Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này!

Trông bề ngoài nó giống quả xoài, vỏ giống hồng xiêm nhưng khi bổ ra thì càng choáng váng hơn nữa bởi bên trong nó là lớp thịt màu nâu sẫm trông vô cùng hấp dẫn.

Các loại trái cây lạ luôn thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Mới đây, tài khoản TikTok có tên miamifruit (chuyên làm video về các loại trái cây kỳ lạ ở khắp nơi trên thế giới) đã đăng tải một đoạn video ngắn không rõ quay ở đâu nhưng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Thứ quả siêu to khổng lồ khiến dân mạng choáng váng không biết gọi tên

Bằng chứng là video đã thu hút tới 5,3 triệu lượt xem, 281.000 lượt thích và 23.000 lượt bình luận. Đi kèm video là câu hỏi: "Ở nơi bạn sống, người ta gọi quả này là gì?".

Vậy là cư dân mạng thi nhau vào bình luận tỏ vẻ ngạc nhiên với thứ quả trông thì như quả xoài, vỏ thì giống hồng xiêm "siêu to khổng lồ". Khi bổ ra thì càng choáng váng hơn nữa bởi bên trong nó là lớp thịt màu nâu sẫm, chỉ có một cái hạt cũng khá to nhưng tựu chung lại thì nhìn đã thấy vô cùng hấp dẫn.

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 1.

Loại quả gì mà trông thì như quả xoài, lớp vỏ thì giống hồng xiêm?

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 2.

Nhìn bên trong lại càng "ngất ngây con gà tây".

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 1.

Không ít cư dân mạng ở Việt Nam tỏ vẻ ngạc nhiên cho rằng nó là hồng xiêm khổng lồ.

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 2.

Thậm chí có người còn tự tin tuyên bố: "Ở Việt Nam, người miền Bắc gọi là quả trứng gà". Sai bét rồi bạn ơi!

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 3.

Những nhiều người ở các quốc gia khác cho biết họ chưa từng nhìn thấy loại quả này.

Thực chất, đây là loại quả không quá xa lạ với người miền Nam, người ta thường gọi nó là quả saboche hay còn có tên gọi khác là hồng xiêm. Giống cây này được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây, đặc biệt là ở huyện Châu Thành - Tiền Giang. Tuy nhiên, không chỉ có ở Việt Nam, giống cây này được trồng nhiều ở xứ nhiệt đới, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. 

Saboche (tiếng Anh là Sapote) là tên gọi chung của một số loại trái cây mềm, ăn được. Từ này có mặt trong tên thông dụng của một số cây ăn quả có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và phía Bắc của Nam Mỹ.

Dân mạng tròn xoe mắt với quả hồng xiêm siêu to khổng lồ, bổ ra càng sốc nhưng không nhiều người gọi tên chính xác được loại trái cây này! - Ảnh 7.

Saboche có hình dạng thuôn dài, vỏ màu vàng tự nhiên khi mới hái và khi chín ngả dần sang màu vàng nâu sẫm. Loại quả này khi chín tới ăn vừa ngọt, vừa mềm mát, bùi, mịn. Saboche có vị ngọt thanh do bên trong chứa nhiều đường fructose và sucrose, chính vì thế đây là thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm