Dân mạng phát sốt với dãy núi "Người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến ai cũng choáng váng

Bức ảnh thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nguồn gốc và độ chân thực của nó.

Vào năm 2020, một bức ảnh vô cùng đặc biệt về một ngọn núi ở Alaska đã lan truyền trên mạng xã hội khiến dân mạng được phen há hốc miệng ngạc nhiên. Bức ảnh mô tả toàn cảnh ngọn núi với những tảng đá được xếp thẳng hàng hoàn hảo theo hình dáng của một người phụ nữ đang ngủ. 

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 1.

Ngọn núi này có tên Susitna - hay còn được gọi bằng cái tên mĩ miều "The Sleeping Lady" (Người đàn bà say ngủ) - có độ cao 1339m, ở vị trí cách Anchorage khoảng 53km về phía Tây Bắc. Bức ảnh được cho là chụp từ một máy bay không người lái.

Mới đây, một cư dân mạng đã say mê vẻ đẹp độc đáo của ngọn núi này nên quyết định đăng tải lên Twitter để chia sẻ bức ảnh và tranh luận về tính xác thực của nó. Rất nhanh chóng, bức ảnh thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nguồn gốc và độ chân thực của nó.

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 2.

Một người dùng Twitter khẳng định: "Đó là hình giả".

Một người khác đồng tình: "Tôi không nghĩ có người tin rằng nó không qua chỉnh sửa, nhưng nó đẹp thực sự".

"Đây không phải là núi Susitna. Tôi đang đứng ngắm núi Susitna đây. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy núi Susitna. Đây rõ ràng không phải là nó", một người sống ở gần khu vực núi Susitna quả quyết.

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 3.

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 4.

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 5.

Một số bình luận của cư dân mạng.

Thật hay giả?

Tờ The Sun đã tiến hành tìm hiểu và phát hiện bức ảnh này đã qua chỉnh sửa. Mặc dù trông rất chân thực nhưng bức ảnh là một tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ Jean Michel Bihorel, người đã đăng bức ảnh lên trang web của mình. Anh đặt tiêu đề cho bức ảnh là "Giấc ngủ mùa đông".

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 6.

Jean Michel Bihorel là một nghệ sĩ kỹ thuật số được biết đến với việc tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số. Trong bộ sưu tập album "Giấc ngủ mùa đông" của mình, anh đã cho ra đời phiên bản đặc biệt này của Núi Susitna ở Alaska.

Khi có người hỏi Jean về vị trí chụp bức ảnh này trên bài đăng trên Facebook của anh ấy, Jean giải thích rằng đó là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, chứ không phải là địa điểm thực.

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 7.

Núi "The Sleeping Lady" nằm về phía Tây Bắc của Anchorage, Alaska. Cái tên Sleeping Lady được cho là bắt nguồn từ một truyền thuyết của bản địa. Theo trang web Alaska.org: “Những câu chuyện dân gian kể rằng người phụ nữ đã đính hôn với một người đàn ông. Sau đó, anh được cử đi bảo vệ ngôi làng của họ. Vào ngày chồng sắp cưới của cô rời đi, cô đã hứa sẽ đợi anh ở đúng nơi cô đã tiễn biệt anh lên đường.

Sau nhiều đêm, cô chìm vào giấc ngủ sâu để chờ chồng. Sau một thời gian, có tin báo về làng rằng chồng của người phụ nữ ấy đã chết. Thấy cô đang ngủ yên, dân làng không nỡ đánh thức cô dậy nên cô vẫn nằm đó - ngủ và chờ đợi tình yêu của cô trở lại".

Dân mạng sốt rần rần với bức ảnh dãy núi có hình dáng "người đàn bà say ngủ", đẹp đến mức khó tin và sự thật khiến tất cả choáng váng - Ảnh 8.

Quang cảnh ngọn núi Susitna ở Alaska.

Tuy nhiên, một bài báo đăng trên Anchorage Chronicle năm 2003 cho rằng cái tên này được tạo ra bởi một học sinh trung học tên là Nancy Lesh. Lesh đã viết một câu chuyện về Sleeping Lady vào đầu những năm 1960 và đã được đăng trên tạp chí Alaska Northern Lights.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm