Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía đồng loại "hàng fake" nằm chết và toàn cảnh câu chuyện khiến nhiều người rơi lệ

Đoạn clip ngắn được cắt ra từ chương trình "Spy In The Wild" cho thấy hành động của bầy khỉ không khác gì con người của chúng ta mỗi khi bị mất đi người thân yêu.

Vào năm 2017, đài BBC đã thực hiện chương trình "Spy In The Wild" và một thước phim nhỏ trong đó đã khiến đông đảo dân mạng rơi lệ. Theo đó, nhà sản xuất đã cài một con khỉ robot nhỏ vào giữa một bầy khỉ sống ở Rajasthan, Ấn Độ, để thăm dò hành vi của các con vật trong thế giới tự nhiên. Những gì thu được sẽ giúp cho con người hiểu thêm về tập tính cũng như sinh hoạt của động vật trước khi nhận ra chúng cũng có rất nhiều điểm chung với loài người, đặc biệt là loài khỉ, vượn, được xem là "họ hàng xa" với con người. 

Không lâu sau khi được cài vào làm "điệp viên", con khỉ robot đã bị "chết". Khi đó, camera ẩn đã ghi lại được khoảnh khắc khó tin của bầy khỉ, chúng đã vô cùng đau buồn trước khi an ủi nhau vượt qua nỗi đau mất mát một "thành viên" trong bầy, hệt như con người mỗi khi mất đi người mình yêu quý vậy.

Dưới đây là toàn bộ quá trình bầy khỉ tiếc thương cho cái chết của con khỉ robot đầy cảm xúc:

Con khỉ robot được cài vào đàn khỉ ở Ấn Độ để làm "điệp viên" ghi lại mọi nhất cử nhất động của chúng. Các con khỉ không nhận ra đó là đồ giả mà nhanh chóng kết thân với thành viên mới.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 2.

Thế rồi tai nạn xảy ra, một con khỉ đã vô tình gây ra cái chết của khỉ robot.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 3.

Con khỉ nhanh chóng đến kiểm tra tình hình của đồng loại.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 4.

Bầy khỉ cũng tụ tập lại xung quanh "con vật đã chết" kia, không khí trầm lắng bao trùm mọi thứ.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 5.

Các con vật thay nhau kiểm tra sự sống của con khỉ trong khi những con còn lại đã bắt đầu tỏ vẻ đau buồn như biết được rằng mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 6.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 7.

Bầy khỉ tuyệt vọng nhìn về phía con vật đã chết trong vô vọng, khoảnh khắc khiến người xem không kiềm được nỗi xúc động.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 8.

Các con khỉ ôm lấy nhau, đưa tay lên vai vỗ về, động viên nhau vượt qua nỗi mất mát. Dù đó chỉ là con khỉ sau này được cài vào bầy nhưng các con vật đã sớm xem nó như một thành viên trong gia đình.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 9.

Một chú khỉ con đến nhìn mặt bạn lần cuối. Nét buồn hiện rõ trên gương mặt của các con vật.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 10.

Cuối đoạn clip, các con khỉ vẫn không ngừng thay phiên nhau đến kiểm tra khỉ robot hoặc nhìn nó lần cuối. Đoạn clip ngắn chỉ vỏn vẹn hơn 2 phút cho thấy sự khăng khít và tình yêu thương bao la mà bầy khỉ dành cho con vật mà chúng tưởng như đồng loại. Hành động này không khác gì con người khi mà chúng ta phải trải qua nỗi đau mất đi những người yêu quý.

Đàn khỉ đau buồn nhìn về phía con khỉ giả đã "chết" và toàn cảnh câu chuyện của các con vật khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 11.

(Nguồn: BBC)

Chia sẻ
Đọc thêm