Đàn khỉ ở Vũng Tàu tiếp tục đại náo khu dân cư, trèo vào nhà "chôm chỉa" đồ ăn rồi tụ vạ đánh chén ngay trên vỉa hè, đuổi không đi

Đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng dịch, ngoài đường phố Vũng Tàu bây giờ khỉ còn đông hơn người...

Như thông tin đã đưa, kể từ 0h ngày 14/7, TP Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong bối cảnh tình hình dịch có diễn biến phức tạp, người dân tại đây đã thực hiện khá nghiêm túc theo những yêu cầu của chỉ thị. Trên các tuyến đường trung tâm thành phố, hầu như không có bóng người qua lại.

Thế nhưng những ngày qua, cả một đàn khỉ vốn vẫn trú ngụ tại những dãy núi, vùng ven biển lại đã xuất hiện rải rác trên những cung đường, con phố Vũng Tàu.

Ngày 18/7, theo những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội có thể thấy, đàn khỉ lần này "kéo quân" về nhiều hơn hẳn những ngày trước, có khoảng 20 con. 

Cả đàn khỉ lại tiếp tục đại náo, kéo "quân" sâu vào khu dân cư ở Vũng Tàu, đuổi không đi - Ảnh 1.

Đàn khỉ tràn xuống đường tại Vũng Tàu

Cả đàn khỉ lại tiếp tục đại náo, kéo "quân" sâu vào khu dân cư ở Vũng Tàu, đuổi không đi - Ảnh 2.

Đàn khỉ đu dây điện, tràn vào nhà dân ở Vũng Tàu

Không chỉ đi lại giữa những con đường lớn, đàn khỉ này còn đại náo khu dân cư TP Vũng Tàu. Những con khỉ leo lên tường rào, đu dây điện và nhảy vào nhà dân tìm kiếm thức ăn, sau đó chúng ngồi luôn ở vỉa hè "đánh chén".

Cả đàn khỉ lại tiếp tục đại náo, kéo "quân" sâu vào khu dân cư ở Vũng Tàu, đuổi không đi - Ảnh 3.

Đàn khỉ ở vỉa hè, ăn đủ thứ hoa quả như "chợ cóc thu nhỏ"

Trước đó, cho biết trên VNE về lý do khỉ tràn xuống thành phố, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cho biết, đàn khỉ ở núi Lớn gần chùa Tam Bảo, trên đường Vi Ba, với nhiều loài, khoảng vài trăm con. Nhiều năm nay, chúng được người dân lên núi tập thể dục, khách hành hương và người đi lễ chùa cho ăn.

Cả đàn khỉ lại tiếp tục đại náo, kéo "quân" sâu vào khu dân cư ở Vũng Tàu, đuổi không đi - Ảnh 4.

Cả đàn khỉ lại tiếp tục đại náo, kéo "quân" sâu vào khu dân cư ở Vũng Tàu, đuổi không đi - Ảnh 5.

Tình trạng đàn khỉ kéo nhau về ngày 1 đông, đuổi không chịu đi khiến người dân nơi đây bất an

Cách đây vài tuần, thành phố đã hạn chế người lên núi và khi giãn cách xã hội, nguồn thức ăn bị cắt. Khỉ xuống là do bị đói.

Trao đổi với báo chí, UBND TP Vũng Tàu cho biết đã giao cơ quan chức năng cung cấp thức ăn để tránh việc chúng di chuyển, phá phách đồ đạc của người dân.

Thế nhưng, sáng 18/7, người dân đã thấy đàn khỉ xuất hiện trên phố, số lượng ngày càng đông hơn. Dù đã có những biện pháp xua đuổi, nhưng đàn khỉ vẫn không chịu đi.

Chia sẻ
Đọc thêm