Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi

Những MC của Đường lên đỉnh Olympia đều có học vấn "không phải dạng vừa". Có người từng đậu thủ khoa đại học.

Trải qua 21 mùa thi, "Đường lên đỉnh Olympia" hiện vẫn là sân chơi trí tuệ danh giá nhất dành cho học sinh cấp THPT trên khắp cả nước. Rất nhiều Quán quân, Á quân Olympia có sự nghiệp thành đạt sau chương trình. Không chỉ vậy, nhiều thí sinh chỉ lọt vào các vòng thi tuần, tháng nhưng cũng đạt được thành tích rực rỡ trên con đường học tập. 

Tất nhiên, đảm nhiện vai trò MC của sân chơi trí tuệ đó cũng là những tên tuổi có học vấn không tầm thường chút nào. Sau đây hãy cũng chúng tôi điểm lại những MC đã và đang xuất hiện trong "Đường lên đỉnh Olympia".

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 1.

Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ danh giá nhất cả nước.

MC Tạ Bích Loan

Nhà báo Tạ Bích Loan là MC đầu tiên của "Đường lên đỉnh Olympia", dẫn từ năm 1999 (năm đầu) đến trận chung kết tổ chức vào ngày 26/3/2000. Cô cũng là người đưa ra ý tưởng về biểu tượng vòng nguyệt quế cho các thí sinh thắng cuộc.

Được biết nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968 tại Ninh Bình. Cô từng tốt nghiệp trường cấp III Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Sau đó cô tốt nghiệp đại học và cao học tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga. 

Nhà báo Tạ Bích Loan không mấy chia sẻ về gia đình. Chỉ có số ít tin tức về chồng con của cô. Theo một số nguồn tin, Tạ Bích Loan xây dựng hạnh phúc với người bạn đời họ Khuất từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 2.

MC - nhà báo Tạ Bích Loan.

Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Khuất Ly Na. Ly Na thông minh, học giỏi và ngay từ thời trung học đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có cá tính khá mạnh.

Năm 2009, cô sinh thêm con trai và đặt tên là Khuất Hoàng Minh. Năm nay, cậu bé vừa tròn 10 tuổi. Trong vai trò làm mẹ, nữ nhà báo đã có lần hiếm hoi chia sẻ về quan điểm dạy dỗ của mình. Tạ Bích Loan cho biết mình chịu ảnh hưởng khá nhiều của bố mẹ trong việc giáo dục các con.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 3.

Cụ thể, phương pháp mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra mục tiêu để con chinh phục. Tuy nhiên cha mẹ phải hướng dẫn, động viên con đạt được mục tiêu. Cô quan niệm rằng phải có áp lực mới có động lực.

MC Lưu Minh Vũ

Lưu Minh Vũ cũng là một trong những MC từng dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia, là bạn đồng hành của MC Tùng Chi. Những năm gần đây, anh ít xuất hiện trong vai trò MC và hiện đảm nhận vai trò Phó Trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ truyền hình 1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Anh lập gia đình năm 29 tuổi nhưng ít khi chia sẻ về gia đình.

Được biết, MC Lưu Minh Vũ từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường đứng đầu cả nước về chất lượng giảng dạy, chất lượng đầu vào và đầu ra.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 5.

MC Lưu Minh Vũ thời còn dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 6.

MC Tùng Chi

MC Tùng Chi là một trong những tên tuổi kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam. Hiện tại ngoài vai trò MC, tổ chức sản xuất nhiều chương trình phát sóng trên VTV3, Tùng Chi còn là Phó trưởng ban giải trí và thông tin kinh tế của Đài Truyền Hình Việt Nam. 

Những năm qua, cô là gương mặt quen thuộc của khán giả cả nước nhờ dẫn dắt loạt chương trình ăn khách, tiêu biểu là Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài vai trò MC, cô còn đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Được biết MC Tùng Chi từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế vào năm 1997. Nữ MC vốn là người cực kỳ kín tiếng, không thích chia sẻ về đời tư trên báo chí nên không có bất kỳ thông tin nào về hôn nhân, cuộc sống riêng của cô.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 7.

MC Tùng Chi gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia nhiều năm.

MC Khắc Cường

MC Khắc Cường cũng là một trong những MC từng dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia. Hiện tại anh được biết tới nhiều hơn với vai trò là BTV, BLV thể thao của Đài truyền hình Việt Nam.

Được biết Khắc Cường là cựu sinh viên thuộc lớp "Cử nhân tài năng" của khoa Tiếng Anh trường Đại học Hà Nội. Cùng với Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thì Đại học Hà Nội (HANU) là hai ngôi trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất nhì cả nước.

MC Khắc Cường.

MC Việt Khuê

MC Nguyễn Hữu Việt Khuê gắn bó với "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 6 năm. Hiện tại, Việt Khuê là BLV thể thao khi dẫn các bản tin như: "Nhịp đập 360 độ thể thao", "World Cup", "ASIAD",...

Được biết Việt Khuê sinh ra tại Hà Nội. Anh là con trai của nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Anh từng tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2006 và cũng là thủ khoa đại học toàn quốc năm 2006.

MC Việt Khuê.

MC Ngọc Huy

MC Phạm Ngọc Huy gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 13, phụ trách công việc dẫn tại trường quay. Với lối dẫn duyên dáng, hài hước, anh được mệnh danh là "Thánh troll" các thí sinh.

Được biết Ngọc Huy từng theo học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Thời trung học, anh từng học tại một trong những ngôi trường có điểm chuẩn, tỷ lệ chọi cao nhất tại Hà Nội. Đó là Khối chuyên Toán - Tin tổng hợp thuộc trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 10.

MC Ngọc Huy.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 11.

MC Diệp Chi

MC Diệp Chi bắt đầu đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia từ năm 2005, với vai trò là MC ở đầu cầu Nghệ An. 10 năm sau, cô mới chính thức là MC dẫn tại trường quay. Với lối dẫn duyên dáng và nụ cười tươi rói, MC Diệp Chi được rất nhiều thí sinh Olympia yêu mến. Khi tân Quán quân Thu Hằng bị MXH chỉ trích, cô cũng có bài đăng bênh vực.

Được biết thời đi học, MC Diệp Chi có thành tích cực khủng. Cô từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, đoạt giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải nhất chương trình “Nữ sinh tương lai” khu vực miền Trung.

Dàn MC đình đám của Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những tên tuổi có học vấn khủng, nhưng đời tư kín như bưng, đặc biệt là MC Tùng Chi - Ảnh 12.

MC Diệp Chi.

Đến khi thi đại học, Diệp Chi đậu thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền với số điểm là 26,5 (khối D). Năm 2011, nữ MC kết hôn và có 1 con gái nhỏ tên An Nhiên. Giống như mẹ, An Nhiên cũng học rất giỏi. Mới đây cô bé đã tham gia bài thuyết trình bằng tiếng Anh và được chính cô giáo nhắn tin chúc mừng khi đạt danh hiệu English speaker of the week (Diễn giả tiếng Anh hay nhất tuần). 

Chia sẻ
Đọc thêm