Dân mạng hào hứng bắt trend "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ

Không cần sự can thiệp của photoshop hay các phần mềm chỉnh ảnh ảo diệu, những bức ảnh của các bà mẹ ngày xưa mới đốn tim dân mạng một cách đầy thuyết phục.

"Có những ngày chỉ muốn trở về quê

Nằm nghe gió rít qua hàng song cửa

Nói với mẹ: Con không đi làm nữa

Mẹ nuôi con đọc sách hết đời, nghe?"

Đó là điều mà đến nay tôi vẫn luôn ấp ủ trong lòng mỗi khi nghĩ về mẹ. Bởi đối với một người con sống xa nhà như tôi, việc ở gần mẹ như thuở nhỏ, được bám lấy mẹ, được lớn lên trong vòng tay mẹ là một điều gì đó vô cùng xa xỉ.

Đã bao lâu rồi bạn không ngắm nhìn mẹ?

Vì cuộc sống, dòng đời bon chen, cơm áo gạo tiền mà giờ đây tôi đã ngày càng xa cách mẹ, xa cách gia đình, xa rời những bữa cơm chung. Để rồi cả khi Tết đến, có năm tôi cũng chẳng có lấy cơ hội được đón giao thừa, chúc những lời chúc cho mẹ, cho ba vì còn phải làm tròn 5 chữ "lo cho gia đình chồng".

5 năm rồi, tôi chưa có một ngày được nhìn thấy mẹ quá 24 tiếng. Cho đến khi một ngày tôi chợt nhận ra "thanh xuân của mẹ" đã qua thật rồi đấy. Nhìn từng đường chân chim ngay đuôi mắt, từng vết hằn nếp gấp trên trán của mẹ xem! Chả hiểu từ bao giờ mà nó rõ đến thế?

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 1.

Mẹ của ngày xưa và con gái ở hiện tại. Con giờ đã lớn rồi và mẹ cũng thế. Ảnh minh họa.

Giờ mẹ cũng không còn mặc những bộ đồ đẹp nữa, toàn khoác đại mấy chiếc áo cũ rộng thùng thình chẳng có nổi một đường nhấn eo. Tóc mẹ cũng đã bạc lâu rồi, nhưng hồi đó chỉ lất phất vài sợi "muối tiêu" vậy mà sao bất giác nhìn lại... những sợi "thanh xuân" ấy đã phai màu thấy rõ. Rồi đôi tay mẹ giờ đây cũng lốm đốm từng vết đồi mồi khiến mẹ e dè, chẳng dám trang điểm như hồi còn xuân sắc.

Tôi biết không chỉ bản thân tôi, mà rất nhiều người cũng đang lẫn lộn cảm xúc khi chợt thấy mẹ đã thay đổi rất nhiều. Dẫu biết đó là sự bào mòn của thời gian, sự tàn phá của tạo hóa mà chúng ta không thể can thiệp được. Nhưng cũng như ông bà xưa hay bảo, "chẳng có gì là không thể nếu chúng ta không cố gắng" mà thôi!

Trào lưu gọi "thanh xuân" của mẹ quay trở lại rần rần khắp mạng xã hội

Trào lưu khoe ảnh mẹ ngày xưa đã giúp không ít bạn trẻ "đưa mẹ về thanh xuân", dân mạng cực kỳ háo hức với trào lưu này khi mỗi bộ ảnh mẹ thời xưa đều nhận về hàng nghìn lượt tương tác và không ít lời khen ngợi, ngưỡng mộ. Các bạn trẻ ai nấy đều từng ước ao có "cỗ máy thời gian" để được trở lại thời ấy trải nghiệm gu thời trang, cách chụp ảnh, cũng như nhìn nhắm nhan sắc tuyệt vời của mẹ mình ngày xưa nhỉ?

Bắt kịp trào lưu này, cô bạn Nguyễn Thanh Vy (23 tuổi, TP.HCM) đã khiến dân mạng trầm trồ khi khoe ảnh mẹ hồi còn trẻ. Nhìn vào dân mạng chỉ biết suýt xoa: "Ôi trời ơi, xinh như hoa hậu!"

Mẹ của Thanh Vy thời trẻ đã được xem là "hoa hậu của xóm"!

Theo đó, mẹ của Thanh Vy là cô Nguyễn Thị Phượng Vỹ (41 tuổi). Cô Vỹ thời trẻ đã sở hữu gương mặt ưu tú không kém gì một hoa hậu. Những bức ảnh cô Vỹ thời trẻ sau đó đã thu về hàng nghìn lượt tương tác, nhiều bạn nam còn vào nhận đấy là "mẹ vợ" của mình. 

Cô Vỹ dù đã ở tuổi 41 nhưng vẫn trẻ trung và giữ nguyên nét mặt thời son sắc.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 3.

Có nét giống mẹ, Thanh Vy cũng xinh đẹp không kém.

Sau bài đăng của Thanh Vy nhiều người cũng đã khoe ảnh mẹ thời trẻ, đáng chú ý là nhiều bà mẹ ngày xưa chẳng khác gì một diễn viên TVB.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 4.

Bạn An An khoe ảnh mẹ thời trẻ và nhận được hàng nghìn lời khen ngợi từ dân mạng.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 5.

Bạn L.T khoe ảnh mẹ ngày xưa khiến ai nấy đều trầm trồ.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 6.

Dân mạng thích thú với trào lưu khoe ảnh mẹ thời trẻ này!

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 7.

Bạn T.G.B khoe set đồ chất lừ của mẹ thời xưa: "Gu thời trang của mẹ tớ ngày xưa phải gọi là "oách xà lách", giờ tớ vẫn đang phấn đấu phối đồ đỉnh như mẹ mà chẳng được đây này!".

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 8.

"Mẹ mình năm 1991 (21 tuổi) đây các bạn ạ. Mình có chạy theo gu này cũng không theo nổi đâu", bạn Hương Lê bình luận.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 9.

N.P.T cũng góp một ảnh góc nghiêng "cực phẩm" của mẹ.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 10.

M.N cũng hào hứng chia sẻ câu chuyện "mẹ xinh nhất làng" thời xưa. Cô nàng còn tự hào vì mình cũng sở hữu nét mặt giống hệt như mẹ.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 11.

Bạn Hy Hy cũng không quên khoe khéo nét đẹp như diễn viên TVB của mẹ mình thời xưa.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 12.

Bạn K.L để lại bình luận là ảnh mẹ lúc trẻ đã khiến dân mạng phấn khích vào tương tác. Ai nấy đều cho rằng mẹ cô có phong cách thời trang ấn tượng, đặc biệt là đôi giày hàng hiếm lúc bấy giờ.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 13.

Bạn T.R khoe ảnh mẹ là một "richkid" thời trẻ: "Mẹ mình Đi hẳn mô tô trông rất xịn, tớ nghe ông bà kể ngày xưa mẹ sống như một richkid ấy".

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 14.

Mẹ của bạn Trần Minh Anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ với nhan sắc thời xưa.

Dân mạng hào hứng bắt trends "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 15.

"Mẹ mình khi 25 và khi 52", bạn Kim Khánh bình luận.

Thanh xuân của mẹ bạn như thế nào? Hãy kể đi!

Dân mạng hào hứng bắt trend "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 17.

Dân mạng hào hứng bắt trend "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 18.

Dân mạng hào hứng bắt trend "Đưa mẹ về thanh xuân" với loạt ảnh xinh như diễn viên TVB cùng các góc nghiêng cực phẩm của mẹ - Ảnh 17.

 

Chia sẻ
Đọc thêm