để hạnh phúc, chỉ cần không bất bình với thế giới là đủ!

Nói về quan điểm đàn bà thông minh, cây bút này viết trên Facebook: "Hôm nọ tôi đọc được một bài viết đại ý rằng đàn bà thông minh thì yêu cuồng nhiệt, yêu say mê, hết yêu rồi thì sẵn sàng buông xuống. Đó là một kiểu lý thuyết đẹp đẽ. Vì thực chất đa số phụ nữ đều bị cảm xúc chi phối. Yêu cuồng nhiệt, yêu say mê đồng nghĩa với yêu quên cả lý trí.

Mà đã thông minh thì nhất định không để bản thân phụ thuộc quá nhiều vào điều gì đó rồi có phải không; bởi thông minh cũng đồng nghĩa với sự tự chủ mà! Nhất là khi hiểu rõ có những việc thể hiện ra chỉ khiến thị phi ồn ào.

Tôi từng gặp gỡ những chủ doanh nghiệp, những phụ nữ một mình cáng đáng nuôi sống cả gia đình, những cô nàng sắc sảo hiếm khi để thiệt phần nào.Tôi thấy ở họ sự mạnh mẽ và rất nhiều trải nghiệm. Ai ai nhìn vào cũng đều phải công nhận họ giỏi giang và tài năng. Nhưng ở họ, tuyệt nhiên không dám tự nhận về mình hai chữ THÔNG MINH.

Họ bảo với tôi rằng, cuộc đời luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều thử thách, có thời điểm phải bị dồn vào đường cùng mới nhận ra mình đủ sức làm được những chuyện gì. Bên ngoài tưởng là vĩ đại cơ mà thực chất là phải tự cứu bản thân trước mà thôi.


thông minh
Phan Ý Yên cho rằng, để hạnh phúc, phụ nữ có thể chẳng cần quá thông minh, chỉ cần không bất bình với thế giới là đủ!


Tình huống sinh giải pháp, khổ đau sinh sức mạnh, nghèo khó sinh ý chí, cùng cực sinh hi vọng. Học từng chút, cố từng giây, trong lòng phải tâm niệm về ngày mai bình yên hơn để bình tĩnh sống. Thế nên, chẳng phải là phụ nữ thông minh hay ngu dại nữa. Chỉ có người phụ nữ cam chịu hay vươn lên. Có dám nuốt phần cay đắng xuống mà sống độc lập sống khác đi hay không?

Phụ nữ ở xứ mình chịu nhiều cái thiệt thòi lắm. Mỗi ngày đều vẫn phải nhìn thấy những cuộc cãi vã nhau trên mạng vì một người đàn ông. Rồi họ cắn xé hằn học lẫn nhau và chấp nhận cái số phận “bị làm khổ”. Cưới được anh chàng bao người khen thì tưởng là khôn ngoan rồi; Bắt được anh chồng có bồ là tưởng đã nhạy cảm lắm; Kéo đầu được chồng về dạy cho “con bồ” một bài học lý lẽ là tưởng mình đã cao tay; Hoặc giả phần ngược lại khiến được một gia đình li dị là thấy mình chiến thắng và tình yêu là vĩ đại.

Đó. Phụ nữ sử dụng trí khôn vào những điều bấp bênh trên cái lằn ranh xúc cảm. Nó đứt gãy rồi, ai thương ai thương?
"

Hà Thu Hồng (giáo viên): "Đàn bà không thông minh, khó sống lắm!"

Hà Thu Hồng, một giáo viên trẻ cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Một định nghĩa rõ ràng xác định thông minh hay ngu dốt thật là khó để nói cho chính xác. Nhưng thông minh đôi khi chỉ là biết mình muốn gì và cố gắng đạt được nó. Đôi khi lại biết dừng để mong muốn của mình không làm tổn thương người khác.

Có những người khôn lỏi lại nghĩ là mình thông minh bởi bất chấp mọi thứ để thỏa mãn lòng ích kỷ cá nhân của mình chỉ là thỏa mãn những bậc thang thấp kém nhất của Tháp nhu cầu Maslow. Một sự thỏa mãn bản năng thuần túy. Người thông minh phải là người biết cân bằng để đi xa hơn người khác: đó là có điều mình muốn và vẫn giữ được bản ngã trong sạch như lúc đầu
".

Đề cập đến vấn đề cách ứng xử của Hồ Ngọc Hà và tình địch của cô ấy - vợ đại gia kim cương, như một ví dụ cụ thể cho việc ứng xử thông minh, Thu Hồng cho rẳng: "Riêng trong chuyện ầm ĩ này, cả hai đều không thông mình. Chị Hà chỉ khôn thôi, chị ấy là kẻ thắng cuộc, nhưng không có nghĩa im lặng để tận hưởng chiến thắng đó nghĩa là thông minh. Còn đàn ông thì là thứ có chân sẽ tự chạy, người vợ công khai chuyện này lên Facebook là thua rồi, và dại nữa, nó là cách thể hiện sự bất lực hơn là sự khôn khéo".

thông minh
"Để hạnh phúc, phụ nữ rất cần thông minh".


Cô cho rằng: "Trong tình huống biết chắc mình đã thua, tôi tin rằng, một người phụ nữ thông minh nên bảo toàn tài sản và quyền lợi liên quan, đặc biệt là mối quan hệ với chồng cũ, vì họ còn có con chung. Người sai bao giờ cũng áy náy, và con mình luôn có quyền đòi hỏi tình cảm và vật chất từ người cha. Còn nếu ai đó muốn thỏa mãn lòng căm thù thì tìm cách nào đó hợp pháp cho kẻ phản bội mình thân bại danh liệt, vậy thôi.

Nhưng nói gì thì nói, đó cũng là chuyện riêng của 3 người họ. Còn nói chung, để hạnh phúc, phụ nữ rất cần thông minh. Phụ nữ vốn tư duy bằng tình cảm, nên sự thông minh càng cần thiết, trí tuệ là thứ giúp mình tỉnh táo, lí trí để phân tích, cân nhắc những vấn đề quanh mình. Ví dụ, nếu không thông minh, phụ nữ sẽ yêu chồng thái quá mà quên mất cần phải yêu mình, đến khi chồng bỏ lại đau khổ vật vã. Hoặc phụ nữ thông minh là người biết khi nào nên buông bỏ, khi nào cần gìn giữ.

Người thông minh là người biết như thế nào là thắng để mà làm. Ví dụ, người ta thường bảo ly hôn là thiệt thòi, là khổ, là dại, nhưng nếu ly hôn với người không còn yêu mình nữa, lấy được đủ quyền lợi, con cái yêu thương mình, bố mẹ chồng và chồng cũ tôn trọng, vậy là ly hôn thắng chứ!
".


thông minh

Còn Võ Hiếu Phúc, người đàn ông "bí ẩn" đã gây ồn ã trên mạng xã hội về quan điểm đàn bà thông minh của mình, trước những phản pháo dữ dội đã "tấn công" mình trên mạng, cho rằng anh đã bênh Hồ Ngọc Hà một cách thái quá, anh trả lời: "Sự thật thế nào chỉ có người trong cuộc biết rõ nhất. Ở đây mình không bênh mà chỉ đưa ra quan điểm cá nhân dựa trên những gì mình thấy. Mình không nói ai thông minh hay ai ngu ngốc. Với Hà, lấy tư cách là khán giả mình thích những sản phẩm âm nhạc mà chị đã mang đến. Thông minh hay ngu ngốc tùy vào cách cư xử và suy nghĩ của mỗi người thế nào".

Nói thêm về chủ đề sự thông minh của phụ nữ, Hiếu Phúc bình luận: "Theo quan điểm của mình, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ thông minh biết kiểm soát cảm xúc và hành động của mình, những gì nên nói và không nên nói, biết khẳng định giá trị của bản thân, biết mình đang đứng ở vị trí nào và không bao giờ trói buộc bất kỳ ai. Đàn bà thông minh hay ngu ngốc, không quan trọng, quan trọng là có đẹp hay không. Phụ nữ là phải đẹp, cái đẹp có thể ở bề ngoài, cũng có thể là đẹp từ lời nói, cử chỉ, đẹp trong mắt người đàn ông yêu nàng..."


Chia sẻ
Đọc thêm