Dẫn người yêu mới về ra mắt nhưng mẹ lại nói 1 câu khiến chị tôi ái ngại nhìn tình nhân, còn anh kia nằng nặc đòi cưới

Giờ tôi không biết nên đứng về phe nào vì mỗi ý kiến đều có những lập luận đanh thép riêng.

Chị gái tôi ly dị chồng hơn nửa năm nay, họ đã có với nhau hai người con trai, một bé học lớp 5, một bé vào lớp 1. Lý do cuộc tình này đổ vỡ là bởi có quá nhiều những mâu thuẫn xoay quanh mẹ chồng - nàng dâu. Hơn nữa, từ ngày anh rể cũ lên chức, đi công tác nhiều hơn thì anh ta cũng cặp kè với những cô nàng chân dài khác.

Ấy vậy mà chị gái tôi cũng chẳng vừa. Sau khi ly dị, chị tôi cũng có bồ mới, căn bản chị còn trẻ, mới chỉ 36 tuổi thôi. Dịp Tết này, chị dẫn bạn trai mới về ra mắt cả gia đình, đúng lúc họ hàng ăn uống tập trung tại nhà tôi. Anh người yêu mới của chị thoạt nhìn qua đã không thấy không trẻ gì cho cam, trên đầu anh còn là những sợi bạc lất phất. Hỏi ra mới biết anh hơn chị tôi tới 10 tuổi.

Anh ta cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân, hiện đang nuôi hai người con 1 trai, 1 gái. Đặc biệt, anh này còn là quan chức cấp cao của một tập đoàn lớn nên oách lắm, đánh ô tô đậu trước cửa nhà tôi.

Chị gái dẫn chồng mới về ra mắt cả nhà nhưng mẹ lại nói một câu khiến chị tôi ái ngại nhìn tình nhân, còn anh kia thì một mực đòi cưới - Ảnh 1.

Ai nấy trong họ đều vui vẻ, xởi lởi đón chào người yêu mới của chị tôi. Họ cũng mừng vì sau khi trải qua cuộc hôn nhân tồi tệ, thì giờ đây chị tôi đã sẵn sàng để đi bước nữa. Duy chỉ có mẹ tôi là người thể hiện thái độ ra mặt. Anh người yêu mới đến chào mẹ đàng hoàng nhưng bà phớt lờ, giả vờ tập trung vào nấu nướng.

Ăn cơm xong xuôi, tất cả ngồi lại nói chuyện, uống nước. Anh người yêu mới của chị gái tôi phát biểu giới thiệu họ tên, quê quán, nghề nghiệp... Sau đó anh cũng trình bày luôn vào vấn đề, rằng anh muốn tổ chức đám cưới với chị tôi vào tháng 4 năm nay. Anh cho biết thêm gia đình anh cũng muốn có một người ở bên anh để chăm lo cho mấy đứa trẻ.

Lúc các cô các bác bên họ còn đang cười nói tán thành thì mẹ tôi chẹp miệng cái rõ to, rồi đanh giọng, mặt hằn lại:

"Cô cũng nói luôn nhé, cháu yêu con gái cô nhưng có yêu thương nổi hai thằng con trai của nó không?"

Chỉ một câu đó thôi mà cả họ bỗng câm bặt, còn chị gái thì nhìn tình mới với vẻ đầy ái ngại. Tuy nhiên anh này vẫn quả quyết rằng mọi sóng gió sẽ vượt qua được, vấn đề chỉ là sự cho phép, chấp thuận của người lớn.

Chị gái dẫn chồng mới về ra mắt cả nhà nhưng mẹ lại nói một câu khiến chị tôi ái ngại nhìn tình nhân, còn anh kia thì một mực đòi cưới - Ảnh 2.

Mẹ tôi vẫn chưa dừng lại và bà còn nói một tràng dài:

"Cả cháu và con gái cô đều bước ra từ đổ vỡ hôn nhân, thì ai dám đảm bảo rằng sẽ không có đổ vỡ nào nữa? Cháu có hai đứa con phải chăm lo, giờ con gái cô cũng có hai thằng con nghịch như quỷ sứ, thế rồi đời nào cả 6 người sống yên ổn dưới một mái nhà đây?

Nhà chồng cũ của con gái cô không chấp nhận nuôi hai thằng cháu, thì bây giờ con cô đã phải đeo gánh nặng ấy suốt đời. Cô không muốn nó phải khổ, phải chăm bẵm thêm một ông chồng và hai đứa con hờ nữa.

Nếu cháu muốn lấy con gái cô, thì cháu hãy để hai đứa nhà cháu về với mẹ đẻ của chúng đi, rồi nói gì hẵng nói nhé!"

Sau khi nghe xong lời của mẹ "dằn mặt", đến chính tôi cũng ngỡ ngàng. Liệu rằng mẹ đang lo cho hạnh phúc của chị gái tôi thật hay mẹ chỉ muốn anh kia quẳng "nợ" để được dồn toàn tình cảm vào chị tôi đây? Vấn đề con chung, con riêng phức tạp khiến cho cuộc tranh cãi này lâm vào bế tắc.

Bây giờ với tư cách là người ở giữa, tôi không biết khuyên nhủ chị gái và mẹ tôi ra sao. Thực lòng tôi cũng muốn có người ở bên chị gái cho bớt cô quạnh, nhưng với hoàn cảnh "2 nách 2 con" như anh tình nhân mới, cũng thật khó cho một sự đảm bảo về tình yêu bền lâu.

Chia sẻ
Đọc thêm