Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai cũng thốt lên "không thể thương nổi"

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ anh ta là nạn nhân của một vụ tấn công hội đồng, thế nhưng sau khi biết rõ sự việc, dân mạng không còn thương cảm mà tỏ ra phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra tại khu Bulu Silape Hamlet, làng Sianipar II, huyện Toba, tỉnh North Sumatra, Indonesia. Những người chứng kiến đã dùng điện thoại di động quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Instagram và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hãng tin Tribun Jateng của Indonesia cũng đã đăng video lên tài khoản Twitter và được xem 28.000 lần.

Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai nấy đều thốt lên "không thể thương nổi" - Ảnh 1.

Đoạn video đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Trong đó, một người đàn ông bị nhiều người khác cầm gậy đuổi đánh và khống chế. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ anh ta là nạn nhân của một vụ đánh hội đồng, thế nhưng sau khi biết rõ sự việc, dân mạng không còn thương cảm mà tỏ ra phẫn nộ.

Theo tờ tin tức Suara, người đàn ông bị đánh trong video là Salamat Sianipar, 45 tuổi. Gã đàn ông này mắc Covid-19 nhưng lại muốn trốn khỏi khu cách ly và còn có hành động cố tình lây nhiễm cho người khác.

Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai nấy đều thốt lên "không thể thương nổi" - Ảnh 2.

Người đàn ông bị bủa vây vì trốn khỏi khu cách ly điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Người đàn ông này đi lang thang rồi khạc nhổ vào dân làng. Không chỉ vậy, ông ta còn cố tình ôm hôn người đi đường nhằm khiến người khác cũng bị lây nhiễm bệnh.

Có thông tin ban đầu cho rằng Salamat bị đám đông giận dữ đánh đập không thương tiếc nhưng sau đó các nhà chức trách địa phương đã lên tiếng đính chính sự thật và khẳng định rằng thực tế dân làng đang cố khống chế người đàn ông nhiễm Covid-19 để ngăn ông ta không tiếp tục đi phát tán virus. Họ dùng các thanh tre nhằm duy trì khoảng cách với Salamat.

Người đàn ông bị dân làng vác gậy khống chế vì cố tình lây lan Covid-19

Ông Poltak Sitorus, đại diện huyện Toba, nói: "Người dân không có ý định gây bạo lực mà chỉ muốn ngăn chặn để anh ta không đi lung tung. Tôi thấy dân làng thực sự quan tâm đến Salamat Sianipar".

Ông Kombes Pol. Hadi Wahyudi, đại diện Sở Cảnh sát tỉnh North Sumatra, cũng nói rằng người dân chỉ muốn ngăn chặn hành vi thiếu ý thức của Salamat Sianipar.

"Người dân làm vậy như một hành động để bảo vệ người có liên quan. Anh ta rời khỏi nhà và còn nhổ nước bọt vào những người đi ngang và ôm mọi người", ông Hadi nói hôm 25/7.

Bản thân vợ của người đàn ông này, cô Risma, cũng đã lên tiếng cho hay chồng cô bị nhiễm Covid-19 và còn cố tình trốn khỏi khu cách ly.

Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai nấy đều thốt lên "không thể thương nổi" - Ảnh 4.

Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai nấy đều thốt lên "không thể thương nổi" - Ảnh 5.

Dân mạng chia sẻ rầm rộ clip người đàn ông bị đánh hội đồng, biết được nguyên nhân ai nấy đều thốt lên "không thể thương nổi" - Ảnh 6.

Risma kể tường tận sự việc: "Khoảng 17h ngày 22/7, chồng tôi đi ra ngoài, nhổ nước bọt vào tay và tiến lại gần mọi người, cố chạm vào họ và hét lên rằng anh ta không mắc Covid-19. Hành động đó khiến dân làng tức giận nên họ dùng thanh gỗ và tre để khống chế vì sợ lây nhiễm nhưng họ không thành công và chồng tôi đã trốn được vào rừng".

Ngày hôm sau, khi Salamat trở về, người dân khống chế anh ta bằng những thanh gỗ và tre, sau đó đưa anh ta đến bệnh viện ở Silaen. Tuy nhiên, anh ta lại trốn khỏi bệnh viện vào ban đêm. Đến ngày 24/7, dân làng lại tiếp tục phải khống chế và đưa Salamat vào bệnh viện.

Nguồn: Suara

Chia sẻ
Đọc thêm