Dân mạng phì cười với bài văn tả bố chân thực tới từng chi tiết, nhưng nhân vật chính đọc được có lẽ sẽ giật mình

M52, Theo Helino
Chia sẻ

"Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc. Thỉnh thoảng bố tát mẹ tím mặt vì tội... nói nhiều".

Trẻ con luôn rất hồn nhiên và đáng yêu. Các bé đôi khi có những cách nhìn nhận, đánh giá về con người và cuộc sống xung quanh khiến người lớn phải ngạc nhiên. Như mới đây, một cậu bé lớp 4 đã làm bài văn miêu tả bố chân thực tới từng chi tiết, lối kể ngô nghê đầy hài hước đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Dân mạng phì cười với bài văn tả bố chân thực tới từng chi tiết, nhưng nhân vật chính đọc được có lẽ sẽ giật mình - Ảnh 1.

Bài văn tả bố của cậu bé Nguyễn Quang Minh đang gây sốt MXH.

Cụ thể, cậu học trò lớp 4 này viết: "Nhà em có nuôi một ông bố tên là Nguyễn Quang Tuấn. Bố em làm nghề giám đốc, bố 43 tuổi. Sáng nào bố cũng vào nhà vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra.

Em gọi thì bố bảo "mày xuống nhà vệ sinh tầng 1 đi". Em trả lời "con sợ ma" thì bố lại nói vọng ra "thế phải cố mà nhịn, đàn ông phải tập trải qua khó khăn cho quen đi con ạ".

Ngày nào bố cũng đi làm tận khuya mới về. Em hỏi thì bố bảo "tao đi tiếp khách". Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc. Thỉnh thoảng bố tát mẹ tím mặt vì tội... nói nhiều. Bố còn hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Trong bài văn ngắn nhưng cậu bé đã tả những chi tiết khá điển hình: Bố vào nhà vệ sinh rất lâu, rất ít vào bếp nấu ăn, bố tát mẹ, hút xì gà... Dù chẳng cần mô tả ngoại hình, tính cách nhưng qua những điều này dân mạng cũng đủ hình dung về một người bố mải mê công việc và có phần bỏ bê gia đình.

Dù dân mạng thì cười lăn lộn với lối kể ngô nghê "nhà em có nuôi một ông bố", và những chi tiết tả không thể thật hơn của cậu bé Quang Minh nhưng nhiều người lại dự đoán nhân vật chính trong bài văn trên sẽ giật mình. Đặc biệt, câu chốt của cậu bé 8 tuổi "Em chỉ hơi thương bố một chút thôi" khiến ông bố này phải suy nghĩ và thay đổi dần thôi!

Được biết, đây là một bài tập ngắn trong chương trình phụ đạo của giáo viên dành cho học sinh. Và tác giả là một cậu bé lớp 4 khá cá tính, có lối viết văn đậm chất tả thực. 

Chia sẻ trên Infonet, cô giáo (xin được giấu tên) cho hay: "Đọc bài làm của học sinh mình thấy rất bất ngờ, thích thú trước giọng văn chân thật, ngô nghê khi tả thực. Đây là một học sinh nam khá cá tính trong lớp học mà tôi chủ nhiệm. Với các bài tập làm văn, em thường khiến tôi rất bất ngờ vì những câu văn đậm chất tả thực. 

Bài viết tả chính xác đến từng chi tiết về ông bố "lầy lội", mải mê với công việc này tôi sẽ cho em điểm 10 nhưng vì học sinh viết chữ hơi xấu nên sẽ trừ 1 điểm trình bày để lần sau em cố gắng viết đẹp hơn".

Chia sẻ
Đọc thêm