Dẫn người tình đi sự kiện, tỷ phú Amazon có hành động bị thiên hạ chê cười, hiểu rõ vì sao lại ly hôn người vợ 26 năm

Tỷ phú Amazon đang bị dư luận chê cười bởi động thái gây thất vọng của ông tại một sự kiện từ thiện.

Mới đây, ông Jeff Bezos, tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã tay trong tay xuất hiện cùng người tình nóng bỏng Lauren Sanchez tham dự một bữa tiệc gây quỹ ở Hollywood. Sự kiện từ thiện này do tổ chức phi lợi nhuận Baby2Baby tổ chức.

Trong những năm qua, Baby2Baby đã cung cấp tã lót, quần áo và các nhu yếu phẩm cho hàng triệu trẻ em nghèo khắp thế giới. Sự kiện từ thiện này còn có sự tham gia góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nước Mỹ như Jennifer Garner, Gwyneth Paltrow, Amy Adams…

Dẫn người tình đi sự kiện, tỷ phú Amazon có hành động bị thiên hạ chê cười, hiểu rõ vì sao lại ly hôn người vợ 26 năm - Ảnh 1.

Tỷ phú Amazon và bạn gái trong sự kiện gây quỹ từ thiện.

Sự xuất hiện của tỷ phú Amazon cùng người tình đã ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Tuy nhiên, tại đây, ông Jeff Bezos nhanh chóng bị thiên hạ cười chê khi số tiền ông tuyên bố ủng hộ là 500.000 USD (hơn 11 tỷ VNĐ), khiến nhiều người thất vọng. Đây chỉ là thu nhập mà ông Jeff Bezos dễ dàng kiếm được chỉ trong 3 – 4 phút. Tờ Page Six cho hay, tỷ phú Jeff Bezos ước tính có thể kiếm được 142,667 USD (hơn 3 tỷ đồng) trong một phút.

"Tất cả mọi người đều chờ đợi ông ấy quyên góp gì đó. Nhưng ông ấy không làm gì. Sau đó, có người quyên một triệu USD. Được một lúc thì Bezos góp 500.000 USD. Mọi người trong khán phòng ồ lên. Nếu ai đó có thể góp một triệu USD, Jeff Bezos nên góp nhiều hơn thế mới đúng", một người trong cuộc chia sẻ với truyền thông.

Baby2Baby sau đó đã lên tiếng để bảo vệ tỷ phú Amazon. Tổ chức này cho biết, 500.000 USD của Jeff Bezos là số tiền ủng hộ lớn nhất từ một cá nhân trong bữa tiệc từ thiện lần này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng Jeff Bezos đã quá "keo kiệt" vì số tiền đó chả thấm vào đâu so với tài sản khổng lồ của người giàu thứ 2 thế giới này.

Dẫn người tình đi sự kiện, tỷ phú Amazon có hành động bị thiên hạ chê cười, hiểu rõ vì sao lại ly hôn người vợ 26 năm - Ảnh 2.

Tỷ phú Jeff Bezos bị chê keo kiệt.

Trong các sự kiện từ thiện thu hút sự chú ý của công chúng trước đây, Jeff Bezos thường bị đánh giá là "keo kiệt" hơn các tỷ phú khác như Bill Gates, Melinda Gates hay Michael Bloomberg. Theo Daily Mail, trên thực tế, Jeff Bezos mới chỉ chi ra khoảng 1,5 tỷ USD cho hoạt động vì cộng đồng. Số tiền này chưa bằng 1% tổng giá trị tài sản 203,9 tỷ USD của ông.

Nhiều người cho rằng, sự "keo kiệt" của ông Jeff Bezos cũng là một phần nguyên nhân khiến ông chia tay người vợ tào khang gắn bó với mình suốt 26 năm, bà MacKenzie Scott. Một số ý kiến bình luận rằng, tỷ phú Amazon là một người chi li trong việc từ thiện nhưng bà MacKenzie Scott lại vô cùng hào phóng.

Sau khi ly hôn với Jeff Bezos, bà MacKenzie đã trở thành một trong những nhà từ thiện lớn nhất hiện nay khi rộng rãi chi số tiền lớn để hỗ trợ nhiều tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Bà cũng cam kết sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho từ thiện lúc cuối đời. Có thể thấy rằng khi hai quan điểm sống khác nhau việc đường ai nấy đi là điều dễ hiểu.

Dẫn người tình đi sự kiện, tỷ phú Amazon có hành động bị thiên hạ chê cười, hiểu rõ vì sao lại ly hôn người vợ 26 năm - Ảnh 3.

Tỷ phú Amazon và vợ cũ có quan điểm khác nhau về việc làm từ thiện.

Nguồn: Page Six

Chia sẻ
Đọc thêm