Dân mạng Trung Quốc xưa nay luôn mỉa mai đặt tên loại con gái này là "trà xanh", vậy họ là người như thế nào mà bị ghét đến thế?

Rốt cuộc một cô gái như thế nào thì mới bị xem là "trà xanh" đáng ghét?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đặc biệt quan tâm về chủ đề "Trà xanh" và liên tục đưa ra thảo luận xung quanh chủ đề này. 

Một cư dân mạng có nickname là @Đán Tiểu Tô cho biết, từ "trà xanh" ám chỉ một người có ngoại hình thuần khiết như thiên thần tuy nhiên tâm địa rất ác độc. Có thể nói những con người đó rất giả tạo: Giả vờ ngây thơ, giả vờ vô tội, giả vờ vô tư,... Họ có thể trước mặt cư xử rất nhẹ nhàng và đúng mực nhưng sau lưng lại "đâm" bạn một nhát thật đau đớn. 

Theo @Đán Tiểu Tô, những cô gái "trà xanh" luôn khoác lên mình vẻ ngoài ngây thơ và mau nước mắt nhưng lại thích nói thẳng "sự thật". Cuộc sống của họ chỉ như một vở kịch, họ giả vờ đáng thương và yếu đuối như thể bất kỳ ai cũng có thể khiến họ bị tổn thương. Điều này khơi gợi sự thương cảm của nhiều người xung quanh, nhất là đàn ông. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là trong lòng những cô gái "trà xanh" hoàn toàn xem thường đàn ông và dựa dẫm vào đàn ông chỉ là một thói quen lợi dụng của họ. Họ chỉ yêu thương bản thân của họ mà thôi. 

Dân mạng TQ từ xưa đến nay luôn mỉa mai đặt tên loại con gái này là "trà xanh", vậy họ là người như thế nào mà bị ghét đến thế? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiệt tình hơn, một cư dân mạng ẩn danh đã liệt kê hàng loạt biểu hiện của những cô ả "trà xanh", trong đó có một vài đặc điểm như thế này: Thích nhìn chằm chằm vào đàn ông với đôi mắt tròn xoe thánh thiện; Mấy cô "trà xanh" sẽ luôn miệng nói với các chàng trai xung quanh rằng bạn có quá nhiều người theo đuổi hoặc thường xuyên khen bạn xinh đẹp trước mặt đám đông với vẻ mặt ngưỡng mộ.

Cố ý nói một vài câu khiến bạn khó chịu nhưng sau đó che miệng và tỏ vẻ hối hận. Giọng nói luôn thỏ thẻ yếu ớt, đồng thời giả vờ như không biết trang điểm nhưng thực chất đã trình độ trang điểm đã đạt mức "đỉnh cao".

Ý kiến của cư dân mạng ẩn danh này đã nhận được hàng trăm lượt thích thể hiện sự tán đồng quan điểm từ dân mạng. 

Một chàng trai có nickname @Cao Quang lại cho rằng, những cô gái "trà xanh" có thể khiến bạn hi vọng, khiến bạn thất vọng, rồi lại khiến bạn tuyệt vọng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Nhiều chàng trai khác đã đồng ý với ý kiến của @Cao Quang khi để lại bình luận bên dưới: "Đây mới chính là đáp án chính xác"

Tài khoản @Dominic lại có một câu trả lời ngắn gọn hơn, gói gọn trong một bức tranh. 

Dân mạng TQ từ xưa đến nay luôn mỉa mai đặt tên loại con gái này là "trà xanh", vậy họ là người như thế nào mà bị ghét đến thế? - Ảnh 2.

Dựa trên nội dung bức tranh đó có thể thấy rõ, theo quan điểm của @Dominic, cô gái "trà xanh" luôn thể hiện những gì đẹp đẽ và thuần khiết nhất với thế giới bên ngoài nhưng cuộc sống của người đấy phức tạp hơn thế rất nhiều lần. 

Riêng với cô gái có nickname @Mã Đại Tiên, cô đã có một trải nghiệm tồi tệ với một cô gái "trà xanh" là bạn thân. @Mã Đại Tiên kể, có một ngày vì công việc cô đã đi uống rượu với người khác nhưng không may đã uống say. 

Khi có người gọi điện thoại cho @Mã Đại Tiên, cô "trà xanh" đó đã thay @Mã Đại Tiên trả lời là cô đang phải nghỉ ngơi vì sức khỏe không ổn, xin đừng làm phiền thêm. Tuy nhiên, sau đó cô ả "trà xanh" đã bí mật gửi hình ảnh cô uống say cho bạn trai của @Mã Đại Tiên

Nguồn: Zhihu, Sina Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm